Danh mục bệnh

Phát hiện bệnh mào gà qua những biểu hiện nào?

Bệnh mào gà chắc hẳn không còn xa lạ gì với nhiều người, bởi từ rất lâu người đời đã truyền tai nhau về tính nguy hại khôn lường của bệnh. Vậy bệnh mào gà là gì, có thể phát hiện bệnh mào gà qua những biểu hiện nào? cùng đi tìm lời giải đáp bạn nhé.

Bệnh mào gà là gì?

Bệnh  mào gà là căn bệnh xã hội đặc trưng bởi tính dễ lây nhiễm, một khi đã mắc bệnh nguy cơ sống đời với bệnh rất cao. Sùi mào gà là căn bệnh lây nhiễm, và lây qua nhiều con đường khác nhau. Ngoài đường tình dục, qua các vết thương hở da tại các vị trí khác trên cơ thể, virus gây sùi cũng có thể xâm nhiễm và gây bệnh.

Khả năng lây nhiễm đến chóng mặt của virus gây sùi là lý do sùi mào gà được xem  là căn bệnh suốt đời, tuy nhiên, thực chất sùi mào gà có thể chữa khỏi được. Yêu cầu quan trọng là người bệnh được chữa trị đúng cách và được chỉ dẫn cách chăm sóc sức khỏe sau điều trị sùi mào gà tốt nhất. Điều này đồng nghĩa với việc: bản thân người bệnh cần có quyết tâm chữa bệnh cao nhất, phối hợp với bác sĩ để chữa bệnh theo phương pháp y khoa, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt về chế độ  phòng tránh tái phát tái nhiễm bệnh trong suốt thời gian về sau, kịp thời phát hiện và có những can thiệp để ngừa nguy cơ bệnh bùng phát trở lại.

Phát hiện bệnh mào gà qua những biểu hiện nào

Phát hiện bệnh mào gà qua những biểu hiện nào

Biểu hiện bệnh mào gà?

Vậy bệnh mào gà biểu hiện như thế nào, bằng cách nào để người bệnh có thể nắm bắt cơ hội dập tắt khả năng bùng phát các triệu chứng của bệnh.

Chia sẻ về vấn đề này, chuyên gia bệnh xã hội phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: các biểu hiện bệnh mào gà khá rõ nét, do đó người bệnh có thể dễ dàng nhận thấy những dấu hiệu bất thường của bản thân. Cụ thể, sau thời gian phơi nhiễm với mầm bệnh, virus gây sùi mào gà ủ bệnh, các biểu hiện bệnh mào gà sẽ bộc phát. Dấu hiệu cấp tính là sự xuất hiện của các mụn sùi quanh vùng kín và vị trí nhiễm virus gây sùi. Mụn sùi mọc ngày càng nhiều hơn, gia tăng về kích thước, tiến triển theo hướng tạo tua, kết gai, liên kết thành từng đám lớn. Các đám sùi không thể tự mất đi, trường hợp đám sùi quá to, có thể bị sang trấn, chảy mủ ở đầu nốt sùi, gây đau và rát.

Bệnh mào gà có chữa dứt điểm được không?

Để chấm dứt  những phiền toái do biểu hiện bệnh mào gà gây ra, người bệnh lựa chọn đến cơ sở y tế và có thể được can thiệp bằng cách: chấm thuốc, đốt sùi bằng điện hoặc laze. Tuy nhiên, kết quả cho thấy các biểu hiện của bệnh mào gà không được chấm dứt hoàn toàn, chỉ được 1 thời gian bệnh lại tái phát.

Biểu hiện của bệnh mào gà tái phát nhiều lần do chữa trị không đúng cách

Biểu hiện sùi mào gà tái phát nhiều lần do chữa trị không đúng cách

Trường hợp chị Tuyết có chia sẻ, phát hiện biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ giới, chị tìm đến 1 chỗ khám bệnh gần nhà. Tại đây bác sĩ kết luận chị mắc bệnh mào gà và chỉ định đốt sùi bằng nhiệt quang. Đây cũng là lần điều trị ám ảnh chị rất lâu về sau. Vì trong thời gian điều trị, chị bị những đau đớn quằn quai, vì đốt sùi ở vùng kín, nên sau đốt sùi, chị hề như không thể tự vệ sinh cá nhân. Sau vài ngày chị ra về, thấy các đám sùi có bớt, tuy nhiên chúng rất lâu lành và phải kiêng kỵ rất nhiều. Điều khiến chị phiền lòng hơn cả là đâu chỉ điều trị 1 lần, chỉ được 1 thời gian các biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ giới lại tái phát, và chị cũng không có lựa chọn nào khác là lại phải chấp nhận chịu đau đớn khi đốt sùi.

Không chỉ chị Tuyết, còn rất nhiều những trường hợp tương tự, bệnh sùi mào gà không thể tự khỏi, nên họ không thể không chữa. Tuy nhiên, khi chấp nhận điều trị đồng nghĩa với việc họ chấp nhận chịu cả những đau đớn. Điều đáng tiếc cho họ là, họ điều trị mà không hề hay biết, bệnh sùi mào gà có thể chữa được. Hơn hết có phương pháp chữa sùi mào  gà không đau, không để lại sẹo, chỉ cần trị 1 làn duy nhất, quá trình liền lại tổn thương nhanh chóng và không làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày. Tất cả những điều kể trên là ưu điểm nổi bật của phương pháp ALA- PDT.

Vậy nên, phát hiện biểu hiện bệnh mào gà, người bệnh nên tìm hiểu đến các cơ sở y tế hiện đang chữa trị theo phương pháp ALA- PDT. Tại Hà Nội người bệnh có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh, địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng hàng đầu. Đặc biệt với thành công trong ứng dụng phương pháp ALA- PDT , các bác sĩ đã giúp chữa khỏi bệnh sùi mào gà cho rất nhiều lượt người. Giúp người bệnh thoát khỏi hoàn toàn triệu chứng của bệnh cũng như mối lo phải chữa bệnh nhiều lần.

Trên đây là những thông tin về biểu hiện bệnh mào gà, định hướng người bệnh đến phương pháp chữa bệnh mào gà dứt điểm. Để được tư vấn thêm bạn liên hệ đến số 02438 288 288 hoặc cần được tư vấn chi tiết hơn về phương pháp chữa sùi mào gà ALA_ PDT bạn đến trực tiếp phòng khám. phòng khám đa khoa Bảo Anh làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.

Rate this post