Danh mục bệnh

Phải chữa bệnh sùi mào gà như thế nào?

“Xin chào bác sỹ, hôm qua tôi đi khám phụ khoa và nhận được một kết quả làm tôi rất sốc. Tôi đang bị bệnh sùi mào gà. Tôi được biết đây là căn bệnh xã hội lây lan qua con đường tình dục cực kỳ nguy hiểm nên tôi rất lo lắng. Trong lúc này, tôi không biết phải chữa bệnh như thế nào. Rất hi vọng bác sỹ cho tôi biết bệnh nên được chữa như thế nào? Tôi xin cám ơn” Nguyễn Hồng Như (33 tuổi, nhân viên văn phòng)

Xin chào chị Như, phòng khám đa khoa Bảo Anh đã nhận được câu hỏi của chị. Với câu hỏi về chữa bệnh sùi mào gà chữa như thế nào, chúng tôi xin trả lời chị như sau:

Bệnh sùi mào gà chữa bằng phương pháp gì?

phai-chua-benh-sui-mao-ga-nhu-the-nao-1

Phải chữa bệnh sùi mào gà như thế nào?

Bệnh sùi mào gà là bệnh gì? Đúng như chị tìm hiểu, bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội lây lan chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục. Ngày nay, bệnh càng ngày càng phổ biến và ngày càng nhiều người mắc phải căn bệnh này. Đây là căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt đối với chị em phụ nữ do đó việc điều trị bệnh là điều cần thiết.

Tuy nhiên, sùi mào gà không phải căn bệnh dễ điều trị. Nếu không lựa chọn được phương pháp hiệu quả thì bệnh không thể điều trị dứt điểm và khả năng bệnh tái phát là rất cao. Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay là phương pháp ALA-PDT, là một phương pháp mới và được nhiều quốc gia trên thế giới thực hiện trong điều trị bệnh sùi mào gà.

Khác với các phương pháp truyền thống, ALA-PDT là phương pháp điều trị sùi mào gà kết hợp giữa điều trị nội khoa và điều trị từ bên ngoài nhằm đảm bảo bệnh được điều trị dứt điểm không tái phát. Cụ thể, bệnh nhân sẽ được điều trị nội khoa bằng thuốc và thực hiện loại bỏ các tế bào viêm nhiễm bên ngoài với kỹ thuật hiện đại.

Ưu điểm của phương pháp ALA-PDT là có thực hiện điều trị hiệu quả, an toàn, không gây đau, không xâm lấn và hạn chế tái phát. Chỉ cần tiến hành điều trị một lần và cho kết quả lâu dài, giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị bệnh. Đặc biệt, phương pháp này rất phù hợp khi tiến hành điều trị sùi mào gà ở nữ giới.

Để giúp chị Như cùng nhiều bệnh nhân khác biết bệnh sùi mào gà chữa như thế nào, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh có chỉ ra các bước tiến hành điều trị bệnh như sau.

Các bước điều trị sùi mào gà

Các bước điều trị sùi mào gà

Các bước điều trị sùi mào gà

Để điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT, bệnh nhân cần trải qua các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và đọc kết quả

Trong trường hợp bệnh nhân chưa có kết quả, bác sỹ sẽ tiến hành khám và làm các xét nghiệm cần thiết để có kết quả về bệnh tình chính xác nhất. Trường hợp bệnh nhân đã thăm khám chỉ cần mang kết quả đến. Sau khi xác định tình trạng bệnh cụ thể, các bác sỹ sẽ tư vấn phương pháp, quá trình điều trị, chi phí và thời gian điều trị cụ thể cho bệnh nhân. Bước này sẽ giúp quá trình điều trị bệnh chính xác nhất đồng thời giúp bệnh nhân xác định trước tinh thần để phối hợp với bác sỹ trong quá trình điều trị bệnh.

Bước 2: Tiến hành điều trị

Đầu tiên bệnh nhân được tiến hành loại bỏ nốt sùi mào gà bằng công nghệ mới. Với công nghệ này, quá trình loại bỏ nốt sùi diễn ra nhanh chóng, an toàn, không đau đớn. Đặc biệt, với công nghệ cao có thể loại bỏ các nốt sùi tại âm đạo hoặc cổ tử cung mà không gây xâm lấn nên hoàn toàn an toàn. Không chỉ vậy, thiết bị hiện đại còn đảm bảo kích thích quá trình tái tạo, giúp vết thương mau phục hồi.

Sau đó, bệnh nhân được điều trị bằng thuốc, chủ yếu là thuốc tiêm, truyền để giúp khống chế vi rút gây bệnh, nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Qúa trình dùng thuốc có thể kéo dài vài ngày đến một tuần còn tùy thuộc và mức độ bệnh cũng như sức đề kháng của bệnh nhân.

Bước 3: kết thúc quá trình điều trị, bác sỹ căn dặn bệnh nhân những điều cần thiết trong sinh hoạt, ăn uống, tập luyện để đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất. Đồng thời dặn dò lịch tái khám.

Hi vọng qua câu trả lời trên, chị Như đã  biết sùi mào gà được điều trị thế nào. Nếu còn thắc mắc chị có thể gọi điện trực tiếp đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn cụ thể.

Rate this post