Danh mục bệnh

Phác đồ điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào?

Hỏi: Thưa bác sỹ, bác sỹ có thể tư vấn cho cháu biết bệnh sùi mào gà là gì và phác đồ điều trị như thế nào được không. Bạn trai cháu có nói anh ấy đang bị bệnh sùi mào gà và khuyên cháu cũng nên đi khám xem sao, vì rất có thể cháu cũng bị bệnh. Vậy nên, cháu đang rất lo lắng, vì không biết đây là bệnh như thế nào. Vì vậy, cháu rất mong bác sỹ có thể trả lời sớm giúp cháu, xin cảm ơn rất nhiều.(Thu Nhã, 20 tuổi, sinh viên)

Trả lời:

Chào bạn Nhã, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, sùi mào gà là bệnh gì, bác sỹ Lê Hữu Liêm chuyên khoa về bệnh xã hội sẽ trực tiếp giải đáp cho bạn nhé.

Sùi mào gà là bệnh gì?

Sùi mào gà là bệnh gì?

Sùi mào gà là bệnh gì?

Bạn Nhã thân mến, trong thư bạn có nói, bạn trai bạn đang bị bệnh sùi mào gà nên có khuyên bạn đi khám bệnh xem sao có đúng không? Nếu vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám sớm. Vì bệnh sùi mào gà là do virut Human papilloma gây nên, đây lại là bệnh lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, nên khả năng bạn bị bệnh cũng rất cao nhé.

Có thể trong thời gian này, bệnh chưa phát hiện ra biểu hiện gì nhưng bệnh vẫn có thể ủ bên trong. Bởi bệnh sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh khá dài, khoảng từ 1-8 tháng. Nên tốt hơn hết, bạn hãy đi khám càng sớm càng tốt.

Sau khi trải qua thời gian ủ bệnh đó, nếu bạn thực sự bị bệnh, bạn sẽ có các biểu hiện là:

- Ở vùng kín có xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti, mọc đơn lẻ, màu đỏ, có đường kính khoảng 1-2mm.

- Những nốt mụn này thường không gây đau hay ngứa nên bạn cần phải lưu ý nhé.

- Sau dần, những nốt mụn sẽ mọc nhiều hơn và lớn hơn. Chúng sẽ mọc lại gần nhau và tạo thành từng mảng với những kích thước khác nhau, bề mặt sần sùi, có hình dạng như mào gà hay hoa súp lơ.

- Khi những nốt sùi lớn dần, bạn sẽ cảm thấy vướng víu mỗi khi đi lại hay vận động.

Để biết chính xác, bạn có bị bệnh sùi mào gà hay không thì bây giờ bạn nên đi làm xét nghiệm. Nếu phát hiện được bệnh sớm thì việc điều trị bệnh sẽ rất đơn giản và ít tốn kém nên bạn Nhã chú ý và nên đi khám sớm nhé.

Phác đồ điều trị bệnh sùi mào gà

Phác đồ điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào

Phác đồ điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào

Bạn Nhã thân mến, trong thư bạn còn đề cập đến vấn đề bệnh mào gà chữa như thế nào và muốn được tư vấn về phác đồ điều trị bệnh đúng không? Thực ra, bệnh sùi mào gà chữa trị như thế nào là còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh. Ví dụ, bệnh sẽ được điều trị bằng nội khoa nếu bệnh có mức độ nhẹ, điều trị bệnh bằng ngoại khoa nếu bệnh có mức độ nặng.

Còn về phác đồ điều trị bệnh sùi mào gà, bạn có thể tham khảo phác đồ chữa bệnh sau đây:

- Thăm khám trực tiếp cho người bệnh để xác định tình trạng bệnh như thế nào.

- Tiến hành các xét nghiệm nếu thấy cần thiết.

- Tư vấn các phương pháp chữa bệnh cho người bệnh. Vì hiện nay có rất nhiều phương pháp có thể chữa bệnh sùi mào gà như đốt điện, dùng tia lasez, ALA-PDT…

- Hướng dẫn cho người bệnh những điều cần chú ý khi điều trị sùi mào gà như cách dùng thuốc, chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt…

- Tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ.

Với những giải đáp của chúng tôi như vậy, chắc bạn Nhã đã hiểu được bệnh sùi mào gà là gì và phác đồ điều trị bệnh như thế nào. Nếu bạn Nhã còn những thắc mắc khác về bệnh, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ của chúng tôi theo số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể và miễn phí nhé.

Rate this post