Danh mục bệnh

Nữ sinh viên mắc sùi mào gà do lây nhiễm từ bạn cùng phòng

Khi nhắc tới sùi mào gà mọi người thường hình dung ra nam, nữ đều là người quá thoáng trong chuyện chăn gối, quan hệ bữa bãi nên mới rước bệnh vào người. Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều trường hợp chưa từng có hoạt động tình dục nhưng vẫn mắc bệnh. Như trường hợp bạn gái L, 20 tuổi đang là sinh viên gần đây xuất hiện các nốt lạ ở khóe mắt giống súp lơ nở hoa đi khám mới tá hỏa ra mình mắc sùi mào gà. Vậy biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ giới thế nào, nguyên nhân do đâu?

Nữ sinh rước sùi mào gà vào người vì dùng chung khăn tắm với bạn cùng phòng

Trên thực tế có rất nhiều phụ nữ mắc sùi mào gà không phải là gái hư. Có rất nhiều câu chuyện dở khóc dở cười xung quanh lây nhiễm sùi mào gà như chồng đi chơi gái về lây bệnh xã hội cho vợ hay lây nhiễm qua dịch mủ, vết thương hở không ngờ tới. Trong đó, có câu chuyện của một bạn nữ sinh bị nhiễm sùi mào gà từ cô bạn cùng phòng là một trường hợp khá hy hữu. Đây cũng là một bài học để mọi người không được chủ động hơn trong việc  tránh các căn bệnh xã hội.

nu-sinh-vien-mac-sui-mao-ga-do-lay-nhiem-tu-ban-cung-phong

Nữ sinh viên mắc sùi mào gà do lây nhiễm từ bạn cùng phòng

L năm nay 20 tuổi, chưa có người yêu, là một cô sinh viên ngoan hiền. Bạn cùng phòng L  tên là M là nữ sinh có ngoại hình xinh xắn, biết làm đẹp và được nhiều người theo đuổi. Chính vì thế, dù mới có nhập học được vài tháng nhưng M đã có vài ba mối tình vắt vai người thì cùng tuổi, người thì hơn tới cả chục tuổi.

Mặc dù hai bạn gái có tính cách khá khác nhau. Tuy nhiên, chưa bao giờ cãi cọ. Không hiểu sao đột nhiên M nghỉ học và chuyển phòng. L gặng hỏi mãi cô cũng không nói. Khoảng gần một tháng sau M chuyển đi, L bắt đầu có những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ giới tuy nhiên do chủ quan và thiếu kiến thức về bệnh nên L không hề hay biết.

L chia sẻ: “lúc đầu những nốt sùi bắt đầu xuất hiện ở khe mắt về sau lan rộng tạo thành mảng giống hoa súp lơ, bề mặt ẩm ướt, mềm. Ban đầu, cháu tưởng do bị viêm nên đi mua thuốc bôi. Tuy nhiên, các nốt sùi mọc càng nhiều ở tay, chân.

Lúc này, vì ảnh hưởng tới việc học nên cháu tới phòng khám gần nhà tại 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Vì thấy ngày nào đi học cũng đông bệnh nhân nên đoán chữa bệnh hiệu quả.  Sau khí khám, kiểm tra bác sỹ nói cháu mắc bệnh sùi mào gà. Cháu khá bất ngờ và choáng và nói mình chưa có bạn trai, vẫn còn trong trắng làm sao mắc bệnh này được. Sau đó, bác sỹ có giải thích cặn kẽ những con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà như dùng chung khăn tắm, tiếp xúc với bệnh nhân qua dịch mủ, vết thương hở.

Sau khi điều tra lại, cháu mới biết mình bị nhiễm sùi mào gà từ cô bạn cùng phòng vì dùng chung khăn tắm. M – bạn cùng phòng ngày xưa do quan hệ với người yêu nên mới rước bệnh sùi mào gà vào người và đang đi điều trị. Và đó là lý do cô ấy đột nhiên nghỉ học và chuyển phòng.

Sùi mào gà có chữa khỏi được không?

Câu chuyện của bạn nữ sinh tên Loan khiến nhiều người phải suy nghĩ lại và chủ động phòng ngừa tích cực hơn. Mặc dù quan hệ tình dục là con đường chính dẫn tới sùi mào gà nhưng bệnh có thể lây nhiễm gián tiến qua việc dùng chung khăn tắm, quần chíp, dịch mủ.

Khi có các dấu hiệu sùi mào gà ở nữ xuất hiện ở vùng kín, ở khóe mắt hay một số bộ phận khác trên cơ thể cần có một cuộc hẹn với bác sỹ càng sớm càng tốt. Bởi phát hiện bệnh ở giai đoạn nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng điều trị thành công hay không.

Như trường hợp của bạn L nhờ tới phòng khám đa khoa Bảo Anh uy tín với bác sỹ giỏi chuyên môn, điều trị bằng phương pháp tiên tiến ALA-PDT nên sau một thời gian đã khỏi.

ALA-PDT  đây là cách chữa sùi mào gà được nhiều nước phát triển áp dụng và là phương pháp duy nhất có khả năng diệt sùi triệt để, không tái phát lại lần 2.

Bạn L và rất nhiều bệnh nhân khác mắc sùi mào gà nhờ điều trị kiên trì và bằng phương pháp ALA-PDT tại 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn nên đã có cơ hội khỏi bệnh hoàn toàn.

Mọi thắc mắc có thể liên hệ qua số điện thoại 02438 288 288 để được giải đáp kịp thời. Nếu mắc bệnh hoặc đã điều trị nhưng tái phát có thể tới phòng khám đa khoa Bảo Anh điều trị để khỏi bệnh trong thời gian ngắn.

Nữ sinh viên mắc sùi mào gà do lây nhiễm từ bạn cùng phòng
3 (60%) 1 vote