Danh mục bệnh

Nổi mụn ngứa vùng kín có thể bạn đang bị nấm

Có một số người thường thấy các triệu chứng nổi mụn và ngứa ở vùng kín, vậy khi thấy các triệu chứng như vậy chúng ta nên đi khám ngay để điều trị nhanh chóng nhé!

Triệu chứng nổi mụn ngứa ở vùng kín có thể do bệnh nấm bẹn hoặc bệnh ghẻ, mỗi bệnh có những đặc điểm triệu chứng khác nhau và phương pháp điều trị chúng cũng khác nhau.

http://suimaoga.info/wp-content/uploads/2016/06/mun-ngua-vung-kin-nam.jpg

Cảm thấy khó chịu khi bị nổi mụn ngứa vùng kín nam

Khi thấy xuất hiện các mụn ở vùng kín nam

Có nhiều bạn nam thường nghĩ rằng chỉ có phụ nữ mới bị ngứa và nổi mụn ở vùng kín nhưng thực chất thì nhiều bạn nam cũng là nạn nhân của những căn bệnh này.

Một số nguyên nhân nổi mụn ngứa ở vùng kín:

Thứ nhất là do các mụn rộp sinh dục, bệnh lậu… gây nên hiện tượng ngứa và nổi mụn vùng kín, nó sẽ có các triệu chứng như lở loét và chảy dịch

Nguyên nhân thứ hai là do: việc vệ sinh không đúng cách, nam giới hay thủ dâm quá độ dẫn đến ngứa ngày và cũng có thể do các bạn nam mắc bệnh rận ben.

Các bạn  nên chú ý điều rất quan trọng bị nổi mụn ngứa ở vùng kín là những biểu hiện của bệnh nấm, đó có thể là nấm bẹn.

Bị mọc mụn ở bìu là bị sao?

Khó chịu khi bị ngứa và mọc mụn tại vùng kín nam

Bệnh nấm bẹn thường hay xuất hiện ở những nơi rất ẩm thấp, vệ sinh không tốt, những nơi sống chung hay sống tập thể, các bạn thường dùng chung đồ dùng lẫn nhau làm cho bệnh đó càng dễ lây lan.

Nguyên nhân gây nấm là các bào tử nấm vào vị trí gây tổn thương cho  các bào tử nấm bẹn là da những vùng bìu bẹn. Nhìn bằng mắt bình thường, vùng da bị tổn thương thường rất sẫm màu, trên đó có xuất hiện các mụn nước và xếp thành hình vòng cung, kèm theo bị ngứa nhiều làm cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu.Để tránh và phòng bệnh  này chúng ta không nên dùng chúng đồ sinh hoạt, không nên mặc quần áo khi còn ẩm ướt , nên thay quần lót hàng ngày, và nên vệ sinh thật sạch sẽ vùng kín của mình.

Bị nổi mụn ngứa vùng kín sẽ trở thành những bệnh nấm và bệnh nấm cũng là những nguyên nhân gây ra vô sinh đối với rất nhiều người, chúng ta không nên chủ quan khi nhận thấy những triệu chứng ban đầu và không đi chữa trị luôn. Hãy lưu ý với căn bệnh nổi mụn và ngứa vùng kín, hãy cố gắng phòn tránh tốt nhất để có một sức khỏe tốt nhất cho bản thân mỗi người.

Chúc các bạn may mắn

Rate this post