Danh mục bệnh

Nổi mụn ngứa ở vùng kín có thể đang bị nấm

Nổi mụn ngứa ở vùng kín nữ là những căn bệnh có liên quan tới phụ khoa và cần đi khám kịp thời, nếu không sẽ có những trường hợp xấu xảy ra với ban, các bệnh liên quan đến phụ khoa thường là những nguyên nhân dẫn đến vô sinh cho nhiều chị em phụ nữ vậy nên khi thấy ngứa và nổi mụn ở vùng kín các bạn cần đi khám luôn.

Vùng kín bị ngứa rát và nổi mụn là dấu hiệu chung của các bệnh phụ khoa ở các bạn nữ như HPV, viêm âm đạo,  hay nấm âm đạo…tuy nhiên mụn ngứa ở vùng kín có thể là dấu hiệu của viêm da dị ứng ở vùng kín. Do đó cần phải đi khám ngay để được chẩn đoán đúng bệnh gì, từ đó mới có thể hỗ trợ điều trị đúng được bệnh. Dưới đây là những bệnh thường mắc phải khi ngứa vùng kín ở nữ giới:

ngua-vung-kin22222

Tìm cách trị ngứa vùng kín sớm

Vùng kín nổi mụn ngứa có thể do:

+ Vi khuẩn xâm nhập: Vùng kín của phụ nữ luôn ẩm ướt nên đó là một môi trưởng tốt cho một số các loại vi khuẩn có thể phát triển, do đó khi bị nhiễm khuẩn vùng kín dẫn tới bị nổi mụn ngứa ở vùng kín người bệnh sẽ cảm thấy ngứa rát, ra nhiều khí hư.

+ Loạn khuẩn: Vùng âm đạo của nhiều chị em phụ nữ luôn có độ kiềm khá ổn định để tiêu diệt các vi khuẩn xâm nhập nhưng nếu bị mất cân bằng  bên trong sẽ dẫn đến các loại vi khuẩn này có thể  phát triển mạnh gây ngứa cho vùng âm đạo.

+ Mụn rộp sinh dục: Nổi mụn ngứa ở vùng kín có thể do  ụn rộp sinh dục hay còn gọi sùi mào gà do virus HPV tạo nên. Ban đầu là những nốt mụn nhỏ bé li ti và chúng càng lớn dần lên rồi sau đó mọc chồng lên nhau, sần sùi, có màu đỏ hoặc hồng như mào gà. Bệnh này gây cho vùng kín bị ngứa và nổi mụn

http://suimaoga.info/wp-content/uploads/2016/06/dieu-tri-ngua-vung-kin.jpg

Ngứa vùng kín gây cảm giác khó chịu

Nổi mụn ngứa ở vùng kín cũng có thể là các biểu hiện của viêm âm đạo, nấm âm đạo,hay rận lông mu…tùy theo từng triệu chứng của ngứa, đau rát, mọc mụn…Tuy nhiên đây cũng là dấu hiệu của viêm da dị ứng.

Khi các bạn nữ bị nổi mụn ngứa ở vùng kín nữ các bạn đừng ngần ngại với bản thân mà không đi khám luôn, nếu bạn không đi khám thì việc nổi mụn ngứa ở vùng kín sẽ càng nặng hơn và sẽ gây cho bạn nhiều cảm giác khó chịu hơn, và bệnh sẽ ngày càng nặng hơn đó nhé!

Rate this post