Danh mục bệnh

Nổi mụn mủ ở vùng kín có sao không?

Nổi mụn mủ ở vùng kín có sao không luôn là thắc mắc được nhiều chị em quan tâm. Bởi biểu hiện này có rất nhiều chị em mắc phải nhưng lại không biết là vì sao. Vậy nổi mụn ở vùng kín là bị sao và có nguy hiểm hay không, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Giải mã hiện tượng nổi mụn mủ ở vùng kín

Vùng kín bị nổi mụn mủ là biểu hiện có thể gặp ở bất cứ ai và thường là những người nào có đời sống tình dục không an toàn hay vệ sinh vùng kín không đúng cách, không sạch sẽ sẽ có nguy cơ dễ bị mắc phải hơn so với những người khác.

Bị nổi mụn mủ ở vùng kín có sao không?

Bị nổi mụn mủ ở vùng kín có sao không?

Bị nổi mụn mủ ở vùng kín có sao không?

Không phải tự dưng mà lại bị mọc mụn mủ ở vùng kín, khi có biểu hiện này các chị em cần phải hết sức cảnh giác. Bởi rất có thể đó chính là một dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm nào đó cho nên chỉ có đi khám thì chúng ta mới có thể biết được chính xác đó là dấu hiệu của bệnh nào, có nguy hiểm hay không?

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bị nổi mụn ở vùng kín có thể do nhiều nguyên nhân gây và theo thực tế thì những nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng đó thường là do một trong những tác nhân sau đây:

-Bệnh sùi mào gà, biểu hiện của bệnh này là mọc mụn ở vùng kín. Ban đầu những mụn đó có kích thước rất nhỏ nhưng càng để lâu thì chúng sẽ càng lớn hơn. Bản chất của những nốt sùi mào gà này thường rất mềm nên chúng rất dễ bị chảy máu, trầy xước và cũng chính vì thế mà những nốt mụn này thường rất dễ bị viêm nhiễm, nhiễm trùng. Hơn nữa, những nốt mụn này thường không gây đau đớn gì cho nên có nhiều chị em khi phát hiện ra bệnh thì những nốt mụn đó đã trở thành những nốt mụn mủ.

- Bệnh mụn rộp sinh dục, đây cũng là nguyên nhân khiến mọc mụn có mủ ở vùng kín. Những nốt mụn này thường gây đau rát cho người bệnh. Quan sát sẽ thấy những mụn rộp sinh dục này là những mụn nước có những kích thước khác nhau và xếp lại với nhau thành từng chùm.

- Viêm âm đạo, đây là bệnh viêm nhiễm phụ khoa mà chị em nào cũng có thể mắc phải. Khi bị bệnh này, các chị em không những bị ngứa ngáy vùng kín, đau rát vùng kín mà còn bị nổi mụn mủ ở vùng kín. Những nốt mụn đó thường là màu đỏ và không gây đau rát gì.

Vậy nên, khi có biểu hiện nổi mụn mủ ở vùng kín, các chị em cần phải đi khám, để từ đó còn biết được cụ thể nguyên nhân gây mọc mụn là gì. Khi đã xác định được nguyên nhân gây mọc mụn là gì thì mới có thể biết được nên điều trị bệnh bằng cách nào là tốt nhất, vì thế các chị em phải đi khám sớm khi phát hiện ra biểu hiện mọc mụn ở vùng kín nhé.

Cách vệ sinh khi vùng kín bị nổi mụn mủ

Vệ sinh vùng kín khi bị nổi mụn mủ như thế nào

Vệ sinh vùng kín khi bị nổi mụn mủ như thế nào

Khi vùng kín bị nổi mụn mủ, các chị em phải vệ sinh một cách cẩn thận, vì nếu vệ sinh không đúng cách sẽ có thể làm cho tình trạng bệnh trở nên phức tạp hơn. Và theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn thì khi vùng kín bị nổi mụn mủ như vậy, các chị em nên:

-Vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng, không thụt rửa quá sâu vào bên trong vùng kín.

- Phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

- Không nên dùng các dung dịch vệ sinh phụ nữ.

- Có thể dùng nước muối ấm loãng để rửa vùng kín.

- Phải mặc quần thoáng mát, rộng rãi, nên lựa chọn những quần lót có chất liệu bằng cotton.

- Khi bị nổi mụn không nên quan hệ tình dục.

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về biểu hiện nổi mụn mủ ở vùng kín. Nếu chị em nào còn có những thắc mắc về hiện tượng này thì hãy nhanh chóng liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được giải đáp cụ thể hơn từ các bác sĩ chuyên khoa nhé.

 

Nổi mụn mủ ở vùng kín có sao không?
5 (100%) 1 vote