Danh mục bệnh

Nổi mụn đau rát ở vùng kín là bệnh gì

Khi gặp hiện tượng nổi mụn đau rát ở vùng kín tâm lý chung của chị em phụ nữ đó là nghĩ đây đều là các mụn viêm nhiễm thông thường xuất phát từ việc vệ sinh cá nhân không sạch sẽ. Tuy nhiên trên thực tế vùng kín mọc mụn đau không đơn thuần chỉ là viêm nhiễm do vệ sinh không sạch sẽ, thậm chí có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh xã hội lây qua đường tình dục không an toàn.

Nổi mụn đau rát ở vùng kín là biểu hiện bệnh gì

Không được chủ quan với hiện tượng nổi mụn ở vùng kín

Chị Hương Ly (28 tuổi, Xã Đàn – Hà Nội) chia sẻ: tôi đã lập gia đình. Chồng tôi là dân công trình thường xuyên phải công tác xa nhà. Cách đây một tuần chồng tôi có về và có sinh hoạt vợ chồng. Tuy nhiên, không hiểu sao vài ngày nay tôi thấy nổi mụn đau rát ở vùng kín. Mặc dù tôi đã thường xuyên vệ sinh bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ nhưng không thấy khỏi mà ngược lại có dấu hiệu nặng hơn. Giờ tôi hoang mang quá”.

noi-mun-dau-rat-o-vung-kin-la-benh-gi-1

Nổi mụn đau rát ở vùng kín là bệnh gì

Còn bạn Dương Huyền (24 tuổi, quê ở Bắc Giang) có thắc mắc: không hiểu sao gần đây em gặp hiện tượng vùng kín mọc mụn đau. Tình trạng này chưa bao giờ xảy ra và em cũng chưa từng có hoạt động tình dục với ai.

Rất nhiều chị em như chị Ly hay bạn Huyền khi gặp hiện tượng mọc mụn đau ở vùng kín đều chủ quan và nghĩ là những nguyên nhân thông thường. Vì thế, vô tình khiến viêm nhiễm nặng hơn và để bệnh tiến triển phức tạp gây khó khăn cho việc điều trị về sau.

Mọc mụn ở vùng kín do bệnh gì gây ra

Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: nổi mụn đau ở vùng kín có thể tiềm ẩn nhiều bệnh lý như viêm nhiễm phụ khoa hay bệnh xã hội vì thế chị em không nên chủ quan. Cụ thể:

- Viêm nhiễm phụ khoa trong đó điển hình là viêm âm đạo: khi đó nữ giới thấy ngứa ngáy vùng kín, khí hư ra nhiều. Nếu chuyển biến sang giai đoạn nặng có thể thấy mọc vài nốt mụn đỏ li ti bất thường gây đau ngứa rát.

noi-mun-dau-rat-o-vung-kin-la-benh-gi-2

Nổi mụn đau rát ở vùng kín là bệnh gì

- Mụn rộp sinh dục: mụn rộp sinh dục do virus HSV gây ra và có thời gian ủ bệnh khá ngắn trung bình chỉ khoảng 2 tới 7 ngày. Đặc điểm của mụn herpes sinh dục đó là: là các mụn nước và thường mọc ở vị trí âm đạo, âm hộ, môi trên, môi dưới. Các mụn nước gây ngứa đau rát và vỡ loét chảy dịch. Tuy nhiên khoảng 1 tới 2 tuần lại nhanh chóng lành và đóng vảy trở lại. Đây là lý do khiến cho nhiều người lầm tưởng đã khỏi nhưng thực chất bệnh xã hội này lại tiến triển phức tạp và có thể quay trở lại bất cứ lúc nào.

- Sùi mào gà: sùi mào gà do virus HPV gây ra. Bình thường chúng không gây đau ngứa gì nhưng nếu không can thiệp điều trị sớm sẽ dễ dẫn tới các bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục. Từ đó, người bệnh sẽ cảm thấy đau ngứa khó chịu.

Trên đây là một số tư vấn về nổi mụn đau rát ở vùng kín là bệnh gì. Nếu mọi người còn thắc mắc gì hay muốn đặt lịch thăm khám trước có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để  được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Rate this post