Danh mục bệnh

Nỗi ám ảnh mang tên sùi mào gà

Khi bị sùi mào gà, trên bộ phận sinh dục hoặc một số bộ phận khác sẽ hình thành nên các nốt sùi mào gà đặc trưng. Ban đầu chúng chỉ là những nốt nhỏ và thưa thớt, sau đó chúng phát triển dày đặc và lớn hơn, đôi khi hình thành nên những mảng sùi lớn khiến bộ phận sinh dục có phần bị biến dạng.

Những nốt sùi này trở thành nỗi ám ảnh cho nhiều bệnh nhân. Đó chính là trường hợp của bạn Hoàng Thanh Thảo. Cùng nghe tâm sự của bạn để biết căn bệnh này nguy hiểm như thế nào. Mời lắng ghe những nhận định của bác sỹ về trường hợp này để lấy đó làm bài học cho mình.

Nỗi ám ảnh mang tên sùi mào gà

Nỗi ám ảnh mang tên sùi mào gà

Bị ám ảnh bởi căn bệnh sùi mào gà

Bạn thảo chia sẻ: “Từ khi xuất hiện những biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ giới ở miệng, mình thực sự sợ hãi. Các nốt sùi trông gớm ghiếc, cứ đốt lại mọc lên khiến mình thực sự bị ám ảnh.

Mình bị lây sùi mào gà từ bạn trai cũ. Sau khi chia tay bạn trai hai tháng, mình bắt đầu thấy xuất hiện những nốt mụn sùi mào gà đầu tiên ở bên trong má. Ban đầu chỉ có hai nốt mụn thịt nhỏ, bề mặt mềm nhưng sần sùi. Lúc ấy mình nghĩ chắc do mình hay ăn đồ cay nóng nên bị nhiệt  và sưng. Điều mình lấy làm lạ là các mụn này không đau hay ngứa.

Sau đó, biểu hiện này ngày càng nặng nề hơn, nốt mụn lớn khiến mình cảm thấy vướng víu, đặc biệt khi ăn. Lên mạng tham khảo, mình mới biết đó là những mụn sùi mào gà, đó có thể đó là hậu quả của nhiều lần quan hệ bằng miệng của mình.

Lúc ấy, mình thực sự sợ hãi. Tìm hiểu và được biết bệnh có thể điều trị bằng phương pháp đốt nốt sùi, lúc ấy mình đã đi đốt ở một phòng khám tư nhân.

Sau lần đốt đầy đau đớn ấy, những tưởng bệnh như thế là đã được điều trị dứt điểm. Nhưng khoảng 2 tháng sau, các nốt sùi mời lại mọc lên. Lần này chúng tạo thành một mảng nằm ngay phần lợi trước cửa miệng nhìn rất gớm ghiếc. Và mình lại tiến hành đốt lần nữa. Đốt nốt sùi lần này không kém phần đau đớn và mình thực sự thấy ảm ánh vì những mụn sùi và những lần đốt sùi như thế. Mình rất sợ cảm giác các nốt sùi mọc lại tiếp theo. Mong đừng bạn gái nào bị như mình.”

Nỗi ám ảnh mang tên sùi mào gà

Nỗi ám ảnh mang tên sùi mào gà

Nhận định của bác sỹ về trường hợp bị ám ảnh vì sùi mào gà

Với trường hợp bị sùi mào gà của bạn Thanh Thảo, các bác sỹ có nhận định như sau: Thanh Thảo là trường hợp bị sùi mào gà ở miệng do quan hệ tình dục bằng miệng. Rất nhiều người cho rằng, sử dụng bao sao su, quan hệ bằng miệng hay hậu môn thì khả năng mắc sùi mào gà không xảy ra. Đấy là một quan niệm sai khoa học.

Sùi mào gà là căn bệnh do vi rút HPV gây lên, vi rút này xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh chủ yếu qua lớp niêm mạc, do đó, quan hệ có sử dụng bao cao su, quan hệ bằng miệng, hậu môn, thậm chí tiếp xúc thân mật như hôn… vẫn có thể lây bệnh sùi mào gà.

Còn việc bạn Thanh Thảo bị ám ảnh bởi những nốt sùi mào gà ở miệng liên tục tái phát và cảm giác đau đớn khi đốt sùi mào gà là do bạn chưa lựa chọn được phương pháp và cơ sở điều trị sùi mào gà hiệu quả.

Nếu Thanh Thảo chỉ đốt nốt sùi đơn thuần thì bệnh dễ dàng tái phát. Để điều trị sùi mào gà hiệu quả cao cần thực hiện điều trị bằng phương pháp ALA-PDT. Với phương pháp này, bệnh được điều trị từ trong ra ngoài với cả phương pháp nội khoa và ngoại khoa.

Bệnh nhân được điều trị đốt nốt sùi với các biện pháp hạn chế xâm lấn, các biện pháp này đảm bảo loại bỏ các nốt sùi một cách hoàn toàn và hạn chế sự đau đớn. Bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái trong quá trình điều trị. Đồng thời bệnh nhân còn được điều trị với một phác đồ điều trị bằng các loại thuốc đặc dụng giúp khống chế lượng vi rút trong cơ thể.

Với phương pháp ALA-PDT, bệnh có thể thực hiện điều trị dứt điểm. Nếu sau khi điều trị, bệnh nhân giữ một sức khỏe tốt là theo đúng dặn dò của bác sỹ thì có thể hạn chế được tình trạng tái phát. Phương pháp này đang được áp dụng trong điều trị sùi mào gà ở phòng khám đa khoa Bảo Anh. Nếu Thanh Thảo lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh để điều trị sùi mào gà ngay từ đầu, có lẽ bạn đã không phải chịu nỗi ám ánh như thế này.

Hi vọng với chia sẻ của Thanh Thảo cùng những phân tích của bác sỹ, mọi người đã lựa chọn được phương pháp điều trị bệnh hiệu quả tại cơ sở uy tín. Muốn điều trị sùi mào gà tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để đặt lịch thăm khám và điều trị.

Rate this post