Danh mục bệnh

Những triệu chứng biểu hiện sùi mào gà ở lưỡi

Sùi mào gà ở lưỡi có thể lây qua những con đường không ngờ tới vì thế nhiều người mắc bệnh dễ lầm tưởng sang các bệnh lý thông thường, bị động trong việc thăm khám. Bởi vậy việc biết được các biểu hiện sùi mào gà ở lưỡi sẽ giúp cho mọi người tầm soát phát hiện kịp thời nếu chẳng may bị lây nhiễm từ người khác.

Các triệu chứng biểu hiện sùi mào gà ở lưỡi thường gặp

Sùi mào gà ở lưỡi do virus HPV gây ra thông qua các con đường như: oral sex, tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở qua việc hôn, dùng chung bàn chải đánh răng với người bệnh cũng có thể trở thành nguyên nhân dẫn tới căn bệnh xã hội này.

Sau khi bị lây nhiễm từ người bệnh các triệu chứng biểu hiện sùi mào gà ở lưỡi sẽ xuất hiện trong khoang miệng, môi và ở lưỡi. Người bệnh rất khó để phát hiện sớm vì các biểu hiện này khá kín đáo và thời gian ủ bệnh kéo dài từ một tới chín tháng. Tuy nhiên, nếu chú ý có thể phát hiện bằng các biểu hiện bất thường dưới đây:

- Người bệnh sẽ thấy khó nuốt, đặc biệt triệu chứng đau này sẽ nặng hơn khi ăn nuốt nước bọt. Tuy nhiên, đa phần người bệnh đều lầm tưởng sang các bệnh lý viêm họng thông thường.

- Cổ họng rát có thể xuất hiện các mảng màu trắng hoặc đỏ.

- Ở các vị trí lưỡi, hai bên má, môi, gần cổ họng xuất hiện các u nhú màu hồng, có cuống, hình dạng hơi nhô lên bề mặt như cái gai. Khi dùng tay sờ thấy mềm, không đau, ẩm ướt, ấn chảy mủ.

- Hình dạng: nếu chú ý quan sát thì thấy các u nhú sùi mào gà giống bông hoa mào gà, súp lơ. Nó có thể mọc đơn lẻ hoặc tạo thành từng mảng lớn.

nhung-trieu-chung-bieu-hien-sui-mao-ga-o-luoi

Những triệu chứng biểu hiện sùi mào gà ở lưỡi

Không được chủ quan với  triệu chứng biểu hiện sùi mào gà ở lưỡi

Khi có các dấu hiệu biểu hiện của sùi mào gà ở lưỡi xuất hiện kể trên nguy cơ mắc bệnh rất cao. Vì thế, việc chủ động thăm khám rất cần thiết. Nếu ở tại Hà Nội và các tỉnh lân cận mọi người có thể lựa chọn một trong những địa chỉ uy tín đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Khi tới đây mọi người sẽ được kiểm tra lâm sàng, tiến hành xét nghiệm HPV để chẩn đoán bệnh. Nếu dương tính với virus HPV tùy vào từng mức độ nặng nhẹ của mỗi người sẽ có chỉ định thích hợp. Hiện tại phòng khám đa khoa Bảo Anh đang áp dụng phương pháp tiên tiến nhất điều trị sùi mào gà hiện nay đó là ALA – PDT vì thế đạt được hiệu quả chữa bệnh cao, khống chế virus HPV tái phát nhiều lần lại.

Các bác sỹ phòng khám Bảo Anh cho biết thêm việc điều trị sùi mào gà không thể ngày một, ngày hai khỏi được vì thế cần sự kiên trì của chính người bệnh. Và trên thực tế hiện nay chưa có cách chữa nào đảm bảo điều trị khỏi hoàn toàn dứt điểm mà ngay cả cách chữa tiên tiến chỉ có khả năng loại bỏ các nốt sùi trên bề mặt, ngăn chặn phát triển lan rộng. Trong trường hợp người bệnh được điều trị hiệu quả tại các cơ sở y tế uy tín và tuân thủ theo các chỉ dẫn từ bác sĩ trong, sau điều trị nhiều năm sẽ không tái phát lại.

nhung-trieu-chung-bieu-hien-sui-mao-ga-o-luoi-2

Những triệu chứng biểu hiện sùi mào gà ở lưỡi

Trên đây là một số tư vấn về biểu hiện sùi mào gà ở lưỡi hay gặp. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này có thể gọi vào số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ, chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám chữa kịp thời.

Rate this post