Danh mục bệnh

Những thắc mắc xoay quanh về bệnh sùi mào gà

Nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà là do đâu, các biểu hiện bệnh như thế nào, điều trị bệnh ra sao….là những câu hỏi mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận được từ người bệnh thông qua đường dây nóng  02438 288 288 hay qua hòm thư tư vấn bacsikhuongtrung@gmail.com. Vậy, câu trả lời cho những câu hỏi đó là như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây các bạn nhé.

Bệnh sùi mào gà là bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ, nhất là với những người đang trong độ tuổi từ 19-35, bởi đây là độ tuổi có đời sống quan hệ tình dục phong phú hay nhu cầu tình dục cao.

Bị bệnh sùi mào gà là do đâu?

Bạn Minh Tâm, ở Thái Bình, 24 tuổi chia sẻ: khi tôi đi khám và bác sỹ kết luận là bị sùi mào gà mà lúc đó tôi không thể hiểu vì sao mình lại bị bệnh. Bởi với vấn đề tình dục, tôi là người rất quan trọng trong vấn đề này nên không có chuyện tôi lăng nhăng hay quan hệ ngoài luồng. Vậy nên, trong đầu tôi luôn băn khoăn với câu hỏi như vậy mà không biết trả lời thế nào. Đi hỏi người khác thì tôi không dám. Vì tôi biết đây là bệnh xã hội lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục. Nên nếu tôi nói tôi bị bệnh, có thể mọi người sẽ nghĩ không tốt về tôi.

Khi đó, về nhà, tôi đã gọi đến đường dây nóng  02438 288 288, của phòng khám đa khoa Bảo Anh thì được các bác sỹ tư vấn như sau:

Thực ra, bệnh sùi mào gà không chỉ lây lan qua đường tình dục, tình dục chỉ là nguyên nhân chính gây nên bệnh và ngoài tình dục, bệnh vẫn có thể lây truyền qua những con đường khác. Cụ thể là việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh như quần áo, khăn tắm, bàn chải đánh răng cũng sẽ có nguy cơ bị bệnh. Bởi trong những vật dụng này rất có thể chứa các mầm bệnh.

nhung-thac-mac-xoay-quanh-ve-benh-sui-mao-ga-1

Bị bệnh sùi mào gà là do đâu?

Hoặc bệnh có thể lây truyền qua đường máu hay sử dụng chung bơm kim tiêm. Vì bệnh có thời gian ủ bệnh khá dài từ 1-8 tháng, mà trong thời gian này, bệnh sẽ không có biểu hiện cụ thể nên nhiều người sẽ không biết mình bị bệnh. Do đó, vẫn đi truyền máu cho người khác, khi đó cũng sẽ truyền luôn bệnh cho người đó.

Ngoài ra, bệnh còn có thể lây truyền qua những vết thương hở trên cơ thể mà người đó lại thường xuyên có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh. Bởi các virut sẽ thông qua những vết thương đó để xâm nhập vào cơ thể.

Bên cạnh đó, với phụ nữ có thai mà bị bệnh, bệnh còn có khả năng từ mẹ lây truyền sang cho con, thông qua đường sinh sản trực tiếp.

Nghe các bác sỹ tư vấn như vậy, tôi đã biết vì sao mình bị bệnh. Đó chính là ngày trước, chồng tôi đã bị bệnh nhưng chắc vẫn chưa chữa dứt điểm nên chắc đã làm lây bệnh sang cho tôi.

Các dấu hiệu bệnh sùi mào gà như thế nào?

Bạn Minh Tâm chia sẻ thêm: bệnh sùi mào gà là bệnh chữa rất khó dứt điểm, nên tôi nghĩ các bạn cần phải điều trị càng sớm càng tốt, như vậy hiệu quả mới cao được. Tốt nhất là khi phát hiện ra các dấu hiệu bị bệnh thì nên đi khám ngay nhé. Và các bạn có thể thông qua những dấu hiệu sau đây để phát hiện ra bệnh, đó là:

Phát hiện bệnh xã hội sau 3 tháng chồng đi công tác

Phát hiện bệnh xã hội sau 3 tháng chồng đi công tác

Ở bộ phận sinh dục, các bạn quan sát sẽ thấy có những nốt nhỏ, màu đỏ, nhìn như mụn, sờ hơi mềm, có kích thước rất nhỏ và chúng thường mọc đơn lẻ. Nhưng các nốt mụn này sẽ không gây đau đớn hay ngứa ngáy gì các bạn nhé.

Sau đó, nếu các bạn để thêm 1-2 tuần sẽ thấy hiện tượng các nốt mụn nhỏ đó mọc nhiều hơn, chúng mọc sát lại với nhau, tạo thành từng mảng có bề mặt sần sùi, ẩm ướt, có nhiều nhánh gai, nhìn rất giống với hoa mào gà hay súp lơ. Khi đó, các bạn ấn vào ranh giới giữa các nốt mụn sẽ thấy có mủ chảy ra.

Càng để lâu, những nốt sùi càng lan rộng ra xung quanh nhất là ở vùng hậu môn và những nếp gấp mép bẹn, nên khi đó, các bạn sẽ cảm thấy vướng víu, khó chịu khi đi lại. Lúc này, bệnh đã nặng, các bạn cần phải điều  trị ngay nhé, để tránh gặp nguy hiểm.

Đó là những chia sẻ của bạn Minh Tâm về bệnh sùi mào gà, hy vọng sẽ có ích cho mọi người. Nếu bạn nào muốn được tư vấn trực tiếp, hãy gọi đến 02438 288 288, hay đến 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp cụ thể hơn.

 

Rate this post