Danh mục bệnh

Những nguyên nhân lây nhiễm sùi mào gà không ngờ tới

Rất nhiều người chưa từng có hoạt động tình dục nhưng vẫn có thể bị lây nhiễm sùi mào gà. Dưới đây là những nguyên nhân lây nhiễm sùi mào gà từ những con đường không ngờ tới. Biết được điều này sẽ giúp mọi người chủ động phòng tránh hiệu quả hơn.

Lây nhiễm gián tiếp qua việc dùng chung vật dụng cá nhân

Sùi mào lây nhiễm chủ yếu qua hoạt động tình dục không an toàn. Tuy nhiên trong một số trường hợp bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm qua con đường gián tiếp như dùng chung vật dụng cá nhân (sử dụng chung quần lót, khăn tắm, khăm mặt). Có thể bạn chưa biết, chỉ cần tiếp xúc với dịch mủ của người mắc sùi mào gà hoàn toàn có thể bị lây nhiễm.

nhung-nguyen-nhan-lay-nhiem-sui-mao-ga-khong-ngo-toi-1

Những nguyên nhân lây nhiễm sùi mào gà không ngờ tới

Quan hệ tình dục bằng đường miệng

Rất nhiều người nghĩ chỉ cần sử dụng bao cao su là có thể ngăn ngừa hoàn toàn sùi mào gà. Tuy nhiên trên thực tế sùi mào gà không chỉ lây nhiễm qua con đường tình dục không an toàn qua đường âm đạo mà còn bao gồm cả đường miệng (oral sex). Nguy cơ lây nhiễm này còn cao hơn khi quan hệ với đối tượng là gái mại dâm.

Lây từ mẹ sang con

Người mẹ mang thai mắc sùi mào gà không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân mà còn gây ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng. Cụ thể, thai nhi có nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà từ mẹ qua đường sản hay qua các cử chỉ thân mật như ôm hôn gián tiếp sau sinh.

Chủ động phòng ngừa hiệu quả sùi mào gà bằng cách nào

Như vậy không phải những người đã có hoạt động tình dục mới đối diện với nguy cơ mắc sùi mào gà mà bất cứ ai cũng có thể lây nhiễm bệnh nếu không biết cách bảo vệ mình. Dưới đây là một số biện pháp chủ động phòng tránh sùi mào gà hiệu quả mà ai cũng nên biết.

- Có đời sống tình dục lành mạnh, không quan hệ với gái mại dâm, chung thủy với bạn đời.

- Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh dài từ một tới chín tháng với các biểu hiện kín đáo nếu không có kiến thức về bệnh rất khó phát hiện sớm. Khi có các triệu chứng sùi mào gà như xuất hiện các u nhú màu hồng, có thể mọc đơn lẻ hay tạo thành từng mảng, không ngứa không đau không được chủ quan. Bởi đây đều là các triệu chứng cảnh báo nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà cần thăm khám sớm.

- Chú ý vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, đúng cách để tránh nguy cơ viêm nhiễm.

Hiện nay một trong những địa chỉ uy tín tại Hà Nội chuyên khám điều trị sùi mào gà, các bệnh xã hội, bệnh phụ khoa, nam khoa đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Việc bệnh sùi mào gà chữa như thế nào, bằng nội khoa hay ngoại khoa các bác sĩ sẽ cân nhắc dựa vào mức độ nặng nhẹ của từng người.

Thông thường ở giai đoạn nhẹ sẽ được điều trị bằng nội khoa. Giai đoạn muộn sẽ được chữa trị bằng phương pháp ALA – PDT đây là một trong những phương pháp điều tiến đang được một số cơ sở y tế, phòng khám uy tín chỉ định điều trị.

nhung-nguyen-nhan-lay-nhiem-sui-mao-ga-khong-ngo-toi-2

Những nguyên nhân lây nhiễm sùi mào gà không ngờ tới

Với những giải đáp trên đây mọi người đã biết được bệnh sùi mào gà có biểu hiện như thế nào. Nếu còn băn khoăn nào mọi người có thể gọi điện vào số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ, chuyên gia tư vấn rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám chữa kịp thời.

Rate this post