Danh mục bệnh

Những nguyên nhân gián tiếp dẫn tới bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà lây qua đường nào ngoài nguyên nhân chính – quan hệ tình dục không an toàn?. Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ nói rõ hơn các con đường gián tiếp dẫn tới căn bệnh đáng sợ này.

Các nguyên nhân gián tiếp dẫn tới sùi mào gà

Sùi mào gà do virus HPV gây ra, trên 90% bệnh nhân mắc sùi mào gà do quan hệ tình dục không an toàn. Trong một số ít trường hợp, có thể lây gián tiếp virus sùi mào gà qua việc dùng chung các vật dụng cá nhân bao gồm: khăn tắm, bàn chải đánh răng hoặc tiếp xúc với vết thương hở.

Sùi mào gà cũng có thể lây nhiễm qua các vật dụng trung gian như bồn cầu, bồn tắm. Đó là lí do sùi mào gà cần được phát hiện càng sớm càng tốt. Bởi điều này không chỉ góp phần quan trọng quyết định tới hiệu quả điều trị mà còn tránh lây nhiễm bệnh sang người khác.

nhung-nguyen-nhan-gian-tiep-dan-toi-benh-sui-mao-ga

Những nguyên nhân gián tiếp dẫn tới bệnh sùi mào gà

Cuối cùng, nếu thai phụ mắc căn bệnh này trong thời kỳ thai nghén đứa bé trong bụng rất có thể bị lây nhiễm sùi mào gà từ mẹ. Đứa trẻ có thể bị lây nhiễm qua đường sinh sản (tử cung, âm đạo) hoặc lây nhiễm giáp tiếp sau khi chào đời.

Em gái mắc sùi mào gà từ chị ruột vì dùng chung vật cá nhân

Như trường hợp của bạn gái tên H (23 tuổi, hiện đang là sinh viên của trường đại học Kinh Doanh và Công Nghệ) – một bệnh nhân bị lây nhiễm gián tiếp sùi mào gà từ chính người chị gái ruột. Em buồn bã chia sẻ: “em chưa từng có bạn trai cũng chưa từng quan hệ tình dục với ai. Tuy nhiên, em đã bị lây nhiễm sùi mào gà từ chính chị mình. Cũng bởi vì gia đình em còn khó khăn, chị ấy có quá nhiều gánh nặng trên vai. Đó là lí do tại sao chị em phải cặp bồ với nhiều người và cuối cùng lây nhiễm căn bệnh này lúc nào không hay. Hai chị em hay có thói quen dùng chung vật dụng cá nhân nên mới thành ra nông nỗi này. Giờ bố mẹ em vẫn chưa hề biết tin sốc này. Chỉ mong sao được điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh hai chị em sẽ có thể khỏi trong thời gian ngắn nhất”.

Hiện tại, các bác sĩ phòng khám Bảo Anh giỏi nhất đang trực tiếp điều trị cho hai chị em. Bởi phát hiện khá muộn vì thế phương pháp được chỉ định là can thiệp ngoại khoa –  ALA-PDT. ALA-PDT là phương pháp duy nhất có khả năng điều trị sùi mào gà thành công, triệt để loại bỏ loại virus gây ra căn bệnh này bằng nguồn ánh sáng, cảm quang và oxy, không gây tổn hại tới các mô lành xung quang. Đã rất nhiều bệnh nhân tìm được cơ hội thoát khỏi căn bệnh sùi mào gà nhờ phương pháp tiên tiến này.

Các bác sĩ phòng khám Bảo Anh cho biết trường hợp của em H đang được điều trị tích cực và có tiến triển tốt. Nếu kiên nhẫn chữa trị khả năng thành công rất cao. Các bác sĩ còn cho biết thêm: bất kể ai khi có các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà nghi ngờ cần lập tức khám tại các cơ sở y tế để được chẩn đoán, điều trị kịp thời nếu có bệnh. Bởi để lâu có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính, gây khó khăn cho việc điều trị, tốn thời gian, tiền bạc của bệnh nhân.

nhung-nguyen-nhan-gian-tiep-dan-toi-benh-sui-mao-ga

Những nguyên nhân gián tiếp dẫn tới bệnh sùi mào gà

Nếu còn lo lắng và muốn chia sẻ bất kể điều gì có thể gọi điện tới hotline 02438 288 288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc tốt hơn hết nên tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám, điều trị kịp thời tại phòng khám chất lượng số 1 Hà Nội.

Rate this post