Danh mục bệnh

Những ngộ nhận sai lầm về bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh phổ biến về đường tình dục, nhưng nhiều người lại thường có tâm lý chủ quan cũng như có những ngộ nhận sai lầm về bệnh. Chính vì vậy, số lượng người mắc bệnh ngày càng có xu hướng gia tăng, mức độ nguy hiểm bệnh có thể gây ra ngày càng nghiêm trọng hơn. Vậy đó là những ngộ nhận nào, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây các bạn nhé.

Bệnh sùi mào gà là bệnh do virut Human papilloma gây nên và là bệnh có thể gặp ở bất kỳ ai mà không phân biệt độ tuổi hay giới tính.

Ngộ nhận sai lầm về bệnh sùi mào gà

nhung-ngo-nhan-sai-lam-ve-benh-sui-mao-ga-compressed

Ngộ nhận sai lầm về bệnh sùi mào gà là bệnh chỉ phát sinh tại bộ phận sinh dục

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, sở dĩ người bệnh thường có những ngộ nhận sai lầm về bệnh sùi mào gà như vậy là do một phần biểu hiện của bệnh thường không được rõ ràng còn một phần là do sự thiếu hiểu biết về bệnh. Cụ thể:

- Mọi người thường nghĩ bệnh sùi mào gà chỉ có thể gặp ở những đối tượng có đời sống tình dục phóng thoáng hay lăng nhăng, nhưng đâu phải như vậy, nhiều trường hợp vợ chồng chung thủy nhưng vẫn bị bệnh. Đó là do, ngoài quan hệ tình dục, bệnh còn có thể lây lan qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh như quần áo hay khăn tắm…Hoặc bệnh có thể lây truyền qua những vết thương hở da khi có những tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

- Dùng bao cao su sẽ không thể bị lây bệnh, đây là một sự nhầm lẫn tai hại, vì có nhiều trường hợp khi quan hệ có sử dụng bao cao su nhưng vẫn bị lây bệnh, đó là do bao cao su không thể bao trùm được hết dương vật, nên những phạm vi khác khi có tiếp xúc cũng có thể sẽ bị “dính” bệnh. Hoặc khi sử dụng nhưng bao bị rách và người bệnh không biết và nhất là lúc quan hệ bằng miệng nguy cơ lây nhiễm là rất cao.

- Không thể bị mắc bệnh lại khi đã bị nhiễm bệnh một lần, đây là một sai lầm nghiêm trọng, những trường hợp trước đó đã bị bệnh nhưng vẫn tiếp tục quan hệ với người bị bệnh thì khả năng bị bệnh lại càng cao. Vì sức đề kháng của người này đã bị suy yếu đi nhiều.

- Bệnh không thể lây truyền từ mẹ sang con, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi bệnh vẫn có thể lây truyền từ mẹ sang con thông qua đường sinh sản trực tiếp hoặc qua các tiếp xúc quá thân mật.

- Bệnh sùi mào gà chỉ có phát sinh ở bộ phận sinh dục, nhiều người thường cứ nghĩ như vậy nên đã chủ quan và đến lúc bị bệnh ở miệng cũng không tin và không ngờ tới.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ    

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT

Chính những ngộ nhận sai lầm tai hại đó khiến cho nhiều người bị bệnh mà không biết, hoặc là chủ quan khi có dấu hiệu bị bệnh, nhất là với các chị em. Vậy nên, các bác sỹ phòng khám khuyên các chị em nên tìm hiểu về các dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ để biết được biểu hiện bệnh như thế nào cũng như cách phòng tránh bệnh ra sao. Cụ thể:

- Biểu hiện ban đầu của sùi mào gà là những u nhú nhỏ, mềm, nhìn như mụn thịt li ti, mọc đơn lẻ ở âm hộ, môi lớn và môi nhỏ, không ngứa, không đau.

- Sau một thời gian ngắn, những u nhú đó sẽ phát triển hơn, cả về số lượng và kích thước, đó là chúng sẽ mọc thành từng mảng với những kích thước khác nhau, chiều dài có thể lên tới vài cm.

- Những mảng mụn đó sẽ có bề mặt sần sùi và ẩm ướt, có nhiều cuống, nhìn như mào gà hay súp lơ, màu trắng hồng.

- Nếu để lâu, những nốt sùi sẽ lan rộng ra những bộ phận xung quanh như hậu môn hay những nếp gấp mép bẹn làm cho người bệnh thấy vướng víu, khó chịu, từ đó dễ gây ra những trầy xước, chảy máu.

Vậy nên, nếu chị em nào đang có một trong những dấu hiệu nghi ngờ bệnh sùi mào gà như trên, hãy đi khám ngay nhé, vì để lâu, việc điều trị bệnh sẽ phức tạp cũng như tốn kém hơn. Hoặc các chị em có thể gọi ngay đến số 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể hơn.

Rate this post