Danh mục bệnh

Những mẹo phòng tránh bệnh sùi mào gà

Hiện nay, tỷ lệ số lượng người bị bệnh sùi mào gà đang ngày càng gia tăng, nhất là nếu không điều trị bệnh sớm, bệnh có thể sẽ gây nguy hiểm cho người bệnh. Vì thế, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẹo để phòng tránh bệnh sùi mào gà cùng với một số thông tin cơ bản về bệnh, với hy vọng là có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về bệnh, đặc biệt là tự phòng tránh cho mình được căn bệnh nguy hiểm đó.

Sùi mào gà là bệnh do virut Human papilloma gây nên và thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng, trong thời gian đó, bệnh thường không có biểu hiện gì. Do vậy, số lượng người bị bệnh đang ngày càng nhiều hơn.

Biểu hiện đặc trưng của bệnh sùi mào gà

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà như thế nào

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà như thế nào

Trước khi tư vấn cho các bạn những mẹo phòng tránh bệnh sùi mào gà, chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể cho các bạn về các biểu hiện của bệnh, để từ đó, các bạn có thể hiểu được bệnh mào gà là gì, vì sao lại bệnh lại có tên là sùi mào gà nhé.

Theo các bác sỹ chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ, dù trong thời gian ủ bệnh, bệnh sùi mào gà thường không có biểu hiện gì nhưng vẫn sẽ có khả năng làm lây truyền bệnh sang cho những người khác. Do vậy, các bạn cần phải lưu ý, tốt nhất là các bạn nên tự tìm hiểu và nắm bắt được cho mình những biểu hiện của bệnh dưới đây, để nếu có chẳng may bị bệnh thì vẫn có thể phát hiện ra bệnh sớm. Cụ thể:

- Ở giai đoạn đầu, biểu hiện của bệnh sùi mào gà chỉ là những u nhú nhỏ, có đường kính khoảng 1-2mm. Những u nhú này thường tập trung chủ yếu ở bộ phận sinh dục và thường không gây đau đớn gì nên rất dễ bị bỏ qua.

- Những u nhú sẽ dần phát triển thành các nốt mụn lớn hơn. Lúc này, bề mặt của những nốt mụn đó thường rất sần sùi, thô ráp, ẩm ướt. Đặc biệt là chúng sẽ không còn mọc đơn lẻ như giai đoạn đầu nữa mà sẽ tập trung liên kết lại với nhau thành từng mảng với những kích thước khác nhau, với hình dạng nhìn rất giống với mào gà hay hoa súp lơ. Vì hình thù của chúng như vậy nên mới có tên gọi là bệnh sùi mào gà.

- Biểu hiện của bệnh sùi mào gà sẽ ngày càng nặng hơn nếu để lâu. Cụ thể là những nốt sùi sẽ lan rộng ra những bộ phận xung quanh, những nốt sùi dễ bị chảy máu, trầy xước khi đi lại hay vận động…nên người bệnh rất dễ bị viêm nhiễm và bội nhiễm nếu như không xử lý tốt.

- Mới đầu những nốt sùi mào gà sẽ không gây đau đớn nhưng khi chúng lớn dần  và bị trầy xước thì người bệnh sẽ thấy vướng víu và đau, thậm chí là bị sốt.

Những mẹo phòng tránh bệnh sùi mào gà

Nên khám sức khỏe định kỳ để phòng tránh bệnh sùi mào gà

Nên khám sức khỏe định kỳ để phòng tránh bệnh sùi mào gà

Để có thể phòng tránh bệnh sùi mào gà một cách tốt nhất thì các bạn cần phải lưu ý:

- Quan hệ tình dục lành mạnh, nhất là với nam giới thì không nên quan hệ với gái mại dâm vì đó là những đối tượng có tỷ lệ bị bệnh rất cao. Để yên tâm, khi quan hệ, các bạn nên sử dụng bao cao su.

- Không nên sử dụng chung đồ dùng cá nhân với những người khác, trong những vật dụng đó có thể chứa mầm bệnh hay các virut gây bệnh.

- Nếu cơ thể có những vết thương hở da thì cần phải xử lý tốt và cẩn thận, bởi những tổn thương đó chính là điều kiện thuận lợi để cho các virut gây bệnh xâm nhập vào cơ thể.

- Tập thể dục thể thao cũng là một trong những cách phòng tránh bệnh hiệu quả, bởi nó sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, từ đó sẽ ngăn chặn được sự tấn công của các virut và vi khuẩn gây bệnh.

- Có lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống hợp lý khoa học.

- Ngay khi phát hiện ra cơ thể có những dấu hiệu bất thường, nhất là ở vùng kín, các bạn cần phải đi khám ngay.

- Nên khám sức khỏe định kỳ, đây chính là một trong những mẹo phòng tránh bệnh quan trọng nhất, không riêng gì bệnh sùi mào gà mà còn có thể là nhiều bệnh khác.

Hy vọng, với những chia sẻ đó của chúng tôi, các bạn đã có thêm sự hiểu biết về bệnh sùi mào gà, cụ thể là về các biểu hiện bệnh và cách phòng tránh bệnh. Nếu bạn nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về bệnh này, các bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288, để các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn cụ thể cho nhé.

 

Rate this post