Danh mục bệnh

Những lưu ý khi chữa sùi mào gà ở nữ giới

Sùi mào gà ở nữ không chỉ gây cho chị em nhiều khó chịu mà bệnh còn là nguyên nhân gây lên nhiều bệnh phụ khoa khiến sức khỏe sinh sản của chị em bị giảm sút. Không chỉ vậy, nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, một số chủng vi rút HPV gây lên sùi mào gà ở nữ có thể gây lên ung thư cổ tử cung. Chính vì những ảnh hưởng của bệnh mà việc điều trị sùi mào gà ở nữ giới là điều vô cùng cần thiết.

Tuy nhiên, bệnh sùi mào gà được biết đến là căn bệnh xã hội khó điều trị. Các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, để điều trị sùi mào gà ở nữ hiệu qủa chị em cần thực hiện các lưu ý sau:

Những lưu ý khi chữa sùi mào gà ở nữ giới

Những lưu ý khi chữa sùi mào gà ở nữ giới

Điều trị bằng phương pháp ALA-PDT hiện đại

Lưu ý đầu tiên chị em cần thực hiện đó là nên lựa chọn cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nữ giới hiệu quả, hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp được nhắc tới đó là phương pháp ALA-PDT. Là phương pháp điều trị sùi mào gà mới được nhiều nước trên thế giới áp dụng và khẳng định là phương pháp điều trị sùi mào gà mang nhiều ưu điểm vượt trội hiện nay.

Phương pháp ALA-PDT với việc kết hợp điều trị bệnh từ trong ra ngoài với hai quá trình trong một phác đồ. Thứ nhất là áp dụng công nghệ cao vào để loại bỏ hoàn toàn các tế bào bị bệnh từ bên ngoài, khôi phục tế bào mới. Thứ hai thực hiện điều trị từ bên trong với các loại thuốc đặc dụng nhằm khống chế sự phát triển của vi rút gây bệnh và nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Với đặc điểm điểm trị bệnh như trên, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ cao vào quá trình điều trị, phương pháp ALA-PDT sẽ mang những ưu điểm vượt trội sau:

- Điều bệnh dứt điểm, đạt hiệu quả cao nhất mà các phương pháp cũ không làm được.

- Qúa trình điều trị bệnh từ bên ngoài nhanh chóng mà đảm bảo không đau, không xâm lấn, với công nghệ hiện đại có khả năng tiến sát và loại bỏ các tế bào nhiễm bệnh một cách chính xác mà không gây xâm lấn nên rất phù hợp với việc điều trị sùi mào gà ở nữ, đặc biệt có thể áp dụng với trường hợp loại bỏ sùi mào gà ở âm đạo hay cổ tử cung mà không gây ảnh hưởng.

- Hạn chế tình trạng tái phát.

- Tiết kiệm chi phí điều trị bệnh vì không phải điều trị nhiều lần.

Có thể khẳng định ALA-PDT là sự lựa chọn tốt nhất cho chị em khi muốn thoát khỏi căn bệnh khó chịu này.

Phát hiện sùi mào gà sớm và điều trị kịp thời

Biểu hiện sùi mào gà ở nữ

Biểu hiện sùi mào gà ở nữ

Một lưu ý khác cho chị em để có kết quả điều trị bệnh cao nhất đó là cần phát hiện bệnh sớm và tiến hành điều trị bệnh kịp thời. Để làm được điều đó, chị em nên tìm hiểu các triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ đó là sự xuất hiện tại vùng kín, cụ thể tại môi lớn, môi bé, âm hộ, mu âm vật… xuất hiện các nốt mụn sùi mào gà. Ban đầu những mụn này chỉ là những mụn nhỏ, có kích thước từ 1-2 mm. Những mụn này có đặc điểm là không gây đau, là mụn thịt mềm, có chân như những nhú gai. Những mụn này có xu hướng phát triển lớn hơn và hình thành các mụn sùi mào gà đặc trưng.

Mụn sùi mào gà đặc trưng là những mụn thịt mềm, bề mặt sần sùi, có hình giống hoa súp lơ hay mào gà. Mụn ngày càng phát triển cả về kích thước và số lượng. Thậm chí có thể bị tổn thương, chảy dịch hôi tanh và kèm theo tình trạng vùng kín bị viêm nhiễm nặng.

Khi phát hiện các biểu hiện này cần nhanh chóng thăm khám và tiến hành điều trị bệnh sớm. Chị em tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc hay chủ quan với bệnh. Điều trị bệnh càng sớm thì hiệu quả càng cao.

Một số lưu ý khác khi điều trị sùi mào gà ở nữ

Bên canh điều trị bệnh sớm với phương pháp tốt nhất, chị em cần chú ý những điều sau:

- Lựa chọn cơ sở chuyên khoa, uy tín để tiến hành điều trị bệnh.

- Trong quá trình điều trị nên thực hiện theo đúng chỉ dẫn của các bác sỹ chuyên khoa.

- Sau khi điều trị nên thực hiện phòng bệnh tái phát: quan hệ tình dục lành mạnh, không tiếp xúc với mầm bệnh, giữ sức khỏe tốt…

- Tái khám định kỳ để kiểm soát tình trạng bệnh.

Hi vọng với một số lưu ý trên, chị em có thể nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh sùi mào gà nguy hiểm với hiệu quả điều trị bệnh cao nhất. Khi có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn.

Rate this post