Danh mục bệnh

Những lầm tưởng về cách trị mụn ở vùng kín

Bị mụn ở vùng kín thường khiến cho các chị em thấy khó chịu và xấu hổ. Chính tâm lý e ngại đó đã khiến cho các chị em nhận phải những “hệ quả” đáng tiếc. Vì chủ quan và xấu hổ không đi khám nên các chị em đã thường tự ý tìm cách trị mụn ở vùng kín  tại nhà cho mình và lầm tưởng rằng chỉ cần như vậy là cũng có thể khỏi bệnh. Nhưng liệu có đúng như vậy hay không?

Những lầm tưởng về cách trị mụn ở vùng kín

Những sai lầm hay mắc về cách trị mụn ở vùng kín

Theo  các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, phần lớn các chị em đều có tâm lý chủ quan và lầm tưởng rằng chỉ cần sử dụng các cách trị mụn ở vùng kín tại nhà là sẽ chữa khỏi được bệnh nhưng thực tế không phải như vậy. Có nhiều chị em vì tự ý sử dụng những cách chữa bệnh đó đã khiến cho tình trạng bệnh càng trở nên nặng hơn.

Những sai lầm hay mắc về cách trị mụn ở vùng kín

Những sai lầm hay mắc về cách trị mụn ở vùng kín

Nguyên nhân gây nên tình trạng đó chính là do những cách  chữa bệnh hay những thuốc trị mụn vùng kín mà các chị em thường sử dụng là những cách chữa bệnh không đúng hay là những thuốc kém chất lượng hoặc là những thuốc không đúng bệnh. Chính vì thế, khi sử dụng những cách chữa bệnh và những thuốc chữa bệnh đó, bệnh không những không khỏi mà còn khiến cho bệnh bị nặng hơn.

Và sở dĩ các chị em thường cho rằng chỉ cần chữa bệnh ở nhà là khỏi bệnh là vì các chị  em lầm tưởng rằng những mụn ở vùng kín đó là những mụn lành tính không gây nguy hiểm gì mà không biết rằng, những mụn ở vùng kín đó có thể chính là biểu hiện của các bệnh lý nguy hiểm.

Chẳng hạn như, mụn ở vùng kín có thể chính là triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục, bệnh sùi mào gà, đó là hai bệnh thường lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục. Đây là hai bệnh không những làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hàng ngày mà còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu như không được điều trị bệnh kịp thời.

Ngoài việc thường tự ý chữa bệnh đó, sai lầm mà các chị em thường mắc phải khi tiến hành trị mụn ở vùng kín đó là:

- Không có chế độ ăn uống phù hợp, trong thời gian chữa bệnh các chị em vẫn ăn uống theo thói quen, sở thích mà không biết chính điều đó cũng là nguyên nhân khiến cho việc chữa bệnh không được hiệu quả và thành công.

- Vẫn quan hệ tình dục khi đang chữa bệnh, việc quan hệ tình dục sẽ làm giảm đi hiệu quả chữa bệnh.

- Vẫn sử dụng rượu bia hay các đồ uống có chất kích thích khác, những đồ uống đó sẽ khiến cho sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm, từ đó làm giảm đi khả năng hấp thụ của thuốc, khiến cho việc chữa bệnh không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Những lưu ý khi áp dụng những cách trị mụn ở vùng kín

Những lưu ý khi áp dụng những cách trị mụn ở vùng kín

Những lưu ý khi áp dụng những cách trị mụn ở vùng kín

Vì những sai lầm đó đã khiến cho các chị em trị bệnh mãi không khỏi, kéo theo đó là làm tốn thời gian và tiền bạc. Vậy nên, theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, để có thể trị mụn ở vùng kín một cách nhanh chóng và an toàn nhất thì các chị em cần phải:

- Chỉ sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ.

- Tuân thủ theo đúng những hướng dẫn của bác sĩ.

- Tránh quan hệ tình dục cho đến khi chữa khỏi bệnh.

- Thay đổi lại chế độ ăn uống.

- Không được sử dụng rượu bia và những đồ uống có chất kích thích khác.

- Luôn vệ sinh vùng kín sạch sẽ và khô thoáng.

Hy vọng, với những chia sẻ đó của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh các chị em đã bổ sung thêm cho mình những thông tin có ích về cách trị mụn ở vùng kín. Nếu chị em nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề chữa trị bệnh này thì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn trực tiếp và miễn phí cho nhé.

 

Những lầm tưởng về cách trị mụn ở vùng kín
5 (100%) 1 vote