Danh mục bệnh

Những lầm tưởng chết người về bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm, dễ tái phát nếu không được phát hiện sớm có thể phải chung sống suốt đời. Dưới đây là những lầm tưởng chết người của một số nam, nữ về nguyên nhân, các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà thường gặp và cách phòng ngừa. Làm rõ được các vấn đề này giúp bệnh nhân chủ động phòng tránh tích cực hơn.

Sùi mào gà chỉ lây qua đường tình dục

Khi nhắc tới cái tên sùi mào gà mọi người thường nghĩ tới những người đã có hoạt động quan hệ tình dục, đặc biệt những người có nhiều bạn tình, lăng nhăng. Nhưng trên thực tế, ngoài con đường chính quan hệ tình dục không an toàn sùi mào gà có thể lây nhiễm gián tiếp qua các con đường sau:

- Dịch mủ: có thể lây gián tiếp qua việc dùng chung vật dụng cá nhân (khăn tắm, quần lót) hoặc vật dụng chung gian như bồn cầu, chậu tắm.

- Vết thương hở: virus sùi mào gà có thể dễ dàng lây nhiễm qua vết thương hở, máu của bệnh nhân.

- Lây từ mẹ sang con: qua sinh thường, nhau thai và các con đường gián tiếp như đã kể trên.

nhung-lam-tuong-chet-nguoi-ve-benh-sui-mao-ga

Những lầm tưởng chết người về bệnh sùi mào gà

Như vậy, nam nữ ngay cả khi chưa từng quan hệ tình dục vẫn có nguy cơ mắc bệnh. Bởi vậy, tuyệt đối không được chủ quan nếu xuất hiện các nốt xù xì trông giống hoa mào gà ở các bộ phận trên cơ thể. Đồng thời biết cách chủ động phòng ngừa không nên dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác, chú ý khi đi nhà vệ sinh công cộng để tránh lây nhiễm gián tiếp sùi mào gà.

Sử dụng bao cao su khi quan hệ sẽ không mắc sùi mào gà?

Một trong những cách phòng tránh lây nhiễm sùi mào gà đó là sử dụng bao cao su khi quan hệ. Tuy nhiên, nó không thể phòng tránh được bệnh 100%. Bởi nếu oral sex với người bệnh hoàn toàn có thể mắc sùi mào gà lưỡi hoặc trong một số ít trường hợp có thể lây nhiễm gián tiếp qua các con đường như đã kể trên.

Đặc điểm của nốt sùi mào gà đau và ngứa

Hầu hết mọi người nghĩ các bệnh lý nguy hiểm thường đem lại cảm giác đau đớn, rất khó chịu cho bệnh nhân. Tuy nhiên, nó không đúng đối với bệnh sùi mào gà. Bởi các nốt sùi dù mọc nhiều hay ít, bệnh chuyển biến sang giai đoạn nặng hay nhẹ thì đều không gây ngứa, rát. Nếu chuyển qua giai đoạn mãn tính cũng chỉ gây chảy máu và vướng víu cho người bệnh.

nhung-lam-tuong-chet-nguoi-ve-benh-sui-mao-ga

Những lầm tưởng chết người về bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà không thể chữa khỏi

Bệnh sùi mào gà là bệnh gì mà không chữa khỏi?. Đó là thắc mắc của một bệnh nhân ở số điện thoại 098.7666.8XX. Sùi mào gà do virus HPV gây ra. Bởi đa phần bệnh nhân chủ quan phát hiện muộn nên gây khó khăn cho việc điều trị. Hơn nữa nếu chữa bằng phương pháp không tiên tiến, bác sĩ không giỏi dễ tái phát lần 2.

Để chữa khỏi sùi mào gà phải tìm tới các phòng khám chất lượng cao, điều trị bằng phương pháp ALA-PDT sẽ có cơ hội trị dứt điểm, thành công chỉ trong một lần. Vì thế, nam nữ mắc bệnh không nên tuyệt vọng mà cần tìm tới địa chỉ uy tín. Tại Hà Nội có phòng khám đa khoa Bảo Anh rất nhiều người đã có cơ hội chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này tại đây.

Nếu còn chưa rõ về bất cứ vấn đề gì có thể gọi điện trực tiếp tới số điện thoại 02438 288 288 để được giải đáp sớm. Hoặc có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để có cơ hội điều trị tại phòng khám chất lượng cao sớm khỏi.

 

Rate this post