Danh mục bệnh

Những hậu quả đáng sợ của bệnh sùi mào gà

Nhiều người thường không biết bệnh sùi mào gà là gì, vì vậy đến lúc bị bệnh cũng không biết, để rồi bệnh ngày càng trở nên nặng và nghiêm trọng hơn, thậm chí là đến lúc phát hiện ra bệnh, người bệnh đã gặp phải những biến chứng đáng sợ và khó lường. Vậy đó là những hậu quả gì và bệnh sùi mào gà là gì, chúng ta cùng theo dõi trong bài viết dưới đây các bạn nhé.

Bệnh sùi mào gà đang là một trong những bệnh xã hội có tốc độ lây lan nhanh, có điều đó là do mọi người không có sự hiểu biết về bệnh.

Bệnh sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà là gì?

Theo khảo sát của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, phần lớn số lượng bệnh nhân khi đến phòng khám để khám và chữa bệnh đều không biết bệnh sùi mào gà là gì. Họ chỉ thấy ở bộ phận sinh dục có những dấu hiệu lạ, cụ thể là bị mọc những nốt mụn không ngứa, không đau nên mới đi khám. Khi bác sỹ thông báo đó là biểu hiện của bệnh sùi mào gà, ai cũng đều rất bất ngờ và thắc mắc hỏi đó là bệnh gì. Có nhiều trường hợp cả hai vợ chồng đều bị bệnh nhưng không một ai phát hiện ra, đến lúc biết mình bị bệnh thì cả hai lại quay sang nghi ngờ lẫn nhau, dẫn đến quan hệ vợ chồng bị ảnh hưởng.

Như trường hợp của chị Lan Anh, ở Mỹ Đình, Hà Nội cho biết: “Tôi phát hiện ra mình bị bệnh sùi mào gà khi đi khám phụ khoa. Thực sự tôi không biết bệnh sùi mào gà là gì cho đến khi chính bản thân mình bị bệnh. Tôi cũng không nghe thấy về bệnh này bao giờ. Lúc đó, tôi chỉ thấy ở vùng kín bỗng dưng xuất hiện các nốt mụn nên mới đi khám để cho yên tâm, không ngờ đó lại là biểu hiện của bệnh sùi mào gà, một bệnh thường lây lan qua quan hệ tình dục”.

Vì sự thiếu hiểu biết đó mà bệnh sùi mào gà đang là một trong số các bệnh xã hội có số lượng người bị bệnh nhiều nhất. Có điều đó là do bệnh thường lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, chỉ cần quan hệ 1 lần không an toàn với người bệnh thì khả năng bị bệnh là rất cao.

Do vậy, các bạn nên nắm bắt được những thông tin cơ bản về bệnh, cụ thể là bệnh sùi mào gà là do virut Human papilloma gây nên và bệnh thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng. Biểu hiện đặc trưng của bệnh là  ở bộ phận sinh dục có mọc những nốt mụn với những kích thước khác nhau, có hình dạng giống với mào gà hay súp lơ.

Những hậu quả đáng sợ của bệnh sùi mào gà

Những hậu quả đáng sợ của bệnh sùi mào gà có thể là vô sinh

Những hậu quả đáng sợ của bệnh sùi mào gà có thể là vô sinh

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết thêm, ngoài quan hệ tình dục, bệnh sùi mào gà còn có thể lây lan qua nhiều con đường khác như qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh, qua các vết thương hở da, lây từ mẹ sang con….Nhưng phần lớn người bệnh lại không biết điều đó cho nên số lượng người bị bệnh ngày càng gia tăng.

Hơn nữa, do bình thường bệnh sùi mào gà sẽ không gây đau đớn gì nên người bệnh sẽ có tâm lý chủ quan khi bị bệnh, để rồi đến lúc đi khám bệnh không những đã ở tình trạng nặng mà lúc đó, người bệnh còn có nguy cơ phải đối mặt với những biến chứng như:

- Ung thư, bệnh sùi mào gà là do virut HPV gây nên, trong đó HPV có nhiều chủng loại, nếu chẳng may người nào đó do HPV tuýp 16 và 18 gây nên thì rất có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ ung thư nếu như không được điều trị sớm.

- Vô sinh, bệnh sùi mào gà có thể lan rộng ra những bộ phận của cơ thể, trong đó có tử cung, buồng trứng,….từ đó sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản, người bệnh rất có thể sẽ bị vô sinh.

- Nhiễm trùng, các nốt sùi mào gà có bản chất rất mềm nên chúng rất dễ bị trầy xước hay chảy máu khi bị va chạm, ma sát. Nếu người bệnh không giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, có thể sẽ khiến cho những nốt sùi đó bị viêm nhiễm và nhiễm trùng.

- Làm lây bệnh sang cho những người thân trong gia đình, từ đó sẽ nảy sinh cảm giác náy náy và lâu dần có thể bị stress.

Vậy nên, để có thể ngăn chặn những biến chứng trên, nếu có dấu hiệu nghi ngờ bị bệnh sùi mào gà, các bạn nên đi khám ngay. Hoặc các bạn có thể liên hệ ngay đến số điện thoại  02438 288 288 để được các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn kịp thời và hướng dẫn cụ thể cho biết cách điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào.

Những hậu quả đáng sợ của bệnh sùi mào gà
5 (100%) 1 vote