Danh mục bệnh

Những đối tượng dễ bị mắc sùi mào gà nhất

Bệnh xã hội là bệnh có tính chất nguy hiểm, có khả năng lây nhiễm cao và sùi mào gà là bệnh đáng sợ như thế, mỗi bệnh nhân khi mắc sùi mào gà nếu điều trị muộn dễ gặp những trục trặc về chức năng sinh sản, sùi mào gà còn làm tăng nguy cơ dẫn đến ung thư cơ quan sinh dục. Vậy những đối tượng nào dễ bị mắc sùi mào gà ? Bài viết sau các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Bệnh sùi mào gà có thể dễ dàng nhận biết

Sùi mào gà là tên chỉ một bệnh da liễu có tính lây nhiễm cao do virus HPV gây ra và nó được xếp vào trong nhóm 5 bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay. Y học hiện đại đang không ngừng nghiên cứu về cách chữa bệnh lý này nhưng hiện tại các phương pháp tiên tiến nhất như ALA-PDT hay việc chấm dung dịch vào những nốt sùi cũng chỉ là để diệt sùi, ngăn chặn tổn thương lan rộng chứ không thể nào tiêu diệt tận gốc virus HPV.

nhung-doi-tuong-de-bi-mac-sui-mao-ga-nhat

Những đối tượng dễ bị mắc sùi mào gà nhất

Vì thế tốt nhất là các bạn cần có những lưu ý để phòng tránh bệnh sùi mào gà ngay từ khi chưa bị nhiễm bệnh, hãy sử dụng bao cao su và chung thủy với người vợ, người chồng của mình, như thế là cách phòng bệnh tốt nhất.

Cả nam và nữ đều có thể nhiễm sùi mào gà và nếu có các dấu hiệu bệnh sùi mào gà như sau thì bạn cần phải đi khám kịp thời tại các chuyên khoa bệnh xã hội hoặc da liễu:

- Có những nốt mụn thịt nhỏ li ti màu hồng mọc rải rác quanh cơ quan sinh dục.

- Sùi mào gà thành các mảng lớn bề mặt sẩn, thô ráp và ẩm ướt.

- Có những vết loét có chứa mủ cùng hình thành trên bề mặt sùi khi bệnh ở giai đoạn nặng.

- Bệnh nhân không đau, không ngứa, không có máu chảu mà chỉ khi có những trầy xước do cọ sát mới có chút máu rỉ ra trên bề mặt sùi.

- Cảm giác cộm vướng khi đi lại và sinh hoạt tình dục.

Những đối tượng dễ bị mắc sùi mào gà nhất

Virus HPV ưa sống và phát triển trong môi trường ẩm ướt bởi thế mà niêm mạc ở miệng, cơ quan sinh dục và cả hậu môn thường là vị trí virus này tấn công và tạo nên các nốt sùi.

Bất cứ đối tượng nào cũng bị nhiễm sùi mào gà nhưng những người có hệ miễn dịch kém, hành nghề mại dâm, quan hệ ngoài luồng và những người có vợ hoặc chồng ngoại tình là những đối tượng dễ có các dấu hiệu bệnh sùi mào gà xuất hiện.

nhung-doi-tuong-de-bi-mac-sui-mao-ga-nhat.1

Những đối tượng dễ bị mắc sùi mào gà nhất

- Người có hệ miễn dịch kém

Cơ thể mệt mỏi và tinh thần luôn căng thẳng, chế độ dinh dưỡng nghèo nàn có thể làm cho hệ miễn dịch của bạn yếu kém. Hệ miễn dịch không đủ mạch để đẩy lùi virus HPV ra ngoài cơ thể và vì thế những đối tượng có hệ miễn dịch kém dễ rất dễ bị sùi mào gà.

- Những người hành nghề mại dâm

Đây là những đối tượng có rất nhiều bạn tình, nếu không sử dụng bao cao su cho mỗi lần quan hệ thì không chỉ là họ bị nhiễm sùi mào gà mà họ còn trở thành nguồn lây nhiễm sang rất nhiều người khác.

- Có quan hệ ngoài luồng

Quan hệ với người thứ ba và không có biện pháp bảo vệ rất có thể bạn sẽ bị lây nhiễm sùi mào gà từ chính người tình của mình.

- Có vợ hoặc chồng ngoại tình

Khi chồng hoặc vợ bạn đi ngoại tình và mang mầm bệnh về cho bạn, việc quan hệ tình dục sẽ lây lan sang bạn. Đường tình dục là con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà nhanh nhất và những trường hợp vô tình  bị nhiễm sùi mào gà do chồng hay vợ lây sang hiện nay không hề ít.

phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện là điểm đến tin cậy của rất nhiều bệnh nhân bị sùi mào gà, chỉ sau thời gian điều trị ngắn bệnh sùi mào gà sẽ được loại bỏ triệt để, không tái phát. Mọi thắc mắc cần tư vấn về vấn đề Những đối tượng dễ bị mắc sùi mào gà nhất hãy liên hệ về số: 02438 288 288 các bác sĩ luôn tận tình giúp đỡ bạn!

Rate this post