Danh mục bệnh

Những điều cần biết về bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bị bệnh sùi mào gà tấn công nếu không điều trị, ở giai đoạn nặng bệnh có thể phá hủy và làm tổn thương cơ quan sinh dục nam, gây biến chứng viêm nặng nề đặc biệt là bệnh có thể làm ung thư dương vật và gây vô sinh nam. Các thông tin tổng quan dưới đây về bệnh sùi mào gà ở nam giới sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về căn bệnh tình dục nguy hiểm này.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới xuất phát từ đâu?

Sùi mào gà do virus HPV gây nên, virus này bình thường có hơn 120 tuýp nhưng 2 tuýp gây bệnh chính là tuýp 16 và 18. Người ta còn gọi bệnh sùi mào gà là bệnh mụn cóc sinh dục bởi các nốt sùi như những cục thịt thừa mọc chủ yếu ở bộ phận sinh dục.

nhung-dieu-can-biet-ve-benh-sui-mao-ga-o-nam-gioi

Những điều cần biết về bệnh sùi mào gà ở nam giới

Ở nam giới virus HPV xâm nhập vào các vị trí sau: quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, thân dương vật và bìu. Tại đây nốt sùi hình thành và mau chóng lan rộng thành đám sùi lớn. Bệnh chủ yếu tìm thấy ở cơ quan sinh dục bởi chính việc tiếp xúc, cọ sát giữ các vùng niêm mạc ở bộ phận sinh dục trong sinh hoạt tình dục với người bệnh là nguyên nhân chính yếu khiến nam giới bị sùi mào gà.

Quan hệ với nhiều bạn tình, quan hệ ngoài luồng không bảo vệ nhất là với đối tượng là gái mại dâm là nguy cơ cao dẫn đến bệnh sùi mào gà ở nam giới.

Tình dục chiếm hơn 95% lý do mắc bệnh nhưng ngoài ra sùi mào gà cũng có thể lây nhiễm sang bạn nam khi sử dụng chung đồ lót, khăn tắm chứa virus HPV…Nếu có sùi mào gà ở miệng thì bệnh hoặc là lây nhiễm do quan hệ bằng miệng hoặc là do hôn người có sùi ở miệng.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới biểu hiện ban đầu là gì?

Sùi mào gà là bệnh không gây nên những khó chịu như đau rát hay chảy máu, thậm chí ở giai đoạn đầu của bệnh nam giới còn khó có thể nhận thấy những bất thường.

Những nốt mụn nhỏ li ti đơn lẻ màu đỏ bắt đầu hình thành ở quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật hoặc bìu. Bạn nam phải thật chú ý quan sát thì mới phát hiện ra chúng.

nhung-dieu-can-biet-ve-benh-sui-mao-ga-o-nam-gioi.1

Những điều cần biết về bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sau đó những nốt mụn này bắt đầu cao dần lên như những nhú gai với đường kính khoảng 1-2mm, u nhú được phát hiện bởi nó mọc như mụn thịt thừa. Do u nhú này quá nhỏ và mới chỉ mọc đơn lẻ nên trong sinh hoạt tình dục nam giới vẫn chưa gặp bất cứ rắc rối gì.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở giai đoạn nặng

Nếu bỏ qua giai đoạn đầu khi có những “mụn thịt thừa” xuất hiện hay không có những điều trị đúng đắn bệnh sùi mào gà sẽ nặng nề hơn và các ổ sùi bắt đầu lan rộng. Các u nhú màu hồng đơn lẻ mọc lên với số lượng lớn, chúng liên kết và tạo thành đám sùi cỡ vài cm.

Bề mặt đám sùi lớn nhìn sần sùi, ẩm ướt và ấn vào thì mủn, có mùi hôi. Sùi mào gà thành mảng lớn trông như mào gà hay hoa súp lơ hồng. Đến giai đoạn này nam giới vẫn không hề thấy đau đớn nhưng các vấn đề như cộm vướng trong đi lại, thay quần áo, sinh hoạt tình dục và bề mặt sùi bị cọ sát chảy máu, hiện tượng viêm nhiễm bắt đầu xảy ra.

Cách phòng tránh và điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa cho biết để có thể phòng tránh bệnh sùi mào gà ở nam giới thì bạn nam phải thực hiện quan hệ tình dục an toàn, chung thủy một vợ và lưu ý sử dụng riêng biệt các đồ dùng cá nhân.

Điều trị bệnh sùi mào gà tốt nhất hiện nay là diệt sùi bằng phương pháp ALA-PDT, đây là phương pháp mang đến hiệu quả nhanh chong và hầu như sau điều trị ít tái phát bệnh.

Trên đây là những giải đáp của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, nếu bạn còn những thắc mắc về Những điều cần biết về bệnh sùi mào gà ở nam giới và cần được tư vấn bạn hãy liên hệ theo số điện thoại: 02438 288 288 để được đăng ký khám miễn phí, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Rate this post