Danh mục bệnh

Những điều cần biết khi mắc sùi mào gà

Sống thoáng và tình dục không an toàn chính là nguyên nhân hàng đầu khiến bệnh xã hội lây nhiễm nhanh chóng, trong đó bệnh sùi mào gà là bệnh mà hiện tại rất nhiều người gặp phải. Nên phát hiện và điều trị bệnh sớm để tránh những biến chứng đáng tiếc, đó là lời khuyên từ các chuyên gia bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho bạn.

Con đường lây nhiễm sùi mào gà

Sùi mào gà không hẳn quá nguy hiểm, nếu biết cách phòng tránh thì bạn sẽ có thể không bao giờ bị mắc phải căn bệnh xã hội này.

Những điều cần biết khi mắc sùi mào gà

Những điều cần biết khi mắc sùi mào gà

Những còn đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà sau đây, cả nam và nữ cần phải biết để bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

- Đường tình dục, con đường nhanh nhất gây sùi mào gà. Các bác sĩ khuyến cáo nên chung thủy với bạn tình, dùng bao cao su khi quan hệ.

- Dùng chung đồ lót, quần áo, chăn, bồn tắm…

- Lây từ mẹ sang con.

- Qua đường máu.

- Qua đường miệng: hôn nhau hoặc quan hệ bằng miệng.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà

Khá nhiều bạn gửi thắc mắc về phòng khám đa khoa Bảo Anh rằng không biết là mắc sùi mào gà có bị ngứa không ? Đặc trưng của sùi mào gà là những u nhú với đường kính 1-2 mm, các u nhú đơn lẻ có thể kết thành mảng lớn tới vài cm.

Sùi mào gà gần giống nhưng nốt thịt thừa, sẩn và bề mặt ẩm ướt tuy nhiên không bệnh không gây ngứa rát hay chảy máu. Chỉ khi bệnh nặng, sùi thành những mảng lớn thì cơ quan sinh dục của người bệnh mới bắt đầu cảm thấy vướng víu.

Phương pháp điều trị sùi mào gà tốt nhất

Hiện nay tùy vào tình trạng và vị trí nốt sùi mà các bác sĩ sẽ có những chỉ định điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân.

Bạn không cần quá lo lắng, nếu trước đây với các phương pháp điều trị bệnh sùi truyền thống khó diệt sùi triệt để, điều trị mất thời gian, gây đau mà còn hay gặp tình trạng tái phát bệnh. Hiện nay với các loại thuốc đặc trị sùi kết hợp với phương pháp ALA- PDT tiên tiến, sùi mào gà có thể nhanh chóng được đẩy lùi hoàn toàn.

Những điều cần biết khi mắc sùi mào gà

Những điều cần biết khi mắc sùi mào gà

Phương pháp ALA- PDT tiêu diệt các virus HPV ở sâu bên trong, vừa tấn vừa khống chế để virus không lây lan. Ưu điểm của phương pháp là không gây đau đớn, diệt sùi triệt để, không tái phát, không phải nằm điều trị, có thể đi làm bình thường. Đây hiện tại là phương pháp được các chuyên gia trên thế giới đánh giá cao nhất và là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà tốt nhất.

Sùi mào gà có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung, điều trị sớm là cách bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho chính bạn! Mọi thắc mắc về bệnh sùi mào gà bạn hãy liên hệ tới số hotline: 02438 288 288 để các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn thêm cho bạn nhé!

Rate this post