Danh mục bệnh

Những dấu hiệu cho biết bị sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà hiện nay đang là một trong những nỗi lo lắng và ám ảnh với nhiều người, bởi việc điều trị bệnh rất khó dứt điểm, không những vậy, bệnh lại còn gây ra nhiều nguy hiểm cho người bệnh nếu như không được điều trị sớm. Hơn nữa, do bệnh có thời gian ủ bệnh khá dài nên nhiều người sẽ không biết mình bị bệnh, vì thế có thể làm lây truyền bệnh sang cho người khác mà không hề biết.

Vậy nên, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên các bạn nhất là các chị em nên trang bị cho mình những dấu  hiệu bệnh sùi mào gà, để có thể biết thêm phần nào về bệnh.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà

Những dấu hiệu cho biết bị sùi mào gà

Những dấu hiệu cho biết bị sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà có thể lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, vì vậy số lượng người bị bệnh ngày càng nhiều. Bởi hiện nay, đời sống tình dục của mọi người thường rất phong phú, có nhiều nam giới còn có xu hướng thích quan hệ với nhiều bạn tình, thậm chí là quan hệ với gái mại dâm. Chính vì vậy, nguy cơ bị các bệnh tình dục trong đó có sùi mào gà là rất cao.

Mặt khác, các biểu hiện sùi mào gà giai đoạn đầu thường không được rõ ràng, nhất là với các dấu hiệu bị sùi mào gà ở nữ rất dễ gây hiểu nhầm với những bệnh viêm nhiễm khác nên thường không phát hiện ra được mình bị bệnh nên thường chỉ đến khi bệnh ở mức độ nặng mới phát hiện ra được.

Lúc đầu, biểu hiện bệnh sùi mào gà chỉ là những nốt mụn nhỏ li ti, có màu đỏ, đường kính khoảng 1-2mm, mọc đơn lẻ ở bộ phận sinh dục, cụ thể là ở nam giới sẽ tập trung xuất hiện ở dương vật, bao quy đầu, còn với nữ sẽ tập trung nhiều ở âm đạo hay môi lớn, môi nhỏ.

Do các nốt mụn này không gây ngứa hay đau đớn gì nên nhiều người sẽ bỏ qua sự xuất hiện của nó, khiến cho chúng ngày càng phát triển hơn, mọc cũng nhiều hơn. Càng để lâu, kích thước của chúng càng lớn hơn, kích thước có thể như hạt đậu và bề mặt của chúng thường rất sần sùi, ẩm ướt, nhìn rất giống với mào gà và súp lơ. Khi đó, những nốt mụn này còn có thể lây lan sang các bộ phận xung quanh như ở hậu môn, bẹn, đùi,…làm cho người bệnh cảm thấy vướng víu khó chịu khi đi lại hay vận động.

Cách điều trị bệnh sùi mào gà an toàn

nhung-dau-hieu-cho-biet-bi-sui-mao-ga-1-compressed

Cách điều trị bệnh sùi mào gà an toàn

Khi có những dấu hiệu bệnh sùi mào gà như trên, người bệnh nên đi khám ngay, vì nếu để lâu, những nốt sùi mào gà có thể lan sâu vào bên trong cổ tử cung hay âm đạo, hậu môn…phát  triển thành khối lớn, tiết ra dịch hôi thối, gây nguy hiểm cho người bệnh. Và một trong những cách chữa bệnh có nhanh nhất và tốt nhất hiện nay đó là phương pháp ALA-PDT. Phương pháp này khác với các phương pháp truyền thống ở những đặc điểm sau:

- Thời gian trị bệnh nhanh chóng, chỉ khoảng 15-20 là xong.

- Không gây đau đớn cho người bệnh, vì với sự tác động của các ánh sáng huỳnh quang nó có thể xác định chính xác vị trí từng nốt sùi mào không làm ảnh hưởng sang các bộ phận khác.

- Điều trị bệnh dứt điểm, vì ALA-PDT còn có khả năng giúp cho cơ thể tăng cường sức đề kháng tốt hơn trước, nên nó sẽ ngăn chặn được khả năng tái phát của các virut.

- Thời gian phục hồi vết thương nhanh, sau điều trị người bệnh chỉ cần nằm lại nghỉ ngơi 1-2 tiếng là có thể ra về làm việc như bình thường.

Đó là những chia sẻ của các bác sỹ  phòng khám đa khoa Bảo Anh về các biểu hiện và cách điều trị bệnh sùi mào gà, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu bạn nào đang có những dấu hiệu nghi ngờ bị bệnh thì nên đi khám sớm nhé, hoặc các bạn có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn kịp thời.

Rate this post