Danh mục bệnh

Những dấu hiệu ban đầu của sùi mào gà

Không riêng gì bệnh sùi mào gà, cho dù là bất kỳ bệnh nào thì việc phát hiện được bệnh sớm cũng sẽ có lợi rất nhiều. Bởi nếu phát hiện được các biểu hiện của bệnh ngay từ ban đầu thì không những có thể ngăn chặn được sự phát triển của bệnh mà còn có thể giúp cho việc điều trị bệnh được thuận lợi hơn. Vậy nên, việc nắm bắt được các biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà là rất quan trọng.

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho biết việc phát hiện ra những biểu hiện ban đầu của sùi mào gà, các bạn có thể vừa điều trị bệnh sớm vừa có thể ngăn ngừa khả năng làm lây bệnh sang cho người khác.

Dấu hiệu ban đầu của sùi mào gà

ba-bau-bi-lay-nhiem-sui-mao-ga-do-thoi-trang-hoa-cua-chong

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết thì nhiều người thường không biết hoặc bỏ qua các biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà nên đến khi phát hiện ra bệnh đã ở tình trạng nặng. Và sở dĩ có điều đó là do:

Biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà chỉ là những nốt u nhú nhỏ, có đường kính từ 1-2mm, không ngứa, không đau, mọc đơn lẻ ở bộ phận sinh dục. Vì vậy, nhiều người thường không bận tâm đến những u nhú nhỏ đó, vì mọi người thường cho rằng đó là những nốt mụn lành tính có thể tự biến mất sau vài ngày.

Nhưng thực tế lại không phải như vậy, chỉ sau một thời gian ngắn( khoảng vài tuần), các u nhú đó sẽ mọc ngày càng nhiều hơn và kích thước cũng lớn hơn. Chúng có thể liên kết lại với nhau tạo thành từng mảng với những kích thước khác nhau, chiều dài có thể lên tới vài cm. Những mảng mụn này thường có bề mặt rất sần sùi và ẩm ướt,  nhất là nếu quan sát kỹ sẽ thấy hình dạng của chúng giống với mào gà hay hoa súp lơ. Và mọi người thường chỉ chú ý và phát hiện ra bệnh với biểu hiện này của bệnh, nên đây được coi là một trong những dấu hiệu đặc trưng nhất của bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới.

Bị sùi mào gà  không nên ăn gì?

Bị sùi mào gà  không nên ăn gì?

Bị sùi mào gà không nên ăn gì?

Ngoài vấn đề chia sẻ về các dấu hiệu ban đầu của bệnh sùi mào gà, các bác sỹ phòng khám đa khoa Khương Trùng còn tư vấn cho các bạn về vấn đề bị sùi mào gà không nên ăn gì, với hy vọng có thể giúp cho các bạn khống chế được bệnh, hoặc có thể làm giảm đi phần nào các triệu chứng bệnh, cụ thể là:

- Không nên các loại hải sản, vì những thực phẩm đó có chứa rất  nhiều chất có thể làm cho virut gây bệnh phát triển nhanh và mạnh hơn, thậm chí chúng còn là điều kiện thuận lợi để các virut gây bệnh tái phát trở lại.

- Không nên ăn các loại rau gia vị như hành, gừng….

- Không nên ăn những thức ăn có tính cay nóng vì chúng có thể làm cho hệ miễn dịch của cơ thể bị suy yếu đi.

- Không nên ăn các đồ ăn nhanh, vì những thức ăn đó có chứa rất nhiều chất béo, khiến cho các nốt sùi có thể phát triển nhanh hơn và mức độ tổn thương cũng lan rộng ra hơn.

Bên cạnh đó, những người bị bệnh sùi mào gà cũng cần phải chú ý đến đời sống sinh hoạt của mình, nhất là trong đời sống tình dục, vì đây chính là yếu tố có thể làm cho bệnh trở nên nặng và nghiêm trọng hơn. Tốt nhất là trong thời gian bị bệnh, người bệnh không nên quan hệ tình dục, để tránh làm cho bệnh nặng hơn và nhất là tránh làm lây truyền bệnh sang cho bạn tình của mình.

Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các dấu hiệu ban đầu của bênh sùi mào gà cùng với những lưu ý về ăn uống khi bị bệnh. Nếu bạn nào muốn được tư vấn cụ thể về vấn đề này, có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để các chuyên gia bệnh xã hội tư vấn trực tiếp và miễn phí cho nhé.

 

Rate this post