Danh mục bệnh

Những biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà

Nắm được những biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà rất quan trọng. Đó sẽ là cơ sở để bệnh nhận phát hiện được bệnh sớm trước khi bệnh phát triển nặng nề. Từ đó tạo điều trị cho quá trình điều trị bệnh diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn.

Nên tìm hiểu những biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà để phát hiện bệnh sớm

Nên tìm hiểu những biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà để phát hiện bệnh sớm

Vậy những biểu hiện ban đầu của bệnh như thế nào?

Những biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà hình thành do sự xâm nhập của vi rút HPV, một loại vi rút lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục. Sau khi qua thời kỳ ủ bệnh khoảng 2 đến 9 tháng, bệnh nhân có những biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà như sau:

Đó là những nốt đỏ, nhỏ, mọc thành từng đám. Các mụn này có đặc điểm là có chân, như những nhú gai, không đau hay ngứa. Chúng xuất hiện chủ yếu ở bộ phận sinh dục. Ở nam giới xuất hiện trên thân dương vật, bao quy đầu, vùng bìu…, ở nữ giới tập trung ở môi lớn, môi bé, mu…

Nếu là sùi mào gà ở miệng, biểu hiện ban đầu xuất hiện ở khoang miệng. Nếu là sùi mào gà ở hậu môn, thì những dấu hiệu này xuất hiện ở hậu môn.

Khi những biểu hiện này không được phát hiện và điều trị, chúng nhanh chóng phát triển, tập hợp và hình thành nên các mụn sùi mào gà đặc trưng. Là những mụn sần sùi, mềm và có hình như những chiếc hoa mào gà hay những chiếc súp lơ siêu nhỏ. Bệnh càng phát triển, các bệnh này càng lớn hơn với mật độ dày đặc hơn.

Những biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà

Những biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà

Làm thế nào để phát hiện những biểu hiện biểu hiện ban đầu?

Vì những biểu hiện ban đầu này chỉ là những mụn đỏ, nhỏ, không đau, ngứa nên bệnh nhân rất khó nhận ra và thường bị nhầm lẫn với các căn bệnh khác. Do đó, rất nhiều bệnh nhân để bệnh phát triển lên giai đoạn nặng nề hơn.

Để phát hiện sớm các biểu hiện này, mọi người cần thực hiện những chú ý sau:

- Nắm vững được những biểu hiện của bệnh sùi mào gà. Đặc biệt nên tham khảo những hình ảnh của bệnh.

- Thường xuyên quan sát cơ thể, đặc biệt là bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn. Khi có những nốt mụn bất thường, cần chú ý theo dõi trong một vài ngày và so sánh chúng với các biểu hiện của bệnh sùi mào gà.

- Sau khi có quan hệ không lành mạnh, tiếp xúc với mầm bệnh hoặc nghi ngờ bạn tình của mình bị sùi mào gà, cần theo dõi cơ thể để sớm phát hiện những triệu chứng.

- Khi nghi ngờ mình mắc bệnh, cần thăm khám và làm xét nghiệm với vi rút HPV sớm.

Ý nghĩa của việc phát hiện các biểu hiện của sùi mào gà sớm

Việc phát hiện các biểu hiện của sùi mào gà sớm có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe của bệnh nhân.

Thứ nhất, giúp bệnh nhân phát hiện bệnh sớm, hạn chế bệnh phát triển nặng nề hơn từ đó giúp quá trình điều trị bệnh diễn ra đơn giản, đồng thời nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Thứ hai, giúp bệnh nhân có ý thức phòng bệnh lây lan sang bạn tình và người thân.

Hi vọng với biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà như trên, mọi người có thể sớm phát hiện được bệnh. Khi có những biểu hiện này, mời gọi đến số 02438 288 288 để các bác sỹ tư vấn và đặt lịch thăm khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Rate this post