Danh mục bệnh

Nhận biết hiện tượng sùi mào gà ở nữ giới như thế nào?

Chắc hẳn không biết bạn sẽ thắc mắc hoặc không biết cách nhận biết hiện tượng sùi mào gà ở nữ giới như thế nào. Vì theo khảo sát của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, phần lớn các chị em thường chỉ phát hiện ra bệnh khi tình trạng bệnh đã nặng. Chính vì thế, để giúp cho các chị em có thể nhận biết ra bệnh trong thời gian sớm nhất, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ cho các chị em cách nhận biết về hiện tượng bệnh, cụ thể là về các biểu hiện của bệnh.

Nếu các chị em nắm bắt được cho mình những biểu hiện của bệnh thì có thể sẽ tự phát hiện ra được hiện tượng sùi mào gà ở nữ giới nếu chẳng may mắc phải.

Cách nhận biết hiện tượng sùi mào gà ở nữ giới

Sùi mào gà ở nữ tập trung chủ yếu ở âm hộ

Sùi mào gà ở nữ tập trung chủ yếu ở âm hộ

Bệnh sùi mào gà có nguy cơ sẽ phát triển thành ung thư hoặc có thể sẽ làm cho người bệnh bị vô sinh nếu như không được điều trị sớm. Vì vậy, việc hiểu về bệnh và phát hiện ra bệnh trong thời gian sớm là rất quan trọng và cần thiết.

Nhưng nhiều chị em lại không có nhiều kiến thức về bệnh nên đến lúc bị bệnh cũng không hề hay biết, chỉ đến lúc bệnh nặng mới có thể phát hiện ra bệnh. Do vậy, để tránh tình trạng đó xảy ra, cũng như để tránh những nguy cơ mà bệnh có thể gây ra, các chị em nên tìm hiểu về bệnh, nhất là phải nắm bắt được những biểu hiện của bệnh sùi mào gà sau đây:

- Thời gian đầu, biểu hiện của sùi mào gà là những u nhú nhỏ, có đường kính từ 1-2mm, màu đỏ, tập trung nhiều ở ở âm hộ hoặc môi lớn, môi nhỏ.

- Những  u nhú thường không gây đau đớn hay ngứa ngáy gì nên sẽ dễ bị nhầm lẫn với những nốt mụn lành  tính khác.

- Trong thời gian ngắn, những u nhú sẽ phát triển thành những nốt mụn có kích thước lớn hơn và mọc với số lượng nhiều hơn. Chúng thường mọc sát lại với nhau tạo thành từng mảng mụn, có chiều dài có thể lên tới vài cm.

- Bề mặt các nốt mụn thường rất sần sùi, nhìn hình dạng của chúng sẽ thấy giống với mào gà hoặc hoa súp lơ, có màu trắng hồng.

- Nếu ấn vào ranh giới giữa các nốt mụn sẽ thấy có mủ chảy ra.

- Khi những nốt sùi lớn dần thì người bệnh sẽ cảm thấy vướng víu, khó chịu mỗi khi đi lại hay hoạt động.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Với những biểu hiện bệnh như trên, nếu chị em nào phát hiện mình đang có những triệu chứng giống như vậy thì nên đi khám ngay, vì rất có thể đó chính là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà. Nếu càng để lâu, những nốt sùi mào gà sẽ lây lan rộng ra xung quanh, lúc đó việc điều trị bệnh sẽ rất tốn kém và phức tạp.

Tình dục không an toàn là nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

Tình dục không an toàn là nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

Ngoài việc nắm bắt về các biểu hiện của bệnh, các chị em cũng cần phải nắm bắt được các nguyên nhân gây bệnh, để từ đó còn có thể biết cách ngăn ngừa phòng bệnh cho mình, cụ thể là:

- Quan hệ tình dục, đây là nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới là chủ yếu, phần lớn người bệnh đều xuất phát từ nguyên nhân này, vì chỉ cần quan hệ 1 lần không an toàn với người bệnh thì cũng có khả năng bị bệnh.

- Sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người  bệnh cũng có nguy cơ bị mắc bệnh, với những người có hệ miễn dịch kém thì càng có nguy cơ cao hơn so với những người khác.

- Các vết thương hở da trên cơ thể cũng có thể là điều kiện thuận lợi để các vi rut xâm nhập vào cơ thể, vì thế nếu cơ thể có những tổn thương đó thì các chị em nên tránh tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

- Nhiều người bị bệnh nhưng lại không biết, vì bệnh sùi mào gà thường có  thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng, trong thời gian này bệnh lại không có biểu hiện gì. Do vậy, nhiều người vẫn đi truyền máu, từ đó người nhận máu cũng có thể bị nhiễm bệnh sùi mào gà mà không hề hay biết.

Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về cách nhận biết hiện tượng sùi mào gà ở nữ giới, nếu chị em nào muốn tìm hiểu cụ thể hơn về bệnh, hãy liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 02438 288 288 hoặc 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội nhé. Các chuyên gia bệnh xã hội sẽ giải đáp cho các bạn bất cứ lúc nào.

Rate this post