Danh mục bệnh

Nguyên nhân vùng kín nổi mụn nhọt

Mụn nhọt ở vùng kín không chỉ khiến cho các chị em thấy lo lắng, phiền muộn, khó chịu mà nổi mụn nhọt ở vùng kín còn có thể là nguyên nhân khiến cho các chị em gặp phải những biến chứng khó lường. Vậy nên, với hiện tượng nổi mụn này, các chị em không được chủ quan.

Nguyên nhân gây nổi mụn nhọt ở vùng kín

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ, hiện tượng nổi mụn nhọt ở vùng kín có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, vì thế để biết chính xác nguyên nhân gây bệnh là gì thì các chị em nên đi khám, để từ đó các bác sĩ sẽ khám và tư vấn trực tiếp nên làm gì với biểu hiện nổi mụn nhọt ở vùng kín đó.

Những nguyên nhân khiến nổi mụn nhọt ở vùng kín

Vùng kín nổi mụn nhọt không chỉ gây ra những cảm giác vướng víu, khó chịu mà nó còn có thể làm cho các chị em bị đau đớn, viêm nhiễm. Vì vậy, khi có biểu hiện vùng kín bị nổi mụn, các chị em thường rất  “nóng lòng” muốn biết vì sao mình bị bệnh và nên làm thế nào để điều trị bệnh.

Nguyên nhân vùng kín nổi mụn nhọt là gì

Nguyên nhân vùng kín nổi mụn nhọt là gì

Như chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh thì rất khó có thể biết được chính xác biểu hiện bị mụn nhọt ở vùng kín là gì, là triệu chứng của bệnh nào nếu như chưa thăm khám cho người bệnh. Bởi có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra biểu hiện nổi mụn đó cho nên chì có thăm khám và kiểm tra trực tiếp thì mới biết được cụ thể nguyên nhân gây bệnh là do đâu.

Theo nghiên cứu của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, những nguyên nhân khiến mọc mụn nhọt ở vùng kín có thể là nguyên nhân nguy hiểm nhưng cũng có thể là nguyên nhân lành tính. Cụ thể, một trong những nguyên nhân gây bệnh đó có thể là:

- Bị viêm nang lông, nguyên nhân gây nên hiện tượng viêm nang lông này thường là do các chị em mặc quần quá bó chật khiến cho vùng kín không được khô thoáng, từ đó khiến cho các lỗ chân lông bị bí, tạo thành hiện tượng viêm, dẫn đến nổi mụn nhọt và đau rát.

- Bị sùi mào gà, đây là một trong những bệnh lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, bệnh là do virut HPV gây ra. Biểu hiện của bệnh này là nổi mụn ở vùng kín, những mụn đó ban đầu thường có kích thước nhỏ nhưng càng về sau sẽ có kích thước lớn hơn và mọc nhiều hơn. Biểu hiện đặc trưng để nhận biết bệnh là quan sát sẽ thấy hình dạng của những nốt mụn giống với mào gà và hoa súp lơ.

- Mụn rộp sinh dục, cũng là một trong những bệnh lây lan nhanh qua quan hệ tình dục. Biểu hiện của bệnh này là mọc mụn nước ở vùng kín, những mụn nước đó thường mọc lại thành từng chùm và thường tự vỡ, kèm theo biểu hiện mọc mụn, những người bị bệnh này còn có kèm theo biểu hiện bị đau rát, sốt, mệt mỏi…

- Bị viêm âm đạo, đây có thể là nguyên nhân khiến mọc mụn ở vùng kín, những mụn của bệnh này thường là những mụn đỏ, có kích thước nhỏ và không gây đau đớn gì.

Vậy nên, chị em cần phải đi khám thì mới biết được chính xác vùng kín nổi mụn là do nguyên nhân nào, có nguy hiểm hay không và nên khắc phục bằng cách nào. Tốt nhất là các chị em nên đi khám càng sớm càng tốt, vì càng để lâu  những nốt mụn sẽ mọc ngày càng nhiều hơn, từ đó sẽ khiến cho việc điều trị bệnh trở nên khó khăn và tốn kém hơn.

Phải làm gì khi nổi mụn nhọt ở vùng kín?

Khi vùng kín nổi mụn nhọt, các chị em cần phải cảnh giác và để yên tâm thì cần phải đi khám ngay khi phát hiện ra biểu hiện bệnh. Bởi chỉ có như vậy, các chị em mới có thể được điều trị bệnh kịp thời và tránh được cho mình những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Phải làm gì khi vùng kín nổi mụn  nhọt?

Phải làm gì khi vùng kín nổi mụn nhọt?

Theo như chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, trong thời gian vùng kín nổi mụn nhọt, các chị em nên chú ý đến những điều sau đây thì hơn:

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

- Không được mặc quần áo quá chật.

- Tránh ăn những đồ ăn cay nóng.

- Tránh uống rượu bia và các đồ uống có chất kích thích.

- Không nên quan hệ tình dục.

- Tránh sử dụng chung quần áo với những người khác.

- Không được tự ý bôi thuốc lên những nốt mụn.

Đó là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về những nguyên nhân có thể khiến vùng kín nổi mụn nhọt và những điều nên làm khi bị nổi mụn nhọt ở vùng kín. Nếu các chị em còn có những băn khoăn khác về hiện tượng nổi mụn này thì hãy nhanh chóng liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn cho nhé.

Nguyên nhân vùng kín nổi mụn nhọt
5 (100%) 1 vote