Danh mục bệnh

Nguyên nhân và cách điều trị mụn trắng ở bao quy đầu

Rất nhiều nam giới gặp hiện tượng mọc mụn trắng ở bao quy đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được hết các nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả.

Nguyên nhân và cách điều trị mọc mụn trắng ở bao quy đầu

Viêm, nấm bao quy đầu

Mọc mụn trắng ở bao quy đầu có thể do bị bệnh viêm, nấm bao quy đầu gây ra. Khi nam giới không chú ý vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ hoặc có đời sống tình dục không lành mạnh, mắc các bệnh dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại nấm, vi khuẩn gây bệnh.

Điều trị: đây là căn bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục mặc dù không khó chữa khỏi nhưng nếu để tình trạng này kéo dài sẽ khiến viêm nhiễm nặng hơn, ngứa ngáy khó chịu ở cậu nhỏ, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng số lượng tinh trùng. Với bệnh lý này hiện nay được điều trị chủ yếu bằng phương pháp nội khoa sử dụng thuốc bôi, thuốc kháng sinh. Bệnh nhân cần sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, kiêng hoạt động tình dục để có cơ hội khỏi sớm.

Mụn rộp sinh dục

Xuất hiện mụn trắng ở bao quy đầu nếu kèm theo ngứa rát, các nốt mụn có đặc điểm giống mụn nước. Các nốt mụn này ngày càng phát triển, mọc càng nhiều ở bộ phận sinh dục và có xu hướng vỡ loét, chảy dịch. Bên cạnh đó, các mụn nước này còn có đặc điểm khác so với các bệnh lý khác đó là sau khi chảy dịch vỡ loét có thể tự lành mà không cần điều trị. Một thời gian sau các mụn nước này sẽ bắt đầu xuất hiện trở lại với tình trạng nặng hơn.

Phương pháp điều trị: mụn rộp sinh dục thường bằng nội khoa. Tuy nhiên, nếu bệnh tái phát nhiều lần cần áp dụng phương pháp tiên tiến hơn mới khống chế nguy cơ tái phát trở lại của virus HSV.

Sùi mào gà

Khi thấy xuất hiện các mụn bất thường ở quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu còn có thể cảnh báo nguy cơ mắc sùi mào gà. Các mụn sùi mào gà có đặc điểm có màu trắng hơi hồng, hơi nhú lên bề mặt, có kích thước từ 1 tới vài mm, mềm không đau, ấn có thể chảy mủ.

Điều trị: việc điều trị mụn do virus sùi mào gà gây nên sẽ phức tạp hơn. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà như đốt điện, đốt lazer, ALA-PDT. Trong đó, phương pháp ALA – PDT được đánh giá cao vì có nhiều ưu điểm vượt trội, khống chế hiệu quả nguy cơ virus HPV tái phát trở lại.

Nguyên nhân và cách điều trị mụn trắng ở bao quy đầu

Nguyên nhân và cách điều trị mụn trắng ở bao quy đầu

Địa chỉ uy tín chữa trị mụn trắng ở bao quy đầu

Khi nam giới thấy xuất hiện mụn trắng ở bao quy đầu tốt nhất cần tới cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám xác định nguyên nhân và có hướng điều trị kịp thời. Hiện tại một trong những địa chỉ uy tín chữa trị các bệnh xã hội, nam khoa mọi người có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Tùy vào nguyên nhân, tình trạng bệnh lý nào gây ra các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp.

Tại đây có cơ sở vật chất hiện đại, bác sĩ giỏi chuyên môn vì thế với các bệnh viêm, nấm sẽ dễ dàng được điều trị khỏi. Còn đối với các bệnh xã hội dễ tái phát như sùi mào gà, herpes sinh dục đang áp dụng các phương pháp điều trị tiên tiến vào chữa bệnh. Bởi thế, đạt được hiệu quả cao, giảm nguy cơ tái phát bệnh trở lại. Nhiều người nếu tuân thủ chỉ dẫn từ bác sĩ, chú ý tới chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và một số vấn đề khác nhiều năm sau điều trị không tái phát trở lại.

nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-mun-trang-o-bao-quy-dau-2

Nguyên nhân và cách điều trị mụn trắng ở bao quy đầu

Trên đây là một số tư vấn về mọc mụn trắng ở bao quy đầu. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được các bác sĩ, chuyên gia giải đáp rõ. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám chữa kịp thời.

Rate this post