Danh mục bệnh

Nguyên nhân mọc mụn ở vùng kín do đâu và có nguy hiểm không

Gần như bất cứ ai cũng đã từng ít nhất một lần gặp phải hiện tượng mọc mụn ở vùng kín. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ nguyên nhân mọc mụn ở vùng kín do đâu vì thế chủ quan trong việc thăm khám. Có thể bạn chưa biết mọc mụn ở vùng kín nhiều trường hợp có thể cảnh báo một số bệnh xã hội nguy hiểm lây qua đường tình dục không an toàn.

Nguyên nhân mọc mụn ở vùng kín?

Mụn do viêm nhiễm thông thường gây ra

Nguyên nhân mọc mụn ở vùng kín nhiều trường hợp có thể do viêm nhiễm thông thường. Trong đó có thể liên quan tới một số bệnh lý như: với nữ giới có thể cảnh báo nguy cơ mắc một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Với nam giới có thể do bị viêm nấm bao quy đầu.

nguyen-nhan-moc-mun-o-vung-kin-do-dau-va-co-nguy-hiem-khong-1

Nguyên nhân mọc mụn ở vùng kín do đâu và có nguy hiểm không

Với các bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục thông thường mặc dù không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu không can thiệp sớm sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm sang các cơ quan lân cận khác. Vì thế, mọi người nên chủ động có cuộc hẹn sớm với bác sĩ để được thăm khám và có phác đồ điều trị hiệu quả sớm khỏi bệnh.

Mụn thịt do sùi mào gà gây ra

Bạn đừng bao giờ chủ quan nếu thấy vùng kín xuất hiện các mụn thịt màu hồng, không ngứa không đau, mền, ấn ra mủ, có hình thù giống hoa mào gà. Bởi đây đều là dấu hiệu đặc trưng của bệnh sùi mào gà.

Trong trường hợp nguyên nhân nổi mụn ở vùng kín do sùi mào gà việc điều trị rất phức tạp. Bởi đây là bệnh khó chữa dễ tái phát lại. Vì thế để đạt được hiệu quả cao và tránh biến chứng xảy ra việc thăm khám càng sớm càng tốt.

Mụn nước do mụn rộp sinh dục gây ra

Khi mọi người thấy vùng kín xuất hiện các mụn nước gây đau ngứa rát và mọc thành từng chùm giống như chùm nho thì rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Đây là bệnh xã hội do virus HSV gây ra và lây chủ yếu qua con đường hoạt động tình dục không an toàn.

nguyen-nhan-moc-mun-o-vung-kin-do-dau-va-co-nguy-hiem-khong-2

Nguyên nhân mọc mụn ở vùng kín do đâu và có nguy hiểm không

Cũng giống như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục cần được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt. Bởi càng để lâu bệnh sẽ tiến triển phức tạp và dễ dẫn tới nhiều bệnh lý khác. Với nam giới có thể dẫn tới viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh. Còn đối với nữ giới dễ dẫn tới viêm nhiễm vùng kín và tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh lý khác.

Mọc mụn ở vùng kín có nguy hiểm không

Mọc mụn ở vùng kín có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào từng nguyên nhân. Tuy nhiên, nhìn chung khi gặp phải hiện tượng này sẽ gây ảnh hưởng tới:

- Gây ra những khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày.

- Dễ dẫn tới các bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

- Gây ra ảnh hưởng nhất định tới khả năng sinh sản.

- Ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Đặc biệt nếu do bệnh xã hội gây ra việc không can thiệp điều trị sớm sẽ có thể trở thành yếu tố tăng nguy cơ ung thư không ngờ.

Trên đây là một số giải đáp về mọc mụn ở vùng kín do đâu. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Nguyên nhân mọc mụn ở vùng kín do đâu và có nguy hiểm không
5 (100%) 1 vote