Danh mục bệnh

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở miệng do đâu

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở miệng do đâu và cơ chế lây bệnh như thế nào? Về vấn đề này các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giải đáp rõ trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở miệng

Nguyên nhân sùi mào gà ở miệng do virus HPV gây ra. Trong đó bệnh có thể lây qua con đường gián tiếp hoặc hoạt động tình dục bằng đường miệng. Cụ thể:

Một là, con đường gián tiếp: do dùng dung đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm hay bất cứ vật dụng cá nhân nào có chứa dịch mủ từ người bệnh.

Hai là, quan hệ qua đường miệng: sùi mào gà không chỉ dễ dàng lây qua con đường chính là hoạt động tình dục không an toàn qua đường âm đạo mà nguyên nhân gây sùi mào gà ở miệng còn có thể lây nhiễm qua đường miệng, hôn môi.

Sùi mào gà ở miệng có thời gian ủ bệnh từ một tới chín tháng. Sau khi bị lây nhiễm người bệnh sẽ có các dấu hiệu đặc trưng dưới đây. Và nếu có một trong các biểu hiện này tốt nhất nên có một cuộc hẹn sớm với bác sĩ chuyên khoa để tránh những hậu quả khôn lường về sau.

- Xuất hiện các u nhú ở môi, miệng, lưỡi không đau nhưng có thể chảy máu nếu có sự va chạm cọ sát lẫn nhau.

- Các nốt sùi mào gà có màu hồng, hơi nhú lên bề mặt gây khó khăn cho việc ăn uống.

- Người bệnh cảm thấy đau họng, khó nuốt giống như bị viêm họng.

- Các u nhú sùi mào gà có thể mọc đơn lẻ hoặc tạo thành từng mảng lớn, ấn thấy chảy mủ.

nguyen-nhan-sui-mao-ga-o-mieng-do-dau-1

Nguyên nhân sùi mào gà ở miệng do đâu

Phòng ngừa nguyên nhân gây sùi mào gà ở miệng

- Có đời sống tình dục lành mạnh, không quan hệ bừa bãi.

- Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác.

- Vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ để tránh viêm nhiễm đồng thời cũng giảm nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà.

- Trang bị những kiến thức cơ bản về bệnh để phòng ngừa đạt hiệu quả hơn.

- Sùi mào gà thường dễ nhầm lẫn sang viêm họng thông thường vì thế mọi người không nên chủ quan thay vào đó cần chủ động tới các cơ sở y tế uy tín để biết chính xác có mắc sùi mào gà hay không để có hướng can thiệp điều trị kịp thời.

nguyen-nhan-sui-mao-ga-o-mieng-do-dau-2

Nguyên nhân sùi mào gà ở miệng do đâu

Trên đây là một số giải đáp về nguyên nhân gây sùi mào gà ở miệng do đâu. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị hiệu quả.

 

Rate this post