Danh mục bệnh

Nguyên nhân gây mọc mụn ngứa ở vùng kín

“Muốn điều trị triệt để bệnh mọc mụn ngứa ở vùng kín thì cần phải biết được chính xác nguyên nhân gây mọc mụn là gì. Vậy nên, khi có biểu hiện mọc mụn ở vùng kín, các chị em cần phải đi khám ngay.” Đó là lời chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về hiện tượng mọc mụn ở vùng kín.

Những nguyên nhân khiến vùng kín mọc mụn ngứa

Vậy các nguyên nhân gây mọc nốt ngứa ở vùng kín là gì, chúng ta cùng tìm hiểu các chị em nhé. Hy vọng, sau khi tìm hiểu xong bài viết này,những chị em nào đang bị mọc mụn ngứa ở vùng kín sẽ đưa ra được cho mình hướng giải quyết tốt nhất.

Những nguyên nhân gây mọc mụn ngứa ở vùng kín

Tại sao bị mọc mụn ngứa ở vùng kín

Tại sao bị mọc mụn ngứa ở vùng kín

Mọc mụn ngứa ở vùng kín là tình trạng chung mà nhiều chị em mắc phải. Phần lớn khi mắc phải tình trạng này, các chị em thường thẩy rất xấu hổ, e ngại  nên không dám đi khám. Thậm chí có những chị em còn bị stress nặng với tình trạng mọc mụn này.

Bởi vì khi có hiện tượng vùng kín ngứa và mọc mụn, có nhiều chị em bị chồng nghi ngờ là đi ngoại tình bên ngoài nên mới bị bệnh như vậy. Vì bị chồng nghi ngờ, “chì triết” lại kèm theo bị mụn ngứa nên các chị em lúc nào cũng cảm thấy mỏi mệt và căng thẳng. Chính vì vậy mà chị em nào cũng rất muốn biết được nguyên nhân gây ra hiện tượng mọc mụn ngứa là gì.

Chia sẻ về hiện tượng mọc mụn ở vùng kín này, các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã chia sẻ như sau: Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến cho các chị em bị mọc mụn ngứa ở vùng kín và một trong những nguyên nhân các chị em dễ bị mắc phải nhất đó là:

-Bị viêm âm đạo, bệnh viêm âm đạo này không những khiến cho các chị em bị ngứa ở vùng kín mà còn bị nổi mụn ở vùng kín. Những mụn đó thường là màu đỏ, nhìn giống như nốt sẩn đỏ và chúng thường mọc rải rác ở khắp vùng kín.

- Bị mụn rộp sinh dục, đây là bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục. Biểu hiện của các nốt mụn rộp thường có đặc điểm là giống mụn nước, thường mọc lại với nhau thành từng chùm với các kích thước khác nhau, tại những vị trí mọc mụn sẽ thấy bị rát và ngứa, những nốt mụn sẽ tự vỡ.

- Bị sùi mào gà, khi bị mọc mụn sùi mào gà không phải chị em nào cũng thấy bị ngứa, có chị em sẽ thấy ngứa  nhưng sẽ có những chị em không thấy ngứa. Biểu hiện của bệnh này là bị mọc nốt mụn sùi tập trung chủ yếu ở môi lớn, môi nhỏ và âm hộ, nốt mụn thường có bề mặt sần sùi và sẽ mọc ngày càng nhiều hơn nếu để lâu, quan sát sẽ thấy hình dạng của mụn là nhìn giống với mào gà hoặc hoa súp lơ.

Cách tốt nhất để biết chính xác bị mọc mụn ngứa ở vùng kín là bị bệnh gì thì các chị em cần phải đi khám. Có khám trực tiếp, quan sát trực tiếp những nốt mụn, các bác sĩ mới có thể đưa ra kết luận chính xác của biểu hiện mọc mụn ngứa vùng kín đó là gì, vì vậy các chị em nên đi khám càng sớm càng đốt nhé.

Những biến chứng nguy hiểm có thể gặp khi bị mọc mụn ngứa vùng kín

Mụn ngứa ở vùng kín có thể làm ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng

Mọc mụn ngứa ở vùng kín có thể làm ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, với biểu hiện mọc mụn ngứa ở vùng kín, nếu các chị em không đi khám và điều trị bệnh ngay thì không những cuộc sống sinh hoạt hàng ngày bị ảnh hưởng mà các chị em còn có thể:

  • Bị viêm nhiễm nặng, những nốt mụn sẽ dễ bị chảy máu, trầy xước, từ đó sẽ dễ bị viêm nhiễm, nhiễm trùng. Những viêm nhiễm đó sẽ ngày càng nặng hơn nếu như người bệnh không điều trị sớm.
  • Khó có thai vì những mụn ở vùng kín có thể sẽ làm thay đổi môi trường vùng kín, làm cho môi trường PH của vùng kín bị mất cân bằng, từ đó sẽ trở thành môi trường bất lợi với tinh trùng, làm cho tinh trùng không thể di chuyển sâu vào bên trong để gặp trứng thụ tinh.
  • Làm ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng, những mụn ở vùng kín sẽ gây cảm giác khó chịu, thậm chí là đau rát khi người bệnh quan hệ tình dục với chồng. Vì thế, các chị em sẽ có cảm giác “sợ hãi” mỗi khi gần gũi với chồng.
  • Làm lây truyền bệnh sang cho những người khác, nhất là đối với chồng. Vì bệnh sùi mào gà, mụn rộp sinh dục đều là những bệnh lây truyền nhanh qua quan hệ tình dục, chỉ cần quan hệ 1 lần với người bệnh cũng sẽ có khả năng bị mắc bệnh.
  • Tâm lý bất an, luôn thấy mệt mỏi, hay cáu gắt.

Vì thế, chúng tôi khuyên các chị em nên đi khám để được điều trị bệnh sớm và tránh được những biến chứng trên của bệnh. Những chị em nào đang bị mọc mụn ngứa ở vùng kín thì nên chú ý nhé, các chị em có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh để được khám và chữa bệnh một cách tốt nhất hoặc là gọi điện đến số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn về bệnh  cụ thể hơn nhé.

 

 

Nguyên nhân gây mọc mụn ngứa ở vùng kín
5 (100%) 1 vote