Danh mục bệnh

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nữ giới là gì luôn là thắc mắc chung của các phần lớn các chị em, bởi nhiều chị em khi bị bệnh thường không biết vì sao mình bị bệnh và luôn băn khoăn bên mình. Có nhiều chị em còn bị stress vì căn bệnh này cũng như nguyên nhân gây nên bệnh. Vì sao lại vậy? Dưới đây sẽ là câu trả lời các bạn nhé.

Sùi mào gà đang là một trong những bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm, trong khi đó, tỷ lệ số người mắc bệnh nhất là ở nữ giới đang ngày càng gia tăng. Và đây là bệnh do virut Human papilloma gây nên.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nữ

nguyen-nhan-gay-benh-sui-mao-ga-o-nu-gioi

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nữ chủ yếu là quan hệ tình dục

Chắc các chị em cũng biết, sùi mào gà cũng như các bệnh xã hội khác như bệnh lậu hay giang mai, nguyên nhân chính sẽ thường là từ quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh. Đây là các bệnh có tốc độ lây lan rất nhanh, nhất là qua tình dục. Các chị em chỉ cần quan hệ 1 lần với người bệnh thì khả năng bị nhiễm bệnh sẽ là 90%. Vậy nên, những người có đời sống tình dục phóng khoáng hay nhu cầu tình dục cao tỷ lệ bị bệnh sẽ cao hơn so với những người khác, tiêu biểu là gái mại dâm.

Và một trong những nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nữ giới mà các chị em cũng cần chú ý đó là việc sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người bệnh như quần áo, khăn tắm,…cũng sẽ có khả năng bị bệnh, đặc biệt là với những người có sức đề kháng cơ thể kém, hay khi cơ thể có vết thương hở da mà không biết.

Ngoài ra, việc nhận máu từ người bị bệnh nhưng không biết cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh. Bởi khi truyền máu cũng sẽ vô tình làm lây bệnh sang cho người nhận máu.

Thậm chí, với phụ nữ có thai mà bị bệnh cũng sẽ có thể làm lây truyền bệnh sang cho con nếu người đó chọn phương pháp sinh đẻ trực tiếp.

Cách phòng tránh bệnh từ các nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở nữ

nguyen-nhan-gay-benh-sui-mao-ga-o-nu-gioi-2

Nên điều trị dứt điểm sùi mào gà trước khi sinh con

Từ các nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nữ giới ở trên, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh có hướng dẫn các chị em một số cách phòng bệnh, để từ đó có thể bảo vệ bản thân mình tốt hơn, cụ thể:

- Quan hệ tình dục an toàn, nên chung thủy với một vợ một chồng

- Khi mang thai mà bị bệnh thì nên điều trị dứt điểm trước khi sinh con

- Không nên sử dụng chung đồ với người bệnh như quần áo, bồn tắm….

-Tăng cường thể dục thể thao để nhằm nâng cao sức đề kháng cho cơ thể

- Nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nữ giới cũng như các cách phòng tránh bệnh, hy vọng sẽ giúp ích cho các chị em. Và nếu các chị em vẫn còn băn khoăn, hay muốn được tư vấn cụ thể hơn, xin vui  lòng liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, hoặc qua trực tiếp 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, để được giải đáp miễn phí từ các chuyên gia bệnh xã hội.

Rate this post