Danh mục bệnh

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới

Để tìm hiểu những nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới một cách thực tế nhất, các bạn có thể tham khảo những trường hợp dưới đây. Đây là những trường hợp cụ thể để khiến các bạn nam mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.

Nguyên nhân sùi mào gà ở nam giới do quan hệ tình dục

Con đường gây bệnh chủ yếu là qua quan hệ tình dục. Chính vì vậy, đây là nguyên nhân chính gây bệnh.

Anh Hoàng Hải (40 tuổi) có chia sẻ về nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới của mình như sau: “Tôi bị mắc căn bệnh xã hội này là do chính bản thân tôi. Là một người trong lĩnh vực thời trang, thường xuyên tiếp xúc với các chân dài. Việc chúng tôi diễn ra tình một đêm là chuyện bình thường.

Tuy nhiên, tôi không thể nghĩ đến điều đó lạ khiến tôi gặp phải căn bệnh này bởi lúc nào quan hệ tôi cũng rất cẩn thận dùng bao cao su.”

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới

Nguyên nhân sùi mào gà ở nam giới do quan hệ tình dục

Hay như anh Văn Thanh cũng chia sẻ: “Tôi là người đàn ông của gia đình, hết lòng chung thủy với vợ con. Duy chỉ có một lần đi du lịch cùng công ty, đi theo mấy anh bạn cùng phòng hát karaoke trá hình. Nói thật, tôi cũng không làm gì, chỉ để mấy em làm cho phấn khích bằng miệng thôi mà giờ tôi mắc phải căn bệnh nay. Tôi không ngờ rằng, sùi dễ lây như thế. Tôi rất ân hận vì hành động ấy.”

Không chỉ anh Thanh và anh Hải bị mắc bệnh do quan hệ tình dục không lành mạnh mà đến 80% trường hợp các anh bị sùi mào gà là do nguyên nhân này.

Sùi mào gà là căn bệnh cực kỳ dễ lây, quan hệ có dùng bao cao su hay chỉ quan hệ bằng miệng, hậu môn hoặc tiếp xúc thân mật thôi thì khả năng mắc bệnh là rất cao.

Nguyên nhân sùi mào gà ở nam giới do sử dụng chung đồ cá nhân

Tuy do trường hợp này không phải chủ yếu, nhưng đây lại là những trường hợp mắc bệnh khiến các bạn nam rơi vào tình trạng khó xử. Những trường hợp này thường xảy ở các bạn sinh viên khi ở và sinh hoạt chung với nhau.

Như trường hợp của bạn Thanh Duy (sinh viên): “Do thấy có mụn lạ xuất hiện trên cậu nhỏ nên mình đi khám. Bác sỹ kết luận bị sùi mào gà làm mình choáng váng. Bởi trước đó mình chưa quan hệ tình dục bao giờ. Mình không biết nguyên nhân do đâu. Nhớ đến thằng bạn cùng phòng, mình nhớ ngay ra nhiều lần đi học vội, mắt nhắm mắt mở lấy ngay bàn chải của nó để đánh răng. Khi mình hỏi thì nó cũng khai thật rằng đã đi nốt sùi vài lần. Nhưng vì ngại nên không dám nói.”

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới

Nguyên nhân sùi mào gà ở nam giới do sử dụng chung đồ cá nhân

Có rất nhiều trường hợp chớ trêu như bạn Thanh Duy. Có nhiều trường hợp mấy người bạn thân bị lây bệnh của nhau do thói quan sử dụng chung khăn tăm, khăn mặt.

Bác sỹ Minh hiện làm việc tại phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết. Bệnh sùi mào gà ở nam giới do nhiều lí do. Đầu tiên là bắt nguồn từ thói quen quan hệ tình dục không lành mạnh. Sau đó là do thói quen sinh hoạt, ở chung, sử dụng chung đồ cá nhân khiến các bạn nam dễ mắc căn bệnh này.

Chính vì những nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới như trên, nên để phòng bệnh, các bạn nam nên thực hiện những điều sau:

- Quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy. Không quan hệ với người có bệnh.

- Sử dụng riêng đồ cá nhân, không dùng chung với người khác.

- Không nên tiếp xúc quá thân mật với người khác. Đặc biệt là bệnh nhân bị sùi mào gà.

Hi vọng với những nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới của những trường hợp thực tế kể trên, các bạn nam đã biết nên phòng bệnh thế nào. Nếu các bạn khác còn bất cứ thắc mắc nào về bệnh sùi mào gà, mời các bạn liên hệ đến số 02438 288 288 hoặc địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sỹ giải đáp trực tiếp.

Rate this post