Danh mục bệnh

Nguyên nhân dẫn tới gây ra bị bệnh sùi mào gà?

Nguyên nhân sùi mào gà là phần kiến thức quan trọng cho tất cả mọi người. Khi xác định được nguyên nhân gây bệnh đồng nghĩa với việc xác định được các phương pháp phòng bệnh. Vậy nguyên nhân bệnh sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà hình thành do thói quen tình dục không lành mạnh, do truyền từ mẹ sang con và do sự tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh. Cụ thể các nguyên nhân sùi mào gà như sau

Nguyên nhân sùi mào gà do quan hệ tình dục

Sùi mào gà do vi rút HPV gây lên. Đây là loại vi rút có khả năng lây bệnh cao và lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục.

Vì vì vậy, nếu quan hệ với bệnh nhân bị sùi mào gà, thài khả năng bị bệnh gần như tuyệt đối. Bệnh nguy hiểm ở chỗ, bệnh có thể lây nhiễm quan quan hệ tình dục gay cả khi đang ở trong thời kỳ ủ bệnh khi không có bất cứ biểu hiện nào. Thậm chí, giao hợp có sử dụng bao cao su thì khả năng lây bệnh rất cao.

Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà?

Nguyên nhân sùi mào gà?

Do đó, bênh thường gặp ở các đối tượng: gái mại dâm, người thường xuyên mua dâm, người có đời sống tình dục không an toàn, ngoại tình, quan hệ ngoài luồng…

Với nguyên nhân sùi mào gà như thế này, cách phòng tránh bệnh hiệu quả là thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh, thủy chung.

Nguyên nhân sùi mào gà do truyền từ mẹ sang con

Một nguyên nhân khiến nhiều trẻ sơ sinh và các trẻ em bị bệnh sùi mào gà là do bị lây nhiễm từ mẹ sang con. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của bé cả về thể chất và tinh thần.

Tình trạng này diễn ra là do các chị em chủ quan với tình trạng bệnh, không nắm vững kiến thức về bệnh, không biết rằng bệnh có thể lây truyền từ mẹ sang con. Hoặc cũng có nhiều trường hợp, mẹ không biết mình mắc bệnh sùi mào gà và vô tình truyền cho con.

Với tình trạng này, các bác sỹ có đưa ra lời khuyên rằng cần thực hiện điều trị bệnh dứt điểm trước khi mang thai. Nếu trót mang thai nên thực hiện sinh mổ thay vì sinh thường.

Khi có kế hoạch sinh con, chị em cũng nên kiểm tra sức khỏe trước khi quyết định sinh con.

Một số nguyên nhân sùi mào gà khác

Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà?

Tiếp xúc thân mật với người bệnh là một nguyên nhân gây ra sùi mào gà

Ngoài con đường quan hệ tình dục và từ mẹ sang con, sùi mào gà có thể lây nhiễm do các nguyên nhân sau:

- Tiếp xúc thân mật với người bị bệnh, đặc biệt là hành vi quan hệ bằng miệng hay hậu môn.

- Tiếp xúc qua vết thương hở với người bị bệnh.

- Thông qua việc truyền máu không an toàn.

- Sử dụng chung đồ cá nhân như đồ lót, bàn chải đánh răng, khăn tắm…với người bị bệnh.

- Vô tình lây nhiễm qua môi trường bên ngoài như bể bơi…

Do đó, để phòng tránh bệnh sùi mào gà, cần phải xuất phát từ bản thân và trực tiếp của người bệnh.

Trên đây là những nguyên nhân sùi mào gà. Khi có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này, chị em có thể liên hệ đến số đến số 02438 288 288 hoặc địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp và hiệu quả

Rate this post