Danh mục bệnh

Nên nắm bắt các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam

Đó là lời nhận định của các bác sỹ chuyên khoa về bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh đối với các nam giới về bệnh sùi mào gà. Tại sao các bác sỹ lại đưa ra nhận định như vậy, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây các bạn nhé.

Bệnh sùi mào là một trong những bệnh xã hội phổ biến và đang được coi là nguy hiểm, vậy nên, việc các bạn, nhất là các bạn nam, đối tượng có nguy cơ dễ bị mắc phải bệnh thì cần phải nắm bắt cho mình những triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam.

Vì sao các bạn nam nên nắm bắt những triệu chứng của bệnh sùi mào gà?

Sùi mào gà có thể lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục

Sùi mào gà có thể lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục

Lý giải về điều này, bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa về bệnh xã hội cho biết, lý do chúng tôi khuyên các bạn nên tự trang bị cho mình những triệu chứng của bệnh sùi mào gà là vì:

- Đây là bệnh lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục, các bạn nam lại là những người có đời sống tình dục phóng khoáng nên thường có nguy cơ bị mắc bệnh cao hơn so với những người khác.

- Bệnh có thể sẽ biến chứng sang ung thư nếu như không được điều trị sớm. Bởi bệnh sùi mào gà là do virut HPV gây nên, trong đó HPV lại có nhiều chủng loại, nếu chẳng may các vi rút gây bệnh là thuộc chủng loại 16 và 18 thì người bệnh rất dễ sẽ có nguy cơ bị ung thư.

- Bệnh có thể sẽ là nguyên nhân gây vô sinh nếu như không được điều trị kịp thời.

- Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội khó chữa và có tỷ lệ tái phát cao.

- Chi phí chữa trị bệnh tốn kém.

- Bệnh có thể làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hàng ngày, nhất là trong cuộc sống vợ chồng.

Chính vì những lý do như vậy nên chúng tôi mới khuyên các bạn nam nên tự nắm bắt và trang bị cho mình các triệu chứng của bệnh sùi mào gà. Vì có như vậy mới có thể phát hiện ra bệnh sớm và điều trị bệnh kịp thời được.

Các triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Các triệu chứng sùi mào gà nam tập trung chủ yếu ở bộ phận sinh dục

Các triệu chứng sùi mào gà nam tập trung chủ yếu ở bộ phận sinh dục

Bệnh sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng, trong thời gian này, bệnh sẽ không có biểu hiện gì nên rất khó để người bệnh phát hiện ra bệnh. Vì thế, trong thời gian này đã có nhiều người vô tình bị mắc phải bệnh, vì bệnh có thể lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục.

Trong giai đoạn đầu, phần lớn người bệnh đều bỏ qua hoặc không phát hiện ra bệnh. Vì biểu hiện ban đầu của bệnh chỉ là những nốt mụn nhỏ li ti, có đường kính khoảng 1-2mm, mọc đơn lẻ ở bộ phận sinh dục lại không gây ngứa hay đau gì.

Sau đó, chỉ khoảng thời gian 3-4 tuần, nếu như không được điều trị, các nốt mụn sẽ mọc nhiều hơn và kích thước cũng lớn hơn. Lúc đó, chúng sẽ mọc lại sát với nhau chứ không còn mọc đơn lẻ nữa. Và nếu quan sát kỹ sẽ thấy hình dạng của những nốt mụn rất sần sùi, thô ráp và nhìn rất giống với mào gà hay hoa súp lơ.

Bình thường, biểu hiện của bệnh sùi mào gà không gây đau đớn, chúng chỉ làm cho người bệnh cảm thấy vướng víu, khó chịu mỗi khi đi lại hay vận động. Tuy nhiên, chúng lại rất dễ bị chảy máu và trầy xước khi bị va chạm và ma sát. Vì thế, nếu người bệnh không giữ gìn vệ sinh sạch sẽ có thể sẽ khiến cho những nốt mụn đó bị viêm nhiễm, nhiễm trùng…gây nguy hiểm cho người bệnh.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh sùi mào gà ở nam. Nếu các bạn nam muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về bệnh hay muốn biết chính xác bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không thì có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 02438 288 288, các bác sỹ sẽ giải đáp cho các bạn bất cứ lúc nào.

Nên nắm bắt các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam
5 (100%) 1 vote