Danh mục bệnh

Nên đốt nốt sùi bằng laser hay sử dụng thuốc điều trị sùi mào gà?

“Xin chào bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh, bác sỹ cho cháu hỏi khi bị sùi mào gà thì nên điều trị thế nào ạ, nên đốt bằng laser hay sử dụng thuốc điều trị sùi mào gà. Cháu năm nay 28 tuổi và mới phát hiện mình bị sùi mào gà ạ. Nghe nói căn bệnh này rất nguy hiểm nên cháu mong nhận được lời khuyên của bác sỹ. Cháu xin chân thành cám ơn!” Nguyễn Anh Đức (28 tuổi, Hà Nội)

Nên đốt nốt sùi bằng laser hay sử dụng thuốc điều trị sùi mào gà?

Nên đốt nốt sùi bằng laser hay sử dụng thuốc điều trị sùi mào gà?

Trả lời

Xin chào Anh Đức, câu hỏi của bạn về căn bệnh sùi mào gà sẽ được các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh trả lời như sau:

Nên đốt nốt sùi bằng laser hay sử dụng thuốc điều trị sùi mào gà?

Đức thân mến, đúng như bạn tìm hiểu bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm và khó điều trị. Để điều trị bệnh cần lựa chọn những phương pháp hiệu quả và hợp lý. Về phương pháp đốt nốt sùi bằng laser và sử dụng thuốc là hai phương pháp truyền thống. Và theo nhận định của chúng tôi, hai phương pháp này không phải phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả. Do đó, chúng tôi khuyên bạn không nên thực hiện phương pháp này.

Sở dĩ chúng tôi khẳng định như vậy bởi hai phương pháp này đều mang những nhược điểm khác nhau và không có khả năng điều trị bệnh dứt điểm. Cụ thể:

- Đốt nốt sùi bằng laser có thể xử lý vùng tế bào bị tổn thương và mọc mụn, tiêu diệt vi rút gây bệnh tại vị trí có mụn sùi. Tuy nhiên phương pháp này có nhiều nhược điểm là gây đau đớn vô cùng cho bệnh nhân, tác động của laser có thể khiến vùng niêm mạc tại cơ quan sinh dục bị tổn thương. Mặt khác, chỉ điều trị ở bên ngoài thì bệnh không thể khỏi dứt điểm. Khi tiến hành đốt laser bệnh sẽ nhanh chóng tái phát.

- Sử dụng thuốc điều trị sùi mào gà tuy có khả năng khống chế phần nào vi rút gây bệnh trong cơ thể. Tuy nhiên phương pháp này chỉ có thể khiến bệnh chậm phát triển mà không ngăn ngừa được bệnh lây lan, đồng thời không có khả năng điều trị bệnh dứt điểm. Các vi rút gây bệnh tại các nốt sùi có thể nhanh chóng phát triển và khiến bệnh nặng nề hơn.

Vậy khi cả đốt nốt sùi và điều trị bằng thuốc đều không mang lại hiệu quả thì phương pháp trị bệnh sùi mào gà là gì?

Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay là gì?

Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay là gì?

Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay

Trước kia, khi y học chưa phát triển, phương pháp đốt laser và điều trị bằng thuốc vẫn được sử dụng điều trị sùi mào gà. Đến ngày nay, y học phát triển, các nghiên cứu thành công về phương pháp chữa bệnh sùi mào gà đã cho ra đời phương pháp ALA-PDT hiện đại. Với các ưu điểm mà phương pháp này đem lại đã khiến đây trở thành phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay và thế chỗ hai phương pháp truyền thống trước đây.

Vậy với phương pháp ALA-PDT, sùi mào gà chữa như thế nào và hiệu quả ra sao?

Với phương pháp ALA-PDT, bệnh nhân được thực hiện song song hai phương pháp điều trị. Điều trị loại bỏ nốt sùi từ bên ngoài với công nghệ hiện đại và thực hiện điều trị nội khoa từ bên trong với các loại thuốc đặc dụng. Nhờ công nghệ cao và phương pháp hiện đại, ALA-PDT có nhiều ưu điểm trong điều trị bệnh như sau:

- Điều trị loại bỏ nốt sùi không gây đau đớn, xâm lấn và an toàn tuyệt đối.

- Giúp vùng tế bào bị tổn thương tái tạo và phục hồi nhanh chóng.

- Khống chế và nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

- Điều trị bệnh dứt điểm và hạn chế tình trạng tái phát.

Với những ưu điểm của phương pháp hiện đại này nên chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện điều trị bằng phương pháp ALA-PDT hiện đại. Phương pháp này hiện đang được thực hiện tại phòng khám đa khoa Bảo Anh nên bạn có thể lựa chọn phòng khám là cơ sở điều trị bệnh.

Khi có bất cứ thắc mắc nào về bệnh sùi mào gà, mời liên hệ đến số 02438 288 288 tư vấn. Khi muốn điều trị bệnh với phương pháp hiện đại nhất cũng có thể liên hệ đến số trên để đăng kí lịch tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Rate this post