Danh mục bệnh

Mụn thịt vùng kín dấu hiệu đầu của sùi mào gà

Mụn thịt ở vùng kín nữ, nếu không được chữa trị sớm nhất nó có thể gây và tạo nên những vết mụn to hơn và lan rộng khắp vùng kín, để lâu nó gây ra cảm giác khó chịu và làm cho người bệnh có cảm giác đau đớn khi vào giai đoạn cuối nó trở thành bệnh sùi mào gà.

Mụn thịt mọc ở vùng kín tiến triển thành sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội khá phổ biến hiện nay, do vi rútt HPV tạo ra và chủ yếu lây lan qua các đường quan hệ tình dục. Bệnh sùi mào gà thường ảnh hưởng trực tiếp đến việc sinh hoạt, sức khỏe tổng thể của người bệnh cũng như khả năng sinh sản của cả nam và cả nữ. Vậy giai đoạn đầu của bệnh sùi mào gà có những đặc điểm gì? Người bệnh hãy nắm được điều này để có thể chủ động phát hiện được bệnh sớm, qua đó  có thể điều trị kịp thời và tránh được những biến chứng không nên có.

http://suimaoga.info/wp-content/uploads/2016/06/mun-thit-vung-kin1.jpg

phát hiện mụn thịt vùng kín cần chữa sớm

 Đặc điểm giai đoạn đầu mụn thịt mọc ở vùng kín

Theo bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh thì sùi mào gà là loại bệnh phát triển qua khá nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn của nó có những biểu hiện  rất cụ thể giúp người bệnh có thể nhận biết sớm. Tuy nhiên nếu các bệnh nhân chủ quan  và bỏ qua các dấu hiệu thì bệnh sẽ có thể phát triển sang các giai đoạn khác tiếp theo, gây khó khăn cho việc chữa trị và dẫn đến nhiều biến chứng.

Bác sĩ đã nói :Thông thường sau khi tiếp xúc với các mầm bệnh thì  những người bệnh sẽ có thời gian ủ bệnh khoảng từ 2-9 tháng, tùy từng các cơ địa cũng như sức đề kháng của những người khác nhau mà có thể thời gian ủ bệnh dài  hay ngắn khác nhau. Sau 2 đến 9 tháng thì người bệnh sẽ có thể xuất hiện các triệu chứng ban đầu hay còn gọi là những biểu hiện giai đoạn đầu tiên của bệnh sùi mào gà. Các đặc điểm của giai đoạn này bao gồm:

- Vị trí xuất hiện: ở giai đoạn đầu xuất hiện mụn thịt ở vùng kín các nốt sùi chủ yếu xuất hiện ở những cơ quan sinh dục của người bị bệnh. Ở những người nam sẽ xuất hiện ở thân dương vật của họ, bao quy đầu, rãnh quy đầu, hoặc dây chằng, miệng sá. Ngoài ra mụn thịt vùng kín sùi mào gà cũng xuất hiện ở những chỗ khác như miệng, họng, hậu môn…

http://suimaoga.info/wp-content/uploads/2016/06/mun-thit-vung-kin2.jpg

khó chịu khi phát hiện mụn thịt vùng kín

Mụn thịt ở vùng kín phụ nữ

Hình dáng và kích thước các mụn thịt vùng kín các: lúc này thì các mụn thịt vùng kín có kích thước nhỏ bé sau đó lớn dần thành các nốt sùi nhìn như những nhú gai hoặc mũi kim, có đường kính khoảng 1-2mm. Về sau chúng sẽ phát triển to hơn, nhìn như hình hoa súp lơ hoặc hình mào gà.

- Màu sắc của nốt sùi: có màu hồng hoặc trắng đục, cũng có thể có màu đỏ, các nốt này có thể đứng riêng lẻ một mình hoặc có thể đứng sát nhau, liên kết với nhau thành từng mảng.

- Sự kích ứng của các nốt sùi: giai đoạn đầu của bệnh sùi mào gà có thể khiến người bệnh cảm thấy ngứa ngáy, đau khi đi tiểu hoặc khi quan hệ tình dục.

 Khi mới  bị mọc mụn thịt ở vùng kín nữ các bạn nên kịp thời chữa trị sớm vì nếu để lâu các mụn thịt vùng kín sẽ dần hình thành các nốt sùi mào gà, và để lâu rất khó chữa trị.

Rate this post