Danh mục bệnh

Mụn thịt ở vùng kín nữ là biểu hiện bệnh sùi mào gà?

Tôi có nghe mọi người nói rằng, các nốt mụn thịt ở vùng kín nữ là biểu hiện bệnh sùi mào gà- căn bệnh xã hội rất khó chữa, bệnh cũng dễ tái phát nếu không có những phương pháp điều trị kịp thời, đúng đắn. Tôi rất hoang mang, vì hiện tại tôi cũng đang xuất hiện mụn thịt mọc ở vùng kín, chừng khoảng hơn 1 tháng rồi, tôi có bôi mấy loại thuốc nhưng không khỏi. Mong nhận được sự tư vấn từ bác sĩ! (Minh Thanh, Hà Nội).

Đó là chia sẻ của bạn Minh Thanh, một bạn nữ trẻ rất băn khoăn lo lắng và có cả những lo sợ về tình trạng mụn thịt ở vùng kín nữ của mình. Trước hết, cảm ơn bạn đã tín nhiệm gửi câu hỏi về phòng khám đa khoa Bảo Anh, dưới đây sẽ là phần giải đáp của bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội cho bạn.

Mụn thịt ở vùng kín nữ là biểu hiện bệnh sùi mào gà?

Mụn thịt ở vùng kín nữ là biểu hiện bệnh sùi mào gà?

Xuất hiện mụn thịt ở vùng kín nữ là biểu hiện bệnh sùi mào gà

Nữ giới thường bị sùi mào gà chủ yếu là lây từ người chồng, bạn tình của họ, các mối quan hệ ngoài luồng luôn làm cho người phụ nữ trong gia đình đau khổ, nhưng còn khổ hơn nữa là người chồng mang bệnh về nhà.

Sùi mào gà do virus HPV gây ra, với đặc điểm là thời gian ủ bệnh rất lâu từ 2-9 tháng. Sau ủ bệnh, ở nữ giới sẽ có xuất hiện mụn thịt mọc ở vùng kín, đó là những nốt mụn li ti không ngứa, không đau, không chảy máu.

Sau dần mụn thịt mọc ở vùng kín nữ này sẽ lan rộng với kích thước vài cm, gây cộm vướng và khói chịu trong sinh hoạt tình dục của chị em. Những trường hợp nặng, sẽ gây trầy xước ở bề mặt và chảy máu, ấn tay và ra mủ, vùng kín hôi hám.

Những vị trí mụn thịt ở vùng kín nữ thường là môi lớn, môi bé, âm đạo, niệu đạo, cổ tử cung. Thường khi mà sùi mào gà giai đoạn nặng thì chị em mới phát hiện được ra bất thường.

Tốt nhất hãy đi khám và làm các xét nghiệm để xác định chính xác bệnh của mình, không được tự ý điều trị, vì sùi mào gà có thể là nguy cơ dẫn đến ung thư cổ tử cung, đe dọa tính mạng chị em.

Phương pháp điều trị mụn thịt mọc ở vùng kín nữ hiệu quả nhất

Mụn thịt mọc ở vùng kín nữ nếu là sùi mào gà thì chị em không được chần chừ. Bệnh có thể tiến triển lan rộng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Với phụ nữ mang thai sùi mào gà có thể lây sang trẻ sơ sinh, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, sinh non, sảy thai.

Phương pháp điều trị mọc mụn thịt ở vùng kín nữ nào hiệu quả nhất?

Phương pháp điều trị mọc mụn thịt ở vùng kín nữ nào hiệu quả nhất?

Hiện tại phương pháp điều trị sùi mào gà tốt nhất hiện nay được các bác sĩ cho biết là phương pháp ALA-PDT, giúp tiêu diệt visu HPV, ngăn ngừa sự phát phát trở lại và tăng cường sự miễn dịch trong cơ thể người bệnh.

Kết hợp với thuốc đặc trị thì ALA-PDT sẽ giúp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất, tiếp cận được những nốt sùi ở vùng như cổ tử cung- vị trí mà không thể sử dụng bằng phương pháp cũ là chấm dung dịch.

Như vậy, với những nội dung trong bài viết này, hi vọng đã giúp bạn Minh Thanh giải đáp được thắc mắc của mình. Mọi chi tiết liên hệ số hotline: 02438 288 288 hoặc trực tiếp đến số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Mụn thịt ở vùng kín nữ là biểu hiện bệnh sùi mào gà?
5 (100%) 1 vote