Danh mục bệnh

Mụn thịt dư và cách điều trị mụn thịt dư ở dương vật

Hỏi: Chào bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh! Gần đây tôi thấy dương vật xuất hiện các mụn thịt dư, rất dễ chảy nước nhưng lại không ngứa, không đau. Tôi đang rất hoang mang, lo lắng không biết có phải tôi đã mắc bệnh gì không. Tôi chưa quan hệ tình dục nên chắc chăn tôi không mắc phải các bệnh xã hội phải không bác sĩ. Rất mong bác sĩ tư vấn về mụn thịt dư và cách điều trị mụn thịt dư ở dương vật. Xin chân thành cảm ơn. (Huy H. Chí Linh, Hải Dương).

Trả lời:

Tư vấn mụn thịt dư và cách điều trị

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh chúng tôi, với thắc mắc của bạn về vấn đề mụn thịt dư và cách điều trị mụn thịt dư ở dương vật chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Mụn thịt dư ở dương vật là bệnh gì?

Bạn H thân mến! Trong thư bạn có đề cập dương vật của bạn xuất hiện các mụn thịt dư, rất dễ chảy nước nhưng lại không ngứa không đau thì khả năng cao bạn đã mắc bệnh sùi mào gà. Mặc dù bạn chưa quan hệ tình dục nhưng bạn cũng có thể mắc bệnh này thông qua việc tiếp xúc với các vết thương hở, qua việc dùng chung đồ dùng cá nhân với người bị bệnh,… Để giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh sùi mào gà như thế nào? Chúng tôi sẽ nói rõ về triệu chứng của bệnh sùi mào gà như sau:

Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra, loại virus này thường khu trú trong cơ thể người từ 2 – 9 tháng, khi gặp điều kiện thuận lợi chúng sẽ phát triển mạnh gây khó chịu cho người bệnh.

Khi mắc bệnh sùi mào gà người bệnh sẽ có những biểu hiện giống như biểu hiện bạn mô tả trong thư, đó là cơ quan sinh dục xuất hiện những mụn thịt hay những nốt sùi chúng có thể mọc đơn lẻ hoặc mọc thành từng cụm, từng mảng và có hình dạng giống như mào gà. Các nốt mụn có màu hồng nhạt, dễ vỡ, dễ chảy máu nhưng lại không gây ngứa, gây đau.

Mụn thịt dư ở dương vật có thể là sùi mào gà

Mụn thịt dư ở dương vật có thể là sùi mào gà

Điều trị mụn thịt dư ở dương vật

Do chưa thăm khám cho bạn nên chúng tôi không dám chắc chắn mụn thịt ở dương vật là bệnh sùi mào gà hay là mắc các bệnh lí khác vì thế, chúng tôi khuyên là bạn nên đến sớm các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và làm xét nghiệm nhằm xác định bệnh lí từ đó có phương pháp điều trị kịp thời, tránh để làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như tâm lí và sức khỏe của bạn.

Cách chữa mụn thịt sao cho hiệu quả tùy thuộc vào việc xác định là bệnh gì, các bác sĩ mới có thể đưa ra được phác đồ điều trị bệnh phù hợp.

-Nếu các mụn thịt đó ở thể nhẹ thì cách điều trị mụn có thể chỉ là bằng thuốc uống hoặc thuốc bôi, còn nếu bệnh ở mức độ nặng thì cách điều trị bệnh có thể là bằng các phương pháp trị liệu hay ngoại khoa.

-Trong trường hợp mụn thị dư ở dương vật là dấu hiệu của bệnh xã hội, khi đó bạn phải điều trị bệnh bằng phương pháp đốt điện hay ALA-DPT. Những phương pháp này sẽ giúp loại bỏ đi các nốt mụn, ngăn chặn không cho các nốt mụn mọc trở lại.

Cần lằng nghe những tư vấn của bác sĩ khi điều trị mụn thịt dư ở dương vật

Cần lằng nghe những tư vấn của bác sĩ khi điều trị mụn thịt dư ở dương vật

Vì thế, khi xuất hiện các mụn thịt dư bạn cần đến các cơ sở y tế để nhanh chóng xác định tình trạng bệnh và bạn tuyệt đối không được tự ý điều trị bệnh, vì nếu điều trị không đúng cách tình trạng bệnh sẽ càng trở nên nặng hơn.

Tại Hà Nội, để điều trị bệnh hiệu quả bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh, 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để các bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh chính xác hơn và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp.

Bạn H thân mến! Hi vọng với những chia sẻ về vấn đề mụn thịt dư và cách điều trị mụn thịt dư ở dương vật có thể giúp bạn có thê thông tin và từ đó có phương pháp điều trị kịp thời để bảo vệ sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mình.

Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc về các vấn đề liên quan đến mụn thịt dư, hãy mạnh dạn liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn.

Rate this post