Danh mục bệnh

Mụn sùi mào gà có gây ngứa không?

“Xin chào bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh, bác sỹ cho cháu hỏi mụn sùi mào gà có gây ngứa không ạ. Hôm nay đột nhiên cháu phát hiện thấy trên “cậu nhỏ” của mình có mấy mụn rất lạ. Hình như xuất hiện lâu lâu rồi nhưng vì nghĩ chỉ mụn thông thường, nó cũng không đau ngứa nên cháu không để ý. Đến hôm nay cháu thấy nó to hơn nên mới để ý. Chúng là mụn thịt khá mền, nhô cao và không ngứa. Theo tìm hiểu thì dường như đây là mụn sùi mào gà, bản thân cháu cũng đã quan hệ với một số bạn gái nên cháu khá lo lắng sẽ mắc phải căn bệnh này. Rất mong bác sỹ trả lời giúp cháu.” Trần Văn Minh (25 tuổi)

Mụn sùi mào gà có gây ngứa không?

Mụn sùi mào gà có gây ngứa không?

Xin chào bạn Minh, hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã nhận được câu hỏi mụn sùi mào gà có ngứa không của bạn. Để giúp bạn bớt lo lắng, các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám sẽ trả lời và cho bạn lời khuyên như sau:

Mụn sùi mào gà có gây ngứa không?

Bạn Minh thân mến, sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải. Các biểu hiện của sùi mào gà khá đặc trưng nên có thể quan sát được. Mụn sùi mào gà ban đầu là những mụn thịt đỏ, nhỏ, mềm, nhô lên bề mặt da. Đặc điểm của các mụn này là không gây đau hay ngứa nên thường bệnh nhân không mấy quan tâm và để bệnh phát triển nặng nề hơn.

Sau đó, các mụn này dần phát triển về kích thước và số lượng. Khi các mụn sùi lớn có thể nhận thấy các mụn sùi mào gà đặc trưng. Đó là những mụn thịt mềm, sần sùi như những bông súp lơ nhỏ. Có trường hợp mụn phát triển thành các gai lá nên hình thành các mảng sùi lớn trông như những bông hoa mào gà.

Có nhiều bệnh nhân còn đặt câu hỏi sùi mào gà có dễ lây không? Có thể khẳng định bệnh sùi mào gà rất dễ lây. Con đường lây bệnh chủ yếu là quan hệ tình dục, thậm chí quan hệ bằng miệng hay hậu môn hoặc tiếp xúc thân mật với người bệnh, sử dụng chung đồ cá nhân cũng có thể lây bệnh.

Lời khuyên cho bệnh nhân khi nghi ngờ bị sùi mào gà

Thăm khám để xác định rõ bệnh tình

Thăm khám để xác định rõ bệnh tình

Với trường hợp của bạn Minh, tuy những biểu hiện của anh rất giống các biểu hiện của sùi mào gà, việc bạn quan hệ với nhiều bạn gái cũng là nguyên nhân bị bệnh sùi mào gà nhưng nếu chưa trực tiếp thăm khám thì chúng tôi không thể xác định chính xác tình trạng của anh được.

Do đó, việc bạn nên làm bây giờ là nên đến các cơ sở chuyên khoa thăm khám ngay. Anh có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám và xác định chính xác tình trạng bệnh cụ thể.

Trường hợp bạn đúng là mắc sùi mào gà thì bạn không nên chậm chễ mà cần tiến hành điều trị ngay. Nếu bạn khám bệnh tại phòng khám đa khoa Bảo Anh bạn sẽ được tiến hành điều trị sùi mào gà bằng phương pháp hiện đại nhất, phương pháp ALA-PDT.

Với phương pháp ALA-PDT hiện đại, bệnh sùi mào gà sẽ được điều trị dứt điểm từ trong ra ngoài, không đau, không ảnh hưởng và hạn chế tình trạng tái phát. Điều này có ý nghĩa vô cùng lớn đến sức khỏe của mọi người.

Hi vọng với câu trả lời sau, bạn Minh cũng các bạn khác đã hiểu hơn về căn bệnh sùi mào gà. Khi có bất cứ thắc mắc nào mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ chuyên khoa thăm khám và tư vấn trực tiếp.

Rate this post