Danh mục bệnh

Mụn rộp vùng kín nguy hiểm cho nhiều người

Mụn rộp vùng kín được coi là bệnh xã hội xuất hiện khá nhiều, đối với cả nam và nữ, bệnh đã được phát hiện khá lâu, và hiện nay tại các bệnh viện da liễu hay phòng khám thì các bác sĩ đã ghi nhận nam giới có nhiều người bị mắc bệnh này hơn nữ.

Khi mới xuất hiện mụn rộp vùng kín có thể sẽ khiến cho các bạn chưa phát hiện ra vì nó chỉ bằng hạt tấm, hạt kê hay hạt đậu xanh, mụn rộp vùng kín nam thường xuất hiện khi quan hệ tình dục không an toàn, chúng có thể xuất hiện ở môi, ở miệng hoặc ở phần hậu môn.

Mụn rộp vùng kín nữ gây ảnh hưởng lớn

Mụn rộp vùng kín nữ gây ảnh hưởng lớn

Khi xuất hiện mụn rộp vùng kín nữ có thể có các triệu chứng như: Sưng bẹn, đau, rát, nóng, và ngứa tại vùng bị mụn, nhiều người khi bị thường có triệu chứng sốt nhẹ!

Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp vùng kín

Mụn rộp vùng kín là một bệnh lây truyền qua con các đường tình dục thường gặp, triệu chứng ban đầu của mụn rộp vùng kín thường dễ lẫn với một số các bệnh khác, khiến người bệnh khó có thể phát hiện kịp thời. Hơn nữa mụn rộp vùng kín còn là một bệnh truyền nhiễm khá nguy hiểm, nếu không chữa nhanh chóng có thể dễ dàng lây nhiễm cho bạn tình của mình khi quan hệ tình dục. Các nguyên nhân cụ thể của mụn rộp vùng kín:
Virus herpes

Trong thời gian khi ủ bệnh nó tồn tại ở dây thần kinh tủy sống của người bị bệnh, mặc dù không gây cho người bệnh bất cứ các triệu chứng sinh lí nào nhưng lúc này các virus Herpes đã mang những đặc tính có thể truyền nhiễm cụ thể , khi phát bệnh virus mầm bệnh sẽ khiến người bị bệnh có cảm giác nóng rát và đau nhức tại vùng có khả năng nhiễm bệnh.

Người mắc bệnh mụn rộp vùng kín và người nhiễm virus

Là nguồn truyền nhiễm chính của bệnh , quan hệ tình dục khiến cho các niêm mạc xung quanh mụn rộp ở vùng kín và phần da mang bệnh kết hợp lại gây ra lây nhiễm cho bạn tình, khi quan hệ sẽ gây lây nhiễm lẫn nhau, đây là nguyên nhân chính của bệnh mụn rộp.

Người mang virus herpes trong quá trình bị bệnh

Chưa xuất hiện những triệu chứng rõ ràng, nhiều người đã vô tình lây nhiễm cho người khác thông qua các chất dịch trong cơ thể trong quá trình giao hợp. Nếu như bà bầu mắc bệnh có thể lây nhiễm cho thai nhi khi sinh , gây tổn hại đến bộ não của trẻ, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng của bé.

http://suimaoga.info/wp-content/uploads/2016/06/mup-rop-vung-kin1.jpg

Mụn rộp vùng kín gây lây lan

Cách trị mụn rộp vùng kín tốt nhất

- Bạn nên thường xuyên vệ sinh và rửa sạch nơi tổn thương bằng thuốc có màu tím pha loãng 0,1%, dung dịch milian, uống vitamin C với liều cao và dùng kháng sinh có thể đặc trị như acyclovir (uống hoặc bôi tại chỗ).Tuy nhiên bạn nên lưu ý những thuốc này không diệt dược virus, không loại được các virus ra khỏi cơ thể mà chỉ giúp kìm hãm được tốc độ phát triển của các virus trong cơ thể, điều đó sẽ làm giảm những các triệu chứng (mụn rộp, đau, ngứa), không ngăn ngừa được bệnh sẽ tái phát.

- Khi bạn bị phồng rộp ở âm đạo kèm theo những cơn ngứa bên trong, đau rát, tốt nhất bạn nên đến các bác sĩ phụ khoa càng sớm càng tốt.Điều này sẽ giúp cho quá trình điều trị nhanh và hiệu quả hơn nhiều.

Các bạn gái cần lưu ý mụn rộp vùng kín khi mang thai rất nguy hiểm, vậy nên các bạn cần thăm khám và phải nhờ đến các bác sĩ trợ giúp thường xuyên tránh tình trạng nó có thể lây lan sang con của mình nhé!

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh.

Rate this post