Danh mục bệnh

Mụn rộp ở vùng kín gây đau và khó chịu

Mụn rộp ở vùng kín là loại mụn gây khó chịu rât nhiều cho những người bị bệnh, khi bị nổi mụn rộp ở vùng kín bạn đừng coi thường mà hãy quan tâm đến phụ khoa của mình và đi đến ngay các cơ sỏ y tế để thăm khám và điều trị.

Nguyên nhân gây nên bệnh mụn rộp ở vùng kín

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh mụn rộp ở vùng kín nhưng quan hệ tình dục không an toàn với  bạn tình mang bệnh là con đường lây lan chính và khiến bệnh phát triển mạnh như bây giờ. Theo thống kê thì tất cả mọi người có quan hệ tình dục không an toàn đều có nguy cơ mắc bệnh mụn rộp vùng kín . Việc các bạn  quan hệ tình dục  tính cả các hình thức quan hệ qua đường âm đạo, hậu môn và miệng cũng có thể lây mụn.

Cảm thấy khó chịu khi phát hiện mụn rộp vùng kín

Cảm thấy khó chịu khi phát hiện mụn rộp vùng kín

Virut gây bệnh nổi mụn rộp ở vùng kín có trong dịch nhầy, mủ, máu của người bệnh nên nếu bạn có sự tiếp xúc gần giữa vết thương của mình với các vết thương hở của người bị bệnh mọi người có thể bị dính virut HSV.

Một người có  khả năng bị mụn rộp ở vùng kín khi dùng chung kim tiêm hoặc nhận truyền máu từ những người bị  bệnh.

Khi bị mụn rộp ở vùng kín có thể lây truyền từ người  mẹ sang con của mình nếu người mẹ mắc bệnh trong thời kì mang bầu. Em bé có thể nhiễm virut thông qua nước ối của thai phụ khi còn trong bụng của mẹ hoặc trong quá trình trở dạ, sinh nở em bé đi qua âm đạo và tiếp xúc với những dịch mủ chứa các virut HSV. Một số trường em bé khi sinh ra khá an toàn nhưng do tiếp xúc gần với người mẹ  mang các virut nên cũng đã nhiễm bệnh từ mẹ.

Ngoài ra vấn đề dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như quần áo, bàn chải đánh răng và các đồ dùng cá nhân khác, khăn mặt hoặc cùng sử dụng cùng một bồn cầu, bồn tắm cũng có nguy cơ bị mụn rộp vung kín nổi lên do các dịch nhầy của người bệnh vô tình chảy ra và không được vệ sinh sạch sẽ.

Cần chú ý những khi bị mụn rộp vùng kín:

- Không được sờ vào, không gãi hoặc băng bó những vùng bị tổn thương của mụn.

- Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục và nên quan hệ tình dục đúng cách (tốt nhất là nên kiêng cữ).

- Rửa tay  thật sach bằng xà phòng sau khi rửa, chạm vào… những vùng bị mụn rộp vùng kín.

- Không dùng chung những dụng cụ  cá nhân như găng tay, khăn mặt… trong nhà tắm và nhà vệ sinh.

- Không  được hôn (thơm)… những người đang bị mụn rộp ở môi.

- Không được đưa tay lên mắt đề phòng bệnh có thể lây lan lên mắt của mình.

Điều trị mụn rộp ở vùng kín ra  sao?

mụn rộp vùng kín cần hạn chế quan hệ tình dục

Mụn rộp vùng kín cần hạn chế quan hệ tình dục

Các bạn nên thường xuyên rửa sạch  và lau khô cho những nơi tổn thương và nên môi bằng thuốc tím pha loãng 0,1%, dung dịch milian, uống vitamin C liều cao và dùng kháng sinh để đặc trị như acyclovir (uống hoặc bôi tại chỗ).

Bạn nên đi khám bác sĩ nếu nhận thấy mụn rộp vùng kín đã phát triển mạnh, không nên để mụn phát triển và lan rộng

Rate this post