Danh mục bệnh

Mụn cóc vùng kín gây nguy hiểm

Các mụn cóc ở vùng kín thường gây cho chúng ta cảm giác khó chịu và đau đớn vô cùng đối với những người bị lâu, Bệnh cóc là loại bệnh nguy hiểm, nó sẽ để lại những biến chứng hoặc những căn bệnh quái ác, Các bạn nên biết để có thể đề phòng và điều trị sớm.

Nguyên nhân gây nên mụn cóc vùng kín

Bị mụn cóc ở vùng kín là do một virut có tên HPV gây ra, nó bắt đầu lây nhiễm vào các lớp da, và sau đó sẽ dần hình thành các mụn lớn, nó  có thể gây nguy hại đối với nhiều người. Theo nhiều nhà nghiên cứu thì hiện nay virut HPV có hơn 100 loại khác nhau, nhưng không phải loại nào cũng có thể gây nên mụn cóc vùng kín, mà chỉ có một số loại trong đó có khả năng gây và lây lan lên cho người bệnh. Những loại virut của bệnh này rất dễ lây lan qua con đường quan hệ tình dục, nên các bạn đặc biệt nên chú ý!

Theo khảo sát gần đây thì đa số những người bị mụn cóc vùng kín đều bị lây lan qua đường quan hệ tình dục.

Mụn cóc vùng kín có biến chứng ung thư

Mụn cóc vùng kín có biến chứng ung thư

Mụn cóc vùng kín có thể gây ra các biến chứng như:

Ung thư: Nhiều bạn gái khi phát hiện ra mụn cóc vùng kín đã không đi điều trị luôn và khi để đến giai đoạn cuối khi không chịu được nữa mới đi khám và phát hiện mình bị Ung thư cổ tử cung, đây chủ yếu do virut HPV gây nên.

Khi mang thai chúng ta nên đề phòng mụn cóc vùng kín, Với những người bị mọc mụn cóc trên thành âm đạo mụn cóc có thể phóng to, khi đi tiểu sẽ rất khó khăn. Trường hợp xấu có một số em bé khi được sinh ra từ người mẹ bị mụn cóc đã bị  mụn cóc mọc trong cổ họng và khiến chúng bị tắc nghẽn đường thở và phải phẫu thuật.

Điều trị mụn cóc ở vùng kín như thế nào?

Khi phát hiện nổi mụn cóc ở vùng kín chúng ta đừng ngần ngại mà nên đi khám ngay để các bác sĩ có thể điều trị sớm cho các bạn.

Hiện nay với công nghệ hiện đại tại các phòng khám như phòng khám đa khoa Bảo Anh đã có thể sử dụng các công nghệ như đốt tia laze sẽ để đốt các mụn cóc vùng kín hoặc nếu, các bạn sợ đau thì chúng ta cũng có thể bôi hoặc uống thuốc.

Mụn cóc vùng kín ảnh hưởng đến mang thai và sinh con

Mụn cóc vùng kín ảnh hưởng đến mang thai và sinh con

Hãy điều trị mụn cóc ở vùng kín sớm trước khi nó gây ra những biến chứng xấu làm nguy hại đến sức khỏe của bạn và những người xung quanh.

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh!!!

Rate this post