Danh mục bệnh

Mụn cóc vùng kín cần biết và điều trị sớm

Nổi mụn cóc ở vùng kín gây ra cảm giác khó chịu vô cùng với những người bệnh, vậy phải làm sao để có thể biết và điều trị chúng được sớm và đạt hiệu quả tốt nhất, hãy cùng đọc bài viết để có thể nhận biết tốt những triệu chứng của mụn cóc vùng kín nhé!

Mụn cóc vùng kín  còn được gọi loại bệnh sùi mào gà. Là một trong những căn bệnh lây lan qua đường quan hệ  tình dục khá phổ biến, theo thống kê của nhiều cơ quan y tế. Mụn cóc sinh dục vùng kín lây bệnh cho nhiều người  trong các độ tuổi vị thành niên. Theo thống kê trên  thì cứ  tám người lớn ở  Đất nước này thì có một người bị nhiễm mụn cóc sinh dục. Mụn cóc sinh dục có khả năng lây lan qua tiếp xúc giữa  da với da, đặc biệt nếu vùng kín của bạn bị tổn thương như sước xác da thì khả năng lây bệnh sẽ rất cao. 

http://suimaoga.info/wp-content/uploads/2016/06/mun-coc-vung-kin1.jpg

Điều trị sớm mụn cóc vùng kín

Mụn cóc ở vùng kín nguyên nhân do các virut gây ra, và khiến chúng ngày càng phát triển mạnh hơn dần sau đó thì chúng sẽ lan rộng và phát triển mạnh.

Theo thống kê thì có ít nhất 13/150 típ có thể gây ra vấn đề loạn sản,bệnh  ung thư cổ tử cung, hậu môn, dương vật, và vòm họng, miệng…đặc biệt là những trường hợp  bị nhiễm HPV típ 16, 18 (chiếm khoảng 70-80%).
Khi bị mụn cóc ở vùng kín  chúng sẽ có những  biểu hiện và triệu chứng lâm sàng hoặc cũng không có triệu chứng. Ở một số người, khi mắc bệnh sẽ  có những dấu hiệu mẩn đỏ, nổi mụn nước vùng kín hoặc ngứa rát… nhưng ở nhiều người khác thì bệnh lại không có bất kỳ các biểu hiện nào. Cho tới khi có những dấu hiệu rõ ràng thì  biểu hiện ra bên ngoài lúc đó người bệnh mới có thể phát hiện.

Mụn cóc vùng kín các triệu chứng

Ở nữ giới , mụn cóc mọc ở vùng kín sinh dục có nhiều khả năng phát triển về âm hộ, những bức thành của âm đạo, khu vực giữa các bộ phận sinh dục nữ ngoài và hậu môn bên trong cổ tử cung. Với nam giới, có thể xuất hiện bên trên đầu hoặc thân dương vật, bìu hoặc những hậu môn. Mụn cóc vùng kín cũng có thể phát triển trong khoang miệng hay cổ họng của một người đã có quan hệ tình dục bằng đường miệng với người có bệnh. 

http://suimaoga.info/wp-content/uploads/2016/06/mun-coc-vung-kin2.jpg

Mụn cóc vùng kín gây cảm giác khó chịu

Các dấu hiệu và những triệu chứng của mụn cóc sinh dục bao gồm:

Mụn hơi nhỏ, thịt có màu xám hoặc sưng phồng lên ở vùng sinh dục.

Một số mụn cóc sẽ ở gần nhau,có hình dạng súp lơ.

Ngứa ngáy hoặc khó chịu ở vùng sinh dục.

Có thể hảy máu khi giao hợp.

Khi mới bắt đầu có thể các bạn sẽ không phát hiện ra đó là mụn cóc vùng kín, chỉ sau khi các mụn lan rộng và gây đau thì các bạn mới để ý đến nó, các bạn hãy chú ý vì mụn cóc có thể lây lan mạnh.

Đối với nữ giới cần lưu ý rằng khi mang thai có thể gây ra nhiễm trùng, vậy nên hãy đi khám bác sĩ để được nghe tư vấn đầy đủ về bệnh này nhé!

Mụn cóc vùng kín cần biết và điều trị sớm
5 (100%) 1 vote