Danh mục bệnh

Một số lưu ý quan trọng về bệnh sùi mào gà

Có rất nhiều những quan điểm sai lầm khi chưa đi sâu tìm hiểu về bệnh sùi mào gà nhưng lại đưa ra những nhận định chủ quan về bệnh gây hoang mang cho rất nhiều người. Ví dụ như: quan điểm về sùi mào gà gây ngứa ngáy, sùi mào gà không gây vô sinh…

Với những người có hiểu biết sâu sắc thì không nói nhưng những người chưa có kiến thức nhất định về bệnh thì lại dễ chủ quan và thờ ơ. Bài viết sau đây là một số lưu ý quan trọng về bệnh sùi mào gà mà tất cả mọi người nên lưu ý.

Bệnh sùi mào gà có gây ngứa không?

Bệnh sùi mào gà có ngứa không? Các bạn thân mến, nếu như một ai đó có nói rằng sùi mào gà gây ra các hiện tượng ngứa ngáy khó chịu vô cùng thì có lẽ họ đã và đang bị nhầm lẫn giữa sùi mào gà với một trong những căn bệnh xã hội khác có thể là mụn rộp sinh dục. Bởi lẽ sùi mào gà hoàn toàn không gây ngứa ngáy cho người bệnh khi mắc phải. 

Một số lưu ý quan trọng về bệnh sùi mào gà

Một số lưu ý quan trọng về bệnh sùi mào gà

Những triệu chứng điển hình của sùi mào gà bao gồm:

- Xuất hiện u nhú, mụn thịt mềm màu hồng nhạt ở cơ quan sinh dục hoặc là ở một số vị trí khác trên cơ thể như: ở miệng, hậu môn, mắt…

- Những u nhú này không hề gây ra bất cứ triệu chứng gì mà chỉ xuất hiện đơn lẻ ban đầu sau đó dần dần khi bệnh nặng hơn thì kết lại với nhau thành từng đám sùi mào gà lớn hơn, bề mặt sần sùi hơn.

- Những đám sùi này có thể tiết ra dịch mủ, chảy máu nếu như bị chạm mạnh trực tiếp.

Thực tế, rất nhiều quan điểm cho rằng sùi mào gà là phải ngứa ngáy và khó chịu nhất là ở những vùng u nhú xuất hiện sùi mào gà, vì thế mà không ít bệnh nhân khi mắc bệnh không tin là mình mắc bệnh bởi không cảm thấy cơ quan sinh dục của mình ngứa ngáy.

Bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không?

Bệnh sùi mào gà có gây vô sinh không? các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: sùi mào gà không gây vô sinh mà chỉ có những biến chứng của bệnh khi không được chữa trị triệt để mới là nguyên nhân gây nên vô sinh ở cả nam và nữ.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia: những bệnh nhân mắc sùi mào gà thuộc các tuýp 16, 18, 45, 31, 33 là có khả năng biến chứng thành ung thư dương vật hoặc ung thư cổ tử cung cao nhất. Những trường hợp này nếu không được chữa trị bệnh triệt để thì sẽ đối mặt với nguy cơ vô sinh vĩnh viễn.

Như vậy, có thể khẳng định lại một lần nữa rằng: bệnh sùi mào gà có thể gây vô sinh mà cũng có thể không tùy thuộc vào từng trường hợp mắc bệnh và từng tuýp mà người bệnh mắc phải. Để biết chính xác nhất được những điều này và ngăn chặn nguy cơ vô sinh do sùi mào gà gây ra thì người bệnh hãy nhanh chóng đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và điều trị bệnh kịp thời.

Bệnh sùi mào gà có chữa được không?

Bệnh sùi mào gà hiện nay có thể được chữa khỏi bằng phương pháp ALA-PDT nếu như bệnh được phát hiện sớm và người bệnh tuân thủ điều trị đúng theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

ALA-PDT là cách điều trị kết hợp giữa điều trị bằng thuốc và điều trị bằng sóng điện từ. Thuốc sẽ thâm nhập sâu vào trong cơ thể, tiếp cận đến từng tế bào có chứa vi rút để ngăn chặn sự phát triển của chúng đồng thời tiêu diệt chúng nhanh chóng.

Một số lưu ý quan trọng về bệnh sùi mào gà

Một số lưu ý quan trọng về bệnh sùi mào gà

Còn sự kết hợp của sóng điện từ cũng sẽ làm cho quá trình phát triển của vi rút chậm lại, tái tạo lại những tế bào niêm mạc mới khỏe mạnh hơn…

Với sự kết hợp hài hòa của hai công năng này mà người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm điều trị bệnh bằng ALA-PDT mà không phải lo về biến chứng. Bởi lẽ phương pháp này cũng đã được khắc phục và loại bỏ hết những nguy cơ biến chứng có thể xảy ra trong quá trình chữa bệnh. Nó không giống như các phương pháp truyền thống trước đây, nó an toàn hơn, không để lại sẹo, không biến chứng và triệt để hơn.

phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang áp dụng điều trị bệnh bằng phương pháp này rất hiệu quả giúp cho rất nhiều người khỏi bệnh.

Khép lại những chia sẻ một số lưu ý quan trọng về bệnh sùi mào gà, nếu ai còn băn khoăn về bất cứ điều gì hãy mạnh dạn liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để được giúp đỡ.

Số điện thoại liên hệ: 02438288288

Địa chỉ liên hệ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Rate this post