Danh mục bệnh

Một số lưu ý cho bệnh nhân bị sùi mào gà

Sùi mào gà được biết đến là căn bệnh xã hội nguy hiểm do bệnh rất khó điều trị. Kể cả bệnh có được điều trị thành công đi chăng nữa thì khả năng bệnh tái phát vẫn rất cao. Do đó, để có kết quả điều trị bệnh tốt nhất, đồng thời hạn chế được bệnh tái phát, những bệnh nhân sùi mào gà cần thực hiện một số lưu ý sau dưới đây.

Điều trị bệnh bằng phương pháp hiệu quả tại cơ sở uy tín

Điều đầu tiên bệnh nhân cần lưu ý đó là thực hiện điều trị bệnh ngay sau khi phát hiện ra bệnh. Đồng thời lựa chọn phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay là phương pháp ALA-PDT. Đó là phương pháp điều trị bệnh kết hợp cả phương pháp nội khoa và phương pháp ngoại khoa.

Ban đầu, bệnh nhân được thực hiện loại bỏ các nốt sùi bằng các biện pháp ngoại khoa hạn chế xâm lấn, không đau, an toàn để tiêu diệt mầm bệnh tích tụ trong các nốt sùi, hạn chế bệnh lây nhiễm và kích thích các lớp tế bào mới phát triển.

Sau đó, bệnh nhân được thực hiện một phác đồ thuốc đặc trị giúp tiêu diệt và khống chế vi rút gây bệnh, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Phương pháp điều trị 2 trong 1 này sẽ giúp người bệnh được điều trị từ trong ra ngoài và đạt kế quả điều trị cao nhất. Hiện nay, phương pháp ALA-PDT đang được phòng khám đa khoa Bảo Anh tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội áp dụng thành công để điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân. Nhờ phương pháp này, phòng khám đa khoa Bảo Anh được đánh giá là một trong những cơ sở điều trị sùi mào gà uy tín hàng đầu tại thủ đô.

Bệnh nhân có thể lựa chọn điều trị với phương pháp ALA-PDT tại phòng khám đa khoa Bảo Anh để có kết quả điều trị bệnh cao nhất.

Phòng bệnh tái phát sau khi điều trị sùi mào gà thành công

Điều trị bệnh bằng phương pháp hiệu quả tại cơ sở uy tín

Điều trị bệnh bằng phương pháp hiệu quả tại cơ sở uy tín

Một đặc điểm của bệnh sùi mào gà là bệnh rất dễ tái phát vì lượng vi rút HPV gây bệnh vẫn phần nào tồn tại trong cơ thể. Do đó, để duy trì kết quả điều trị bệnh, bệnh nhân cần thực hiện phòng bệnh. Cụ thể như sau:

- Hạn chế quan hệ tình dục để tránh bệnh tái phát hoặc lây lan sang bạn tình.

- Giữ sức khỏe và sức đề kháng tốt để không tạo cơ hội cho vi rút sùi mào gà có khả năng gây bệnh trở lại.

- Tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện cơ thể để nâng cao sức đề kháng.

- Thường xuyên tái khám để kiểm soát tình trạng bệnh.

Thực hiện chế độ ăn uống cho người bị sùi mào gà

Mật ong là một trong những loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân bị sùi mào gà

Mật ong là một trong những loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân bị sùi mào gà

Ngoài việc phòng bệnh tái phát, để có một sức khỏe tốt, bệnh nhân cũng cần thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý, đủ chất và phù hợp. Cụ thể:

Những thực phẩm bệnh nhân nên ăn như: Mật ong hay sữa ong chúa, sữa, tỏi, nấm hương, cà chua, rau chân vịt, giá đỗ, hoa quả giàu vitamin C… Trong những loại thực phẩm này có nhiều chất dinh dưỡng, làm nâng cao hệ thống miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Là tiền đề để hạn chế bệnh tái phát.

Bên cạnh những loại thực phẩm nên ăn, bệnh nhân cũng nên chú ý những thực phẩm không tốt cho bệnh tình của mình. Vậy, bị sùi mào gà không nên ăn gì? Bệnh nhân không nên ăn những gia vị cay nóng, thức ăn nhiều dầu mỡ như các thức ăn nhanh, ớt, ngừng, hạt tiêu… Bệnh nhân cũng nên hạn chế sử dụng hải sản vì nó dễ làm cho các vi rút gây bệnh phát triển. Hạn chế sử dụng rượu, bia, đồ uống có ga, cồn, chất kích thích, chất gây nghiện…

Nếu thực hiện được những lưu ý trên, bạn sẽ có kết quả điều trị sùi mào gà cao và khi ấy, bệnh cũng không quá khó chữa. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh sùi mào gà, mời bạn liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp.

Rate this post