Danh mục bệnh

Mọc u nhú lưỡi dưới lưỡi có nguy hiểm không?

Chào bác sỹ, em tên Trinh năm nay em 24 tuổi, chưa lập gia đình nhưng đã có quan hệ tình dục. Dạo gần đây em có cảm giác rất khó chịu ở miệng nhất là dưới lưỡi, lúc đầu em thấy có những hạt mụn nhỏ em cứ nghĩ rằng mình bị nhiệt, nhưng sau một thời gian chúng xuất hiện nhiều và thành những u nhú lưỡi màu hồng nhạt, em rất hoang mang và có tìm kiếm thông tin trên mạng thì cho thấy kết quả là có thể em bị sùi mào gà. Vậy bác sỹ cho em hỏi bệnh sùi mào gà tức u nhú dưới lưỡi có nguy hiểm không. Em cảm ơn bác sỹ ạ.

Chào bạn Trinh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm thư chăm sóc sức khỏe của Phòng Khám Đa Khoa Bảo Anh chúng tôi, giải đáp về vấn đề u nhú lưỡi của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo như những lời mô tả của bạn Trinh thì rất có thể bạn đã mắc bệnh sùi mào gà. Vậy triệu chứng này có nguy hiểm không? Cùng tìm hiểu rõ nguyên nhân gây nên bệnh này để có biện pháp điều trị nhé.

Mọc u nhú lưỡi dưới lưỡi là bị bệnh sùi mào gà

Khi có những hiện tượng như u nhú lưỡi dưới lưỡi khả năng bị sùi mào gà là rất cao. Vì bệnh sùi mào gà lây truyền chính qua con đường tình dục không lành mạnh, nhất là quan hệ qua đường miệng.

Thông thường bệnh có thời gian ủ bệnh khoảng tử 2- 9 tháng, chúng có thể xuất hiện những u nhú ở miệng, hậu môn, âm đạo. Thời gian đầu những u nhú này mọc với kích thước nhỏ li ti bề mặt ẩm ướt có màu hồng nhạt. Về sau càng ngày những u nhú này phát triển và mọc lan rộng ra thành từng mảng, gây khó chịu cho người bệnh.

Mọc u nhú lưỡi dưới lưỡi có nguy hiểm không?

Bạn Trinh thân mến, nếu như bạn đã có những dấu hiệu trên nhất là đã quan hệ tình dục thì bận hãy đến ngay các cơ sở uy tín để thăm khám và xác định rõ nguyên nhân, từ đó các bác sỹ sẽ có những phác đồ điều trị phù hợp.

Mọc u nhú lưỡi nếu không được điều trị sớm, bệnh sẽ trở nên nặng hơn, lây nhiễm sang các bộ phận khác gây rất nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhất là nếu bị lây nhiễm sang vùng kín có thể sẽ gây ra ung thư âm đạo, ung thư tử cung ảnh hưởng để khả năng sinh sản có thể dẫn đến vô sinh. Đặc biệt, trường hợp nếu thai phụ bị sùi mào gà, sẽ lây cho thai nhi qua đường sinh thường, thai nhi có thể bị sinh non và tử vong.

Trên đây là những cảnh báo nguy hiểm của bệnh sùi mào gà, nếu như bạn Trinh đang có những triệu mọc u nhú lưỡi dưới lưỡi như trên thì nên đến các cơ sở y tế để điều trị bệnh kịp thời nhé. Nếu bạn và mọi người còn thắc mắc hay chưa hiểu rõ về vấn đề này xin hãy liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể và miễn phí hoặc đến trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Bảo Anh 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội các bác sỹ sẽ có phác đồ điều trị bệnh hiệu quả và thích hợp.

Mọc u nhú lưỡi dưới lưỡi có nguy hiểm không?
5 (100%) 1 vote