Danh mục bệnh

Mọc mụn vùng kín không đau có phải là bị sùi mào gà?

Chắc hẳn có không ít chị em đang thắc mắc về điều này đúng không? Vậy có đúng là mọc mụn vùng kín không đau là bị bệnh sùi mào gà hay không, chúng ta cùng tìm hiểu với các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh trong bài viết sau đây nhé.

Bệnh sùi mào gà là một trong số các bệnh về đường tình dục có số lượng người bị bệnh mắc phải nhiều nhất, trong đó có cả nam và nữ. Đây là bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không điều trị sớm.

Mụn vùng kín không đau có phải là biểu hiện sùi mào gà không?

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, đây cũng là một trong những câu hỏi mà phòng khám thường xuyên nhận được nhất. Hiện nay, số lượng các chị em bị mọc mụn ở vùng kín đang ngày càng gia tăng, vì thế ai cũng muốn biết mọc mụn ở vùng kín không đau có phải là biểu hiện của bệnh sùi mào gà hay không?

Mụn vùng kín không đau có phải là biểu hiện sùi mào gà không?

Mụn vùng kín không đau có phải là biểu hiện sùi mào gà không?

Bệnh sùi mào gà là bệnh do virut HPV gây ra, bệnh này thường có thời gian ủ bệnh là từ 1-8 tháng, trong thời gian ủ bệnh, bệnh sẽ không có biểu hiện gì. Và sau khi trải qua thời gian ủ bệnh đó, biểu hiện của bệnh sẽ ngày càng rõ ràng hơn. Cụ thể là ở vùng kín có xuất hiện những mụn nhỏ li ti, mọc đơn lẻ, màu đỏ, có đường kính khoảng 1-2mm.

Những mụn nhỏ đó sẽ ngày càng phát triển và mọc nhiều hơn. Chúng sẽ dần liên kết lại với nhau tạo thành từng nốt mụn lớn với hình dạng nhìn giống với mào gà hay hoa súp lơ. Những mụn này bình thường không gây đau rát hay ngứa ngáy gì, chúng chỉ gây ra cảm giác vướng cộm khó chịu cho người bệnh.

Vậy nên, hiện tượng mọc mụn vùng kín không đau có thể chính là biểu hiện đặc trưng của bệnh sùi mào gà. Vì thế, những chị em nào đang có biểu hiện mọc mụn như vậy thì không nên chủ quan, hãy đi khám bệnh càng sớm càng tốt, để nếu đó đúng là biểu hiện của bệnh sùi mào gà, các chị em còn được điều trị bệnh sớm và kịp thời.

Cách phòng tránh mọc mụn ở vùng kín

Làm thế nào để phòng tránh mọc mụn ở vùng kín

Làm thế nào để phòng tránh mọc mụn ở vùng kín

Để không bị mắc phải bệnh sùi mào gà hay để không bị mọc mụn ở vùng kín, tốt nhất các chị em nên chủ động có những cách phòng tránh bệnh cho mình. Nếu các chị em không biết làm thế nào để phòng tránh việc bị mọc mụn ở vùng kín đó thì hãy tham khảo những hướng dẫn của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh dưới đây, đó là:

-Quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ, đây là cách tốt nhất để phòng tránh bệnh. Vì bệnh sùi mào gà thường lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục.

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, nên vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục, trong thời gian có chu kì kinh nguyệt phải đảm bảo thường xuyên thay băng vệ sinh và giữ cho vùng kín được khô thoáng.

- Mặc quần thoáng mát để giúp vùng  kín được khô thoáng.

- Không sử dụng chung đồ lót với những người khác.

- Thường xuyên đi khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ.

- Tăng cường rèn luyện thể thao.

Nếu các chị em còn có những băn khoăn khác về biểu hiện mọc mụn vùng kín không đau thì hãy nhanh chóng liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sĩ chuyên khoa về bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp giúp cho nhé.

Rate this post