Danh mục bệnh

Mọc mụn trứng cá ở vùng kín có nguy hiểm không?

Mọc mụn trứng cá ở vùng kín khiến cho mọi người cảm thấy vô cùng hoang mang. Đây là biểu hiện đặc trưng của bệnh sùi mào gà – một trong những bệnh xã hội có khả năng gây hại đến chức năng sinh sản. Vậy các biểu hiện của bệnh lý này như thế nào, có gây nguy hiểm không?

Hiện tượng mọc mụn trứng cá ở vùng kín là cảnh báo những bất thường liên quan đến hệ sinh sản. Đối tượng mắc bệnh thường ở độ tuổi trưởng thành, có lối sống tình dục phóng khoáng.

Mọc mụn trứng cá ở vùng kín có nguy hiểm không?

Mọc mụn trứng cá ở vùng kín có nguy hiểm không?

Hiện tượng mọc mụn trứng cá ở vùng kín

Sùi mào gà là bệnh xã hội do virus HPV gây nên, nguyên nhân chính thường do quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh, quan hệ nhiều người cùng một lúc hoặc không sử dụng biện pháp phòng tránh. Triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà là xuất hiện mụn trứng cá ở vùng kín, mọc rải rác sau đó sẽ lan rộng hơn, dày hơn, mọc thành từng chùm nhìn như hoa mào gà, súp lơ. Mụn mọc lên càng nhiều, người bệnh sẽ có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu tăng lên.

Bệnh sùi mào gà chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ nhận thấy các vùng mọc mụn trứng cá ở vùng kín vỡ ra chảy nhiều dịch mủ vàng, mủ xanh, có thể lẫn máu, khí hư ra nhiều (nam giới chảy nhiều dịch mủ ở niệu đạo) và có mùi hôi khó chịu. Người bệnh sẽ cảm thấy đau rát, sưng tấy vùng kín, cơ thể mệt mỏi, có thể nóng sốt và chán ăn liên miên.

Mọc mụn trứng cá ở vùng kín có nguy hiểm không?

Mọc mụn trứng cá ở vùng kín có thể bị nhầm lẫn do bị viêm nang lông, vì thế mọi người nên nhờ tới sự giúp đỡ của bác sĩ. Sau khi tìm ra nguyên nhân, làm các xét nghiệm, bác sĩ sẽ kết luận bệnh và đưa ra phác đồ điều trị hợp lý. Tình trạng kéo dài, bệnh có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Đối với nam giới, mụn trứng cá mọc ở vùng kín ngày càng nhiều và dày hơn ở thân dương vật, quy đầu, bao quy đầu, niệu đạo rỉ ra nhiều dịch trắng như nhựa chuối và có mùi hôi. Giai đoạn mãn tính nếu không được điều trị có thể làm giảm chất lượng tinh trùng, thậm chí mất tinh trùng dẫn đến vô sinh.

Điều trị mọc mụn trứng cá ở vùng kín

Điều trị mọc mụn trứng cá ở vùng kín

Đối với nữ giới, mọc mụn trứng cá ở vùng kín sẽ phát triển nghiêm trọng và nguy hiểm hơn so với nam giới bởi môi trường ẩm ướt ở âm đạo khiến cho virus HPV sinh sôi mạnh mẽ. Bệnh có thể dẫn đến vùng kín bị khô, mất cảm hứng trong chuyện tình dục, đau rát khi quan hệ và có thể dẫn đến vô sinh, thậm chí ung thư vùng kín.

Nếu sùi mào gà được phát hiện ở giai đoạn đầu, thường sẽ được điều trị đơn giản và dễ dàng hơn bằng cách sử dụng thuốc kháng sinh, kết hợp thuốc uống và bôi để cải thiện bệnh. Nếu bạn đã có chuyển biến xấu thì bác sĩ sẽ tư vấn thực hiện phương pháp ALA PDT với ưu điểm, không đau, không chảy máu, an toàn và ngăn chặn được khả năng tái nhiễm bệnh.

Trên đây là tư vấn mọc mụn trứng cá ở vùng kín, nếu bạn đang nghi ngờ mắc bệnh hoặc có biểu hiện lạ hãy liên hệ với phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội theo đường dây nóng 02438 288 288 để được giải đáp và đặt lịch khám.

Mọc mụn trứng cá ở vùng kín có nguy hiểm không?
5 (100%) 1 vote