Danh mục bệnh

Mọc mụn trắng ở vùng kín là bệnh gì

Nhiều người băn khoăn lo lắng khi gặp hiện tượng mọc mụn trắng ở vùng kín. Nó không chỉ gây ra các phiền toái tới sinh hoạt hằng ngày mà còn có thể cảnh báo nhiều bệnh xã hội nguy hiểm.

Hiện tượng mọc mụn trắng ở vùng kín là bệnh gì

Làm thế nào nhận biết mọc mụn trắng ở vùng kín là bệnh gì

Mọc mụn trắng ở vùng kín do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó, có thể xuất phát từ việc chị em không chú ý tới việc vệ sinh cá nhân hằng ngày sạch sẽ dẫn tới viêm nhiễm từ đó xuất hiện các mụn đỏ li ti ở bộ phận sinh dục. Ở trường hợp này nếu không can thiệp kịp thời kịp thời sẽ dễ dẫn tới các bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

Bên cạnh đó, nổi mụn trắng ở vùng kín còn có thể cảnh báo một số bệnh xã hội lây qua đường tình dục không an toàn. Chẳng hạn như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm về sau.

- Sùi mào gà

Trong trường hợp, vùng kín nổi mụn trắng do sùi mào gà gây ra sẽ có đặc điểm: xuất hiện các u nhú có màu hồng, không ngứa, không đau, kích thước khoảng vài mm, ấn thấy ra mủ có mùi hôi. Nếu chú ý, mọi người sẽ thấy trông mụn sùi mào gà hơi giống với bông hoa mào gà, súp lơ.

moc-mun-trang-o-vung-kin-la-benh-gi-2

Mọc mụn trắng ở vùng kín là bệnh gì

- Mụn rộp sinh dục

Vùng kín nổi mụn trắng còn có thể cảnh báo nguy cơ mắc mụn rộp sinh dục. Với bệnh mụn rộp sinh dục sẽ có đặc điểm là các mụn nước gây đau rát viêm ngứa. Các mụn nước này thường mọc tạo thành từng cụm giống như chùm nho. Đặc biệt, sau một thời gian bị vỡ loét sẽ tự lành mà không cần điều trị nhưng sẽ nhanh chóng tái phát trở lại sau một thời gian ngắn.

Trong trường hợp bị mụn trắng ở vùng kín do mụn rộp sinh dục gây ra sẽ gây viêm loét da cho người bệnh. Với nữ giới dễ kéo theo các bệnh lý như: viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ, viêm cổ tử cung.

Với nam giới mụn rộp sinh dục dễ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm bao quy đầu. Đặc biệt, nguy hiểm nhất mụn rộp sinh dục có thể dẫn tới biến chứng ung thư nguy hiểm đe dọa tới tính mạng của người bệnh.

Cần làm gì khi vùng kín nổi mụn trắng

Bởi vùng kín nổi mụn trắng có thể cảnh báo nhiều bệnh xã hội nguy hiểm. Vì thế mọi người không được chủ quan. Bởi trong trường hợp nếu do bệnh lý gây ra nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây khó khăn cho việc điều trị về sau, thậm chí có thể phải chung sống cả đời.

co-the-chua-dut-diem-khoi-hoan-toan-sui-mao-ga-khong-1

Mọc mụn trắng ở vùng kín là bệnh gì

Trong trường hợp nếu do viêm nhiễm thông thường việc chữa khỏi không quá khó khăn. Nhưng nếu để viêm nhiễm nặng mới điều trị sẽ gây viêm sang các cơ quan lân cận khác và cần nhiều thời gian để điều trị khỏi hơn.

Còn với trường hợp do các bệnh xã hội gây ra việc điều trị sẽ phức tạp hơn nhiều. Người bệnh cần tới các cơ sở y tế uy tín có bác sĩ giỏi, phương pháp điều trị tiên tiến và tuân thủ phác đồ điều trị từ bác sĩ mới có thể đạt được hiệu quả cao. Trên thực tế, rất nhiều người phải đối diện với nguy cơ tái phát nhiều lần do không lựa chọn được cơ sở y tế uy tín hay do không tuân thủ phác đồ điều trị từ bác sĩ.

Trên đây là một số tư vấn về mọc mụn trắng ở vùng kín là bệnh gì. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này hay muốn đặt lịch hẹn khám trước có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

Rate this post